Yếu sinh lý có ảnh hưởng đến sinh sản không, có dẫn đến vô sinh?

Yếu sinh lý có ảnh hưởng đến sinh sản không, có dẫn đến vô sinh là nỗi niềm lo lắng, thắc mắc của nhiều nam giới. Yếu sinh lý không chỉ gây nhiều tác động đến tinh thần, sức khỏe mà còn ảnh hưởng khả năng sinh sản của nam giới. Bạn hãy tìm cho mình câu trả lời cụ thể qua bài viết dưới đây.

Yếu sinh lý ảnh hưởng tới nam giới như thế nào?

Yếu sinh lý là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc khó giữ được trạng thái cương cứng khi quan hệ. Yếu sinh lý gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,…Những điều đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm sinh lý nam giới, cụ thể:

Nam giới bị rối loạn tâm lý, mất tự tin

Yếu sinh lý có ảnh hưởng đến sinh sản không, có dẫn đến vô sinh?
Yếu sinh lý khiến nam giới thiếu tự tin thể hiện bản lĩnh đàn ông

Nam giới khi mắc bệnh luôn có tâm lý lo lắng, thiếu tự tin vào bản thân. Trong quan hệ tình dục, nam giới trở nên e ngại, mất đi bản lĩnh đàn ông trước bạn tình. Điều đó làm ảnh hưởng đến quan hệ tình cảm và hạnh phúc lứa đôi.

Suy giảm sức khỏe

Yếu sinh lý có ảnh hưởng đến sinh sản không khi bệnh làm suy giảm sức khỏe nam giới? Điều đó là rất dễ xảy ra bởi hoạt động của tuyến yên ở nam giới bị yếu sinh lý không đáp ứng đủ lượng testosterone cho các hoạt động. Khi đó sức khỏe tổng thể nam giới bị ảnh hưởng sẽ tác động xấu đến chức năng sinh sản.

Nguy cơ cao nam giới bị liệt dương

Nếu tình trạng yếu sinh lý kéo dài khiến nam giới không thể kiểm soát được sự cương dương. Khi đó, nam giới rất dễ rơi vào khủng hoảng tinh thần và dẫn đến nguy cơ bị liệt dương.

Đe dọa đến khả năng sinh sản phái mạnh

Những người bị yếu sinh lý sẽ rất khó khăn trong quan hệ tình dục và gặp các rắc rối về vấn đề xuất tinh. Tình trạng này khiến cho tinh trùng rất khó khăn để gặp trứng để thụ thai. Yếu sinh lý có dẫn đến vô sinh nếu người bệnh không kịp thời can thiệp điều trị.

Yếu sinh lý có ảnh hưởng đến sinh sản không, có dẫn đến vô sinh không?

Yếu sinh lý có ảnh hưởng đến sinh sản không? Theo chia sẻ của các chuyên gia, yếu sinh lý có ảnh hưởng đến sinh sản. Nam giới bị yếu sinh lý vẫn có khả năng có con nhưng tỷ lệ thấp thậm chí không có con. Tình trạng này xảy ra do người bệnh không chữa trị bệnh kịp thời và hiệu quả. Giải thích cho lý do yếu sinh lý làm ảnh hưởng đến sự sinh sản của nam giới như sau:

Khi bị yếu sinh lý, dương vật không thể hoặc khó cương cứng nên việc xuất tinh rất khó khăn. Khi đó, tinh trùng khó hoặc không thể vào âm đạo nữ giới để thụ tinh được. Vì vậy, quá trình thụ thai thành công là rất khó hoặc không thể xảy ra. Nếu tình trạng bệnh không được khắc phục nam giới có nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn.

Yếu sinh lý có ảnh hưởng đến sinh sản không, có dẫn đến vô sinh?
Yếu sinh lý làm suy giảm số lượng tinh trùng ảnh hưởng đến thụ thai

Yếu sinh lý có ảnh hưởng đến sinh sản không khi bệnh làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng? Sự suy giảm về chất lượng tinh trùng sẽ làm giảm khả năng sinh sản của nam giới. Tinh trùng không khỏe mạnh hoặc dị dạng khó đảm bảo quá trình thụ thai thành công. 

Khi bị yếu sinh lý nam giới mất sự tự tin trước bạn tình trong mỗi cuộc yêu. Phái mạnh có xu hướng né tránh quan hệ tình dục làm ảnh hưởng tới việc duy trì sinh sản. Vậy yếu sinh lý có bị vô sinh không, bạn hãy yên tâm vì bệnh không hoàn toàn khiến nam giới bị vô sinh.

Tuy nhiên, yếu sinh lý nếu được hỗ trợ điều trị kịp thời, đúng phương pháp sẽ không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Vì vậy, khi bị yếu sinh lý nam giới cần có biện pháp khắc phục hiệu quả. Như thế, bệnh sẽ không có cơ hội gây biến chứng làm ảnh hưởng tới sinh lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. 

Cách khắc phục tình trạng yếu sinh lý ở nam giới

Với những thông tin trên nam giới không còn băn khoăn yếu sinh lý có ảnh hưởng đến sinh sản không hay yếu sinh lý có gây vô sinh không nữa. Điều quan trọng là nam giới cần tìm cách khắc phục tình trạng rối loạn chức năng tình dục. Bác sĩ sẽ căn cứ vào từng tình trạng bệnh để có biện pháp giúp nam giới cải thiện sinh lý:

Sử dụng thuốc

Việc sử dụng các loại thuốc giúp cải thiện chức năng tình dục ở nam giới. Những loại thuốc có tác dụng tăng lưu thông máu đến dương vật. Giúp cải thiện tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm. Từ đó, những rối loạn đó không còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phái mạnh.

Liệu pháp tăng cường hormone

Liệu pháp được áp dụng với những tình trạng yếu sinh lý do thiếu hụt testosterone ở nam giới. Hormone được thay thế có thể được dùng dưới dạng miếng dán, thuốc tiêm hoặc gel dùng ngoài.

Yếu sinh lý có ảnh hưởng đến sinh sản không, có dẫn đến vô sinh?
Tình trạng yếu sinh lý ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tâm lý nam giới

Liệu pháp tâm lý điều trị yếu sinh lý

Nam giới lo lắng quá mức yếu sinh lý có ảnh hưởng đến sinh sản không, cần thực hiện liệu pháp tâm lý điều trị. Các chuyên gia tâm lý sẽ hỗ trợ người bệnh cải thiện tình trạng căng thẳng khi quan hệ. Liệu pháp này giúp bệnh nhân thêm tự tin trong mỗi cuộc yêu. Những rối loạn cương dương hay xuất tinh được giải quyết không làm ảnh hưởng đến sinh sản nam giới.

Vật lý trị liệu

Phương pháp được sử dụng trong điều trị yếu sinh lý nam, giúp cải thiện chức năng sinh lý. Phương pháp sử dụng các kỹ thuật như: nhiệt vật lý trị liệu, quang vật lý trị liệu, sử dụng sóng ngắn, … Những kỹ thuật này giúp dương vật cương cứng kích thích dây thần kinh điều khiển chức năng sinh lý. Từ đó, tuần hoàn máu được lưu thông, nam giới cải thiện hội chứng yếu sinh lý.

Phẫu thuật điều trị yếu sinh lý

Nam giới mắc một số bệnh nam khoa gây ra tình trạng yếu sinh lý cần can thiệp ngoại khoa. Phương pháp phẫu thuật cũng được chỉ định với những trường hợp điều trị bằng thuốc nhưng không hiệu quả.

Khi thực hiện các phẫu thuật người bệnh nên chọn các cơ sở y tế uy tín về chất lượng với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao. Như thế, việc phẫu thuật sẽ đảm bảo, người bệnh sẽ không gặp những rủi ro đáng tiếc.

Với những thông tin chia sẻ về yếu sinh lý có ảnh hưởng đến sinh sản không hay yếu sinh lý có vô sinh không đã giúp bạn có những thông tin bổ ích. Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương, hãy chủ động gọi tới số hotline 0901 951 254

Bạn mong muốn tìm 1 địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, hãy đến trực tiếp phòng khám tại số 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương. Tại đây, bạn sẽ nhận được tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh và chi phí điều trị hợp lý với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Hỏi bác sĩ
miễn phí