Bệnh sùi mào gà và những vấn đề cần lưu ý

  • 4532 lượt xem
  • 53 câu hỏi
  • 473 hẹn khám

Sùi mào gà là căn bệnh không chỉ có tốc độ lây nhiễm nhanh, biến chứng nguy hại đến sức khỏe mà còn có khả năng phát triển thành ung thư. 

Vì thế, để bảo vệ sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh, mỗi người cần phải cung cấp cho mình một số kiến thức về bệnh sùi mào gà cơ bản sau:

I. NHỮNG NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN MẮC BỆNH SÙI MÀO GÀ

Sùi mào gà do virus Human Papilloma (virus HPV) gây ra. Bất kỳ đối tượng nào khi tiếp xúc với virus gây bệnh dù trực tiếp hay gián tiếp thì khả năng mắc bệnh và biến chứng do bệnh gây ra đều như nhau.

không phải chỉ có q.u.a.n h.ệ tình dục không an toàn với người mắc sùi mào gà mới nhiễm bệnh, mà người bệnh còn có thể nhiễm virus HPV qua những con đường sau:

+ Dùng chung hoặc tiếp xúc với các vật dụng sinh hoạt có dính máu, dịch của virus gây bệnh tiết ra như: quần áo, khăn tắm, bồn tắm, bồn cầu…

+ Dùng chung dụng cụ y tế hoặc truyền máu với người có bệnh.

+ Lây nhiễm từ mẹ sang con.

[Tư vấn trực tuyến tại đây nhé]

II. BỆNH SÙI MÀO GÀ LÀ CHỨNG BỆNH CỰC KỲ NGUY HIỂM

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Bên cạnh những bất tiện do sùi mào gà gây ra như viêm loét, ngứa rát, vướng víu… nếu không thăm khám sớm, người bệnh còn có thể đối mặt với nhiều nguy cơ:

1. Nốt sùi ngày càng viêm loét, có mùi hôi khiến người bệnh lúc nào cũng mang tâm lý e ngại, tự ti khi tiếp xúc với mọi người.

2. Đau rát bộ phận sinh dục ảnh hưởng đến tâm lý và khoái cảm khi q.u.a.n h.ệ, người bệnh thường không muốn gần gũi, giảm hoặc không còn ham muốn, tình trạng này nếu kéo dài gây rạn nứt hạnh phúc gia đình, hiếm muộn – vô sinh.

3. Sùi mào gà liên kết thành từng mảng bao phủ làm biến dạng cơ quan sinh dục gây bí tiểu đồng thời viêm nhiễm còn lây sang những cơ quan khác như tinh hoàn, tử cung, vòi trứng… gây viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm cổ tử cung…

4. Trẻ có thể bị mắc sùi mào gà bẩm sinh do tiếp xúc với virus gây bệnh từ mẹ qua đường sinh nở tự nhiên hoặc trong quá trình chăm sóc.

5. Mắc bệnh sùi mào gà nếu không điều trị sớm có thể biến chứng thành ung thư như ung thư vòm họng, ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, ung thư cổ tử cung khi nhiễm virus HPV tuýt 16 – 18.

[Tư vấn trực tuyến tại đây nhé]

>> Khám và điều trị bằng phương pháp hiện đại này ở đâu?

>> Mắc sùi mào gà làm thế nào để nhanh hết bệnh?

***Những thông tin liên quan bạn có thể cần:

III. BẠN CÓ THỂ NHẬN BIẾT BIỂU HIỆN BỆNH SÙI MÀO GÀ QUA TRIỆU CHỨNG SAU

Khi mắc sùi mào gà, cả nam và nữ sẽ có những triệu chứng như:

Nổi mụn thịt, u nhú ở vùng kín (miệng, hậu môn, tay, mắt); ngứa hoặc không ngứa. Những nốt mụn này ban đầu chỉ khoảng 1 – 2mm, lớn dần theo thời gian và liên kết với nhau thành mảng, như súp lơ.

Dùng tay ấn trên đầu mụn có chảy mủ, máu.

+ Ở nam giới: mụn xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ sáo, niệu đạo, thân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Sùi mào gà ở trực tràng sẽ có triệu chứng đi cầu ra máu.

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

+ Ở nữ giới: Mụn nổi ở môi lớn, môi bé, cổ tử cung, khí hư có màu sắc bất thường – có mùi hôi; đau và chảy máu sau q.u.a.n h.ệ.

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

***MẮC BỆNH SÙI MÀO GÀ NÊN LÀM GÌ? ĐỊA CHỈ CHỮA Ở ĐÂU?

Các bác sĩ chuyên khoa B.ệ.n.h x.ã h.ộ.i Phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương khuyên người bệnh khi nghi ngờ mắc bệnh, nên sớm chia sẻ với bác sĩ chuyên khoa qua [Tư vấn Online] để được giải đáp thắc mắc.

Tại Phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương, đã và đang tiếp nhận điều trị thành công hàng ngàn ca bệnh sùi mào gà; trở thành địa chỉ được người bệnh tin tưởng, lựa chọn.

[Tư vấn trực tuyến tại đây nhé]

***Những thông tin liên quan bạn có thể cần:

>> Ý kiến của bệnh nhân sau khi điều trị b.ệ.n.h x.ã h.ộ.i tại Phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương?

(Khám – chữa bệnh tại Phòng khám Đa Khoa Đại lộ Bình Dương)

Đối với bệnh sùi mào gà, Phòng khám có riêng một đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao để đảm bảo được tính hiệu quả trong khám và điều trị. Hơn nữa, còn áp dụng phương pháp điều trị ALA – PDT trong liệu trình điều trị sùi mào gà.

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Đây là kỹ thuật hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài, hỗ trợ điều trị hiệu quả – hết bệnh sùi mào gà. Với cơ chế:

+ Kỹ thuật định vị chính xác vị trí của virus gây bệnh, khoanh vùng bị thương tổn.

+ Sử dụng công nghệ phá hủy cấu trúc gene của virus Human Papilloma. Đồng thời, hệ thống laser lạnh ALA có thể kích thích hệ tuần hoàn hoạt động tích cực trở lại, hình thành những tế bào mới.

+ Loại bỏ chính xác virus gây bệnh, không ảnh hưởng đến những tổ chức xung quanh, không gây đau đớn, không để lại sẹo.

[Tư vấn trực tuyến tại đây nhé]

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Hỏi bác sĩ
miễn phí