Ngứa rát vùng kín và dịch trắng ra nhiều là bệnh gì?

  • 6112 lượt xem
  • 174 câu hỏi
  • 513 hẹn khám

Mấy ngày nay em có hiện tượng đi tiểu nhiều kèm theo ngứa rát vùng âm đạo và có dịch bợn trắng như bã đậu, có mùi hôi khó chịu ở thời kỳ rụng trứng.

Cách đó 1 tuần, em có gần gủi với người yêu nhưng không có biện pháp phòng tránh nào. Xin hỏi, hiện tượng của em là bệnh gì? Và phải hỗ trợ điều trị như thế nào? (T.H – Q12)

Chào em! Cám ơn em đã gửi thắc mắc của mình tới phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương chúng tôi, sau đây xin giải đáp câu hỏi của em.

Qua những dấu hiệu của em vừa nói thì có thể chẩn đoán là em đang mắc phải bệnh viêm âm đạo, đây là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

** NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY NGỨA RÁT VÙNG KÍN VÀ DỊCH TRẮNG RA NHIỀU

– Do nấm: Candida albicans, Tricomonas vaginalis.

– Tạp trùng.

– Nhiễm trùng roi.

– Hoặc các tác nhân khác lây qua đường tình dục…

– Viêm âm đạo cũng có thể xảy ra khi: Thụt rửa âm đạo hay thuốc đặt âm đạo lâu dài, sử dụng nội tiết (thuốc ngừa thai, bệnh lý tuyến giáp, corticoids), thai kỳ, suy giảm miễn dịch, dụng cụ tránh thai, sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài, tiểu đường không kiểm soát được.

** LỜI KHUYÊN TỪ BÁC SĨ

Tuy đây là bệnh thông thường, nhưng nếu không hỗ trợ điều trị ngay, viêm âm đạo có nguy cơ lan đến toàn cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, nghiêm trọng có thể dẫn đến vô sinh. Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai, bệnh có thể làm tăng khả năng sẩy thai, sinh non…

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Về hỗ trợ điều trị viêm âm đạo do nấm, có các loại thuốc đặt tại chỗ và thuốc uống. Em cần tìm một địa chỉ hỗ trợ điều trị viêm âm đạo an toàn để được kiểm tra và khám phụ khoa, xét nghiệm huyết trắng để có chẩn đoán chính xác và dùng thuốc nhé.

Để phòng ngừa, em không được thụt rửa âm đạo, mặc quần lót không bó sát, thoáng mát, giữ vê sinh sạch sẽ, khô ráo, tránh ẩm ướt…

Thân chào em!

Hỏi bác sĩ
miễn phí