Sùi mào gà mọc ở đâu?

  • 5132 lượt xem
  • 55câu hỏi
  • 473 hẹn khám

Bác sĩ cho em hỏi bệnh sùi mào gà mọc ở đâu? Em tên Hà ở long xuyên, một ngày em thấy trên tay mình nổi mục sùi, nhưng không biết mục gì. Em có hỏi nhiều người lơn thì mọi người nói là sùi mào gà. Em có tìm hiểu thông tin thấy phòng khám đa khoa có hỗ trợ điều trị bệnh này, vậy bác sĩ có thể tư vấn cho em bệnh sùi mào gà thường mọc ở đâu và em có chắc là bị bệnh không?

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Chào bạn Hà thân mến!

Trường hợp của bạn đã được các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương xem xét và xin gửi đến bạn một số thông tin về bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm trực tiếp qua đường q.u.a.n h.ệ tình dục và đây là cách lây nhiễm chủ yếu từ trước đến nay, theo thống kê của các chuyên gia thì 80% số người bị lây nhiễm điều qua q.u.a.n h.ệ tình dục với người bị bệnh sùi mào gà.

Đây là bệnh có tình trạng lây nhiễm rất cao. Các trường hợp lây nhiễm thường thấy là ở những người trẻ có độ tuổi từ 20 đến 30 tuổi và có những mới q.u.a.n h.ệ tình dục bừa bãi dẫn đến bị viêm nhiễm do các tổn thương trên da và niêm mac.

Bệnh sùi mào gà thường gặp là ở âm đạo, nó phát triển ở 1/3 phía trên hoặc 1/3 phía dưới âm đạo, gây ra các tổn thương lớn, đôi khi lồi lên hình thành các mảng bám phân bố mạch máu. Đặc điểm của sùi mào gà âm đạo là có tính tự phát và tự tiêu, đặc biệt là sau khi hỗ trợ chữa trị tại tử cung và âm hộ. 

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Ngoài ra bệnh sùi mào gà có thể gặp ở mắt, miệng, tay thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc bị lây truyền gián tiếp qua sử dụng đồ, có thể dẫn đến viêm kết mạc mắt và niêm mạc khoang miệng. Nếu các trường hợp bệnh nặng và phát triển nhiều thì có thể gây đau và khó chịu khi đi lại, các bề mặt của sùi mào gà có thể bị sây xát và dễ chảy máu khi va chạm hoặc bội nhiễm, có mủ, có thể bị sốt công với nổi hạch ở bẹn.

Qua một số thông tin trên thì Phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương mong có thể giúp nhiều người khi có biểu hiện của bệnh sùi mào gà sẽ phát hiện sớm. Ngoài ra các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn Hà nên tìm đến bệnh viện hay phòng khám hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà để khám, nhằm giúp xác định chính xác bạn có bị bệnh sùi mào gà hay không.

[Tư vấn trực tuyến tại đây nhé]

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Hỏi bác sĩ
miễn phí