Triệu chứng của bệnh giang mai ở miệng

  • 4162 lượt xem
  • 57 câu hỏi
  • 551 hẹn khám

Triệu chứng của bệnh g.i.a.n.g m.a.i ở miệng cũng như g.i.a.n.g m.a.i xuất hiện ở bộ phận sinh dục thường không có biểu hiện rõ ràng. Do vậy bệnh rất khó nhận biết dẫn đến trường hợp khi phát hiện ra thì tình trạng bệnh đã nặng, gây khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị sau này.

Bệnh g.i.a.n.g m.a.i là một trong những căn b.ệ.n.h x.ã h.ộ.i nguy hiểm ở mọi thời đại, bệnh mang lại nhiều nguy hại cho người bệnh nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời. Dưới đây các chuyên gia bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức về triệu chứng bệnh g.i.a.n.g m.a.i ở miệng.

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

G.i.a.n.g m.a.i là một bệnh lây truyền chủ yếu qua q.u.a.n h.ệ tình dục. Xoắn khuẩn g.i.a.n.g m.a.i Triponema Pallidum vào cơ thể qua da, do tiếp xúc trực tiếp niêm mạc bị xây xát qua giao hợp đường sinh dục, đường hậu môn hay đường miệng (oral sex).

***TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH GIANG MAI Ở MIỆNG

Những người thường bị chảy máu nướu, lở miệng, viêm nha chu, trầy xước miệng…(có vấn đề răng miệng), sẽ có nguy cơ mắc bệnh g.i.a.n.g m.a.i ở miệng cao sau khi q.u.a.n h.ệ tình dục 10 – 90 ngày với một người mắc bệnh g.i.a.n.g m.a.i. 

+ Biểu hiện ban đầu của bệnh sẽ xuất hiện ở bộ phận sinh dục, đôi khi ở miệng, mô, ở ngón tay hậu môn…một nốt loét g.i.a.n.g m.a.i như mụn hoặc một vết loét mờ, những nốt loét nhẵn nhụi ở xung quanh bờ.

+ Vết loét thường chỉ kéo dài vài ngày hoặc vài tuần sau đó tự mất đi nhưng vẫn tiếp tục lan ra toàn thân nhưng không đau.

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Thời gian sau triệu chứng của bệnh g.i.a.n.g m.a.i ở miệng có thể xuất hiện triệu chứng toàn thân như:

– Sốt nhẹ hoặc loét ở miệng, đau bụng

– Mụn khắp cơ thể hoặc rát.

– Nổi những vết hình tròn hoặc bầu dục.

– Rát ở gan bàn tay hoặc gan bàn chân.

***BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH GIANG MAI

Nếu không được hỗ trợ điều trị theo đúng phác đồ g.i.a.n.g m.a.i có thể gây tổn thương lây truyền và làm suy giảm các cơ quan, chức năng trong cơ thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh suy giảm chức năng thần kinh thị giác, ảo giác, động kinh, lao tủy; tổn thương mạch máu viêm tắc động mạch chủ; phá hoại hệ xương khớp, gây tàn tật và có thể dẫn đến tử vong.

Bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương khuyên rằng: “Việc hỗ trợ điều trị bệnh g.i.a.n.g m.a.i ở miệng cần tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, dựa trên các kết quả thăm khám cụ thể. Do vậy khi có những dấu hiệu mắc bệnh g.i.a.n.g m.a.i, người bệnh nên đến địa chỉ uy tín để được khám và hỗ trợ điều trị thích hợp. Khi nghi ngờ bạn tình có dấu hiệu mắc bệnh tránh quan hệ tình dục dưới mọi hình thức. Nên sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục”.

Hỏi bác sĩ
miễn phí