Thuốc phá thai 1 tháng tuổi an toàn không?

  • 3832 lượt xem
  • 33 câu hỏi
  • 285 hẹn khám

Theo Bs.Minh Trung, vì những quy định nghiêm ngặt, chặt chẽ nên thuốc phá thai chỉ được lưu hành tại một số cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Chính vì thế, khi có thai ngoài ý muốn, chị em tuyệt đối không được tự ý mua và…


Cách đây vài ngày, em có thử que và biết mình có thai. Nếu tính nhẩm thì cũng được 1 tháng rồi. Nếu bây giờ em dùng thuốc bỏ thai thì có an toàn không? Vì em không thể có thai trong lúc này được.” MH

Trả lời về vấn đề này, Trưởng khoa Sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương – Bs.Minh Trung có đôi lời chia sẻ:

Thuốc phá thai được xem là phương pháp bỏ thai kín đáo và an toàn, giúp sẩy thai như tự nhiên. Xét trong trường hợp của MH, nếu bạn nhẩm tính thì tuổi thai 1 tháng tuổi hoàn toàn không có căn cứ xác thực. Bên cạnh đó, thai kỳ 1 tháng tuổi nếu chưa qua thăm khám và có sự chỉ định của bác sĩ, khi sử dụng thuốc phá thai sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

** TẠI SAO THAI 1 THÁNG TUỔI TỰ Ý UỐNG THUỐC PHÁ THAI KHÔNG AN TOÀN?

Bởi vì, không phải đối tượng nào – trường hợp nào cũng được phép sử dụng thuốc phá thai. Chị em nên lưu ý, thuốc phá thai an toàn khi và chỉ khi:

justify;”>=> Thai phụ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chỉ định được phép sử dụng thuốc cũng như theo dõi, giám sát.

Để sử dụng thuốc phá thai cần phải tuân theo nhiều quy trình chặt chẽ, đối tượng nhất định. Cụ thể như: 

– Thai kỳ dưới 7 tuần tuổi.

– Thai nằm trong tử cung.

– Chị em không có bệnh lý về rối loạn đông máu, thận, các bệnh về gan…

– Thai phụ trong độ tuổi sinh sản (dưới 40 tuổi).

– Thai phụ dị ứng với những thành phần của thuốc phá thai.

Trường hợp chị em tự ý bỏ thai ngoài ý muốn bằng thuốc khi không có sự chỉ định của bác sĩ, có thể đối mặt với nhiều nguy cơ:

>> Băng huyết, rong huyết không cầm được.

>> Thai lưu, thai phát triển dị tật.

>> Đau bụng kéo dài, ớn lạnh, ớn lạnh, sót thai, sót nhau.

>> Nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, vô sinh.

>> Máu tràn vào ổ bụng nếu thai nằm ngoài tử cung gây tử vong.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

** CHỊ EM CẦN LƯU Ý

Theo Bs.Minh Trung, vì những quy định nghiêm ngặt, chặt chẽ nên thuốc phá thai chỉ được lưu hành tại một số cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Chính vì thế, khi có thai ngoài ý muốn, chị em tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng thuốc phá thai.

Chị em cần giữ bình tĩnh, không nên hoang mang mà đưa ra những quyết định vội vàng, điều này có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của mình.

Tại Phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương, sau khi thăm khám – siêu âm, xác định tình trạng cơ địa, tuổi thai, vị trí thai, kích thước thai… sẽ đưa ra phương pháp áp dụng bỏ thai phù hợp, đảm bảo an toàn hiệu quả cho thai phụ.

Hỏi bác sĩ
miễn phí