Đau bụng dưới và ra máu khi quan hệ là bệnh gì?

  • 5532 lượt xem
  • 114 câu hỏi
  • 423 hẹn khám

Chào Bác sĩ!

Em năm nay 24 tuổi rồi. Đã có chồng. cho em hỏi với ạ thời gian gần đây, sau khi quan hệ với chồng em cứ thấy đau âm ỉ ở bụng dưới, chảy máu ở âm đạo. Em rất lo lắng, bác sỹ cho em biết triệu chứng trên em có bị bệnh gì nguy hiểm không ạ.

Xin bác sĩ cho em biết đó là dấu hiệu của bệnh gì và em phải làm gì? Em xin cảm ơn.

(H.G, 27 tuổi, Thuận An – Bình Dương)

I. CHẢY MÁU KHI QUAN HỆ LÀ TRIỆU CHỨNG BÁO HIỆU CỦA NHIỀU BỆNH LÝ NGUY HIỂM

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Phía trên là thắc mắc của bạn Hà An gửi về cho Phòng tư vấn của Phòng khám Đa khoa 3 Tháng 2. Đây cũng là tình trạng thường gặp của chị em. Nhưng, nếu triệu chứng này diễn ra từ lần thứ 2 trở đi, chị em phải hết sức lưu ý. 

Cơn đau bụng dưới kèm chảy máu sau âm đạo là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm.

1. Do q.u.a.n h.ệ tình dục quá mạnh bạo 

Việc q.u.a.n h.ệ quá lâu cũng như q.u.a.n h.ệ liên tục khiến lớp niêm mạc bên trong bị tổn thương, dẫn đến các cơn đau và chảy máu. Nhất là q.u.a.n h.ệ ngay sau khi phá thai dẫn đến chảy máu âm đạo kèm theo các cơn đau bụng dữ dội và nhiễm trùng vùng kín.

Bạn không q.u.a.n h.ệ mạnh bạo nhưng vẫn ra máu âm đạo
Hỏi bác sĩ ngay để biết được cụ thể tình trạng và giải pháp điều trị!

2. Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là một trong những căn bệnh có biến chứng nghiêm trọng gây vô sinh ở nữ giới.

Bệnh gây tổn thương ở tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Người bệnh có triệu chứng đau bụng, sốt, dịch tiết âm đạo bất thường, đau và chảy máu khi q.u.a.n h.ệ tình dục hoặc mót tiểu, trong trường hợp bệnh nặng phải phẫu thuật.

3. Do polyp tử cung hoặc u xơ tử cung

Những triệu chứng: đau bụng dưới và chảy máu âm đạo khi q.u.a.n h.ệ khá rõ ràng. Trong trường hợp polyp lớn, chị em có thể sờ thấy sự lổn nhổn.

Polyp tử cung và u xơ tử cung có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị sớm. Chị em tuyệt đối không được để bệnh kéo dài.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

4. Ung thư cổ tử cung

Theo thống kê hiện nay, có đến 83% bệnh nhân từng bị đau bụng dưới và chảy máu âm đạo sau khi q.u.a.n h.ệ được chẩn đoán là ung thư cổ tử cung sau đó. Triệu chứng là máu chảy ra không đều đi kèm với các cơn đau co thắt ở lưng và âm ỉ ở vùng bụng trong và sau khi q.u.a.n h.ệ.

Một số triệu chứng khác đi kèm như tiểu rắt, khó tiểu, dịch âm đạo bất thường, rối loạn kinh nguyệt.

Ra máu âm đạo, đau bụng dưới nhiều lần
Bệnh sẽ không tự khỏi được, chia sẻ với bác sĩ sớm để có hướng điều trị!

II. CHỊ EM CÓ TRIỆU CHỨNG ĐAU BỤNG DƯỚI – RA MÁU ÂM ĐẠO CÓ NÊN ĐI KHÁM KHÔNG?

Nếu chị em vẫn cứ lưỡng lự, nghi ngờ triệu chứng mình đang mắc không quá nguy hiểm như trên và muốn tự tìm cách để “khắc phục”.

Nhưng kéo dài thời gian mắc bệnh thì bệnh sẽ chuyển biến phức tạp hơn, nặng hơn, khó điều trị hơn, tốn nhiều tiền hơn.

Quan trọng nhất là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình. Thăm khám sớm, điều trị sớm, hiệu quả cao và bảo vệ sức khỏe của chính mình tránh khỏi những biến chứng nguy hiểm.

* Bạn có thể tham khảo thêm thông tin:

>>Địa chỉ để khám và điều trị các chứng bệnh phụ khoa đáng tin cậy

Hiện tại, Khoa Sản phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương (54 Đại lộ Bình Dương, Bình Hòa Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương) là nơi tiếp nhận tư vấn, khám và điều trị cho tất cả các chứng bệnh về phụ khoa. Trong đó có tình trạng đau bụng dưới, ra máu âm đạo. Theo lời của Ths.Bs.Vân – Trưởng khoa phụ trách:

Phòng khám có tiếp nhận tư vấn miễn phí, khám và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân. Vào mỗi ngày cuối tuần, Khoa phải huy động đội ngũ Y – Bác sĩ tăng ca mới đủ nhân lực để thăm khám, điều trị.

Đã có hàng ngàn ca được điều trị hiệu quả chứng đau bụng dưới, ra máu âm đạo nói riêng và những bệnh lý liên quan nói chung. Bằng nghiệp vụ, chuyên môn, chúng tôi luôn cố gắng phối hợp để mang lại hiệu quả cho mọi liệu trình điều trị. Chị em có thể hoàn toàn yên tâm.”

Hỏi bác sĩ
miễn phí