Xuất tinh ngoài là gì, có ảnh hưởng gì đối với sức khỏe?

Nhiều cặp đôi lựa chọn phương pháp xuất tinh ngoài để tránh mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, liệu xuất tinh ngoài có gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương đi tìm câu trả lời cụ thể qua bài viết sau.

Xuất tinh ngoài là gì? 

Về câu hỏi xuất tinh ngoài là gì, các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương cho biết: Xuất tinh ngoài là hiện tượng cặp đôi vợ chồng thực hiện hành vi q.u.a.n h.ệ tình dục, nhưng khi cậu nhỏ có dấu hiệu xuất tinh sẽ rút ra khỏi âm đạo và xuất tinh ra bên ngoài. 

Sở dĩ nhiều cặp đôi lựa chọn xuất tinh ngoài để tránh thai với ý nghĩ rằng, khi xuất tinh ra ngoài âm đạo thì tinh trùng sẽ không di chuyển vào tử cung để thụ thai được. Chính vì quan điểm sai lầm này nên dẫn đến nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn. 

Các chuyên gia cho biết thêm: Xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai có hiệu quả thấp nhất. Bởi lẽ: 

  • Từ khi bắt đầu cuộc yêu nam giới đã tiết ra chất nhầy chứa một lượng nhỏ tinh trùng. Vì vậy, với số lượng tinh trùng này vẫn có thể diễn qua quá trình thụ thai bình thường. 
  • Nếu xuất tinh ngoài ở ngay vùng kín của bạn tình vẫn có khả năng tinh dịch di chuyển vào âm đạo và thụ thai. 
  • Một số trường hợp nam giới bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m sẽ không kiểm soát được thời điểm xuất tinh. Khi đó vì chưa kịp rút cậu nhỏ ra ngoài âm đạo khiến tinh trùng được xuất vào trong và thụ thai. 
  • Để xuất tinh ngoài tránh thai hiệu quả, nam giới cần có cách kiểm soát và tự chủ tốt mới có thể thực hiện được. 
Xuất tinh ngoài là gì, có ảnh hưởng gì đối với sức khỏe?
Xuất tinh ngoài là phương pháp tránh thai được nhiều nam giới lựa chọn

Những tác hại khi xuất tinh ngoài ở nam giới 

Khi biết được xuất tinh ngoài là gì, nam giới cũng cần nắm rõ được những tác hại của xuất tinh ngoài đối với sức khỏe như sau:  

Bị suy nhược thần kinh 

Khi đạt cực khoái trong cuộc yêu thần kinh của nam giới sẽ căng thẳng, nhịp tim đập nhanh hơn và huyết áp cao. Vì vậy, nếu xuất tinh một cách đột ngột sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của nam giới. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến nam giới bị suy nhược thần kinh và thậm chí là liệt dương, x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m.  

Mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục 

Cùng với câu hỏi xuất tinh ngoài là gì nam giới cũng cần lưu ý rằng, nếu thường xuyên duy trì phương pháp tránh thai này bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc các b.ệ.n.h x.ã h.ộ.i. Vì nếu không dùng bao cao su khi q.u.a.n h.ệ tình dục sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và có nguy cơ mắc các bệnh nấm Candida, lậu, g.i.a.n.g m.a.i… 

Mắc chứng di tinh 

Nam giới khi đang đạt hưng phấn ở mức độ cao trào nên cậu nhỏ dễ bị cương cứng. Do đó, khi có tâm lý vội vàng rút d.ư.ơ.n.g v.ậ.t ra khỏi âm đạo sẽ gây kích thích một cách đột ngột tại trung ương thần kinh. Điều đó sẽ gây rối loạn chức năng điều khiển xuất tinh và gây di tinh. 

Xuất tinh ngoài là gì, có ảnh hưởng gì đối với sức khỏe?
Xuất tinh ngoài thường xuyên sẽ khiến nam giới bị chứng di tinh

Vợ chồng bất hòa 

Thường xuyên xuất tinh ngoài sẽ làm giảm chất lượng cuộc yêu và khiến vợ chồng bất hòa. Đặc biệt, nếu áp dụng xuất tinh ngoài nhưng vẫn có thai sẽ khiến vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau, gây ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, bạn tình cảm thấy hụt hẫng vì không được thỏa mãn. 

Mang thai ngoài ý muốn 

Xuất tinh ngoài là phương pháp thực hiện đơn giản, tuy nhiên không hiệu quả bằng dùng thuốc tránh thai hoặc bao cao su. Trong trường hợp nam giới xuất tinh ngoài âm đạo không đúng cách vẫn có khả năng mang thai. 

Ảnh hưởng tới khoái cảm

Sau khi giải đáp câu hỏi xuất tinh ngoài là gì, các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương cho biết: Khi q.u.a.n h.ệ ở mức cao trào và dừng đột ngột sẽ khiến cả hai vợ  chồng không được thỏa mãn. Đặc biệt đối với nam giới vì đột ngột rút cậu nhỏ ra ngoài dẫn tới rối loạn chức năng điều khiển xuất tinh và ảnh hưởng tới khoái cảm của cả hai. 

Gợi ý những cách tránh thai hiệu quả nhất

Như vậy khi đọc tới đây bạn đã biết được xuất tinh ngoài là gì rồi đúng không? Với những thông tin ở trên cho thấy xuất tinh ngoài không phải là phương pháp hiệu quả. Vì vậy để tránh mang thai ngoài ý muốn và những ảnh hưởng ở trên, các cặp đôi có thể tham khảo gợi ý một số cách tránh thai hiệu quả dưới đây:

Dùng bao cao su khi q.u.a.n h.ệ 

Sử dụng bao cao su khi q.u.a.n h.ệ tình dục được đánh giá là phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này vừa giúp tránh thai lại không có nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. 

Xuất tinh ngoài là gì, có ảnh hưởng gì đối với sức khỏe?
Sử dụng bao cao su khi q.u.a.n h.ệ để tránh thái an toàn

Sử dụng thuốc tránh thai

Dùng thuốc tránh thai cũng là phương pháp tránh thai được nhiều cặp đôi lựa chọn. Có hai loại thuốc tránh thai gồm: Thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Nữ giới nên dùng thuốc tránh thai hàng ngày và chỉ nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trong trường hợp thực sự cần thiết, tránh lạm dụng. 

Tính chu kỳ kinh nguyệt 

Để tránh thai bạn cũng có thể lựa chọn q.u.a.n h.ệ tình dục vào những ngày an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Ngày đảm bảo an toàn là từ ngày thứ 19 tính đến trước ngày có kinh của chu kỳ tiếp theo. Đây là thời điểm rụng trứng nên khó có khả năng thụ thai hơn. 

Ngoài ra, các cặp đôi cũng có thể tham khảo những lưu ý giúp tránh thai an toàn như: 

  • Nên đi tiểu trước khi q.u.a.n h.ệ tình dục để giảm số lượng tinh trùng được phóng vào âm đạo. 
  • Kiểm soát số lần giao hợp, đặc biệt là các cặp đôi khi đang yêu nhau. 
  • Xuất tinh xa vị trí âm đạo nữ giới như bụng hoặc đùi. 
  • Kết hợp sử dụng các chất diệt tinh trùng bôi vào âm đạo của bạn tình trước khi giao hợp. 
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau khi q.u.a.n h.ệ tình dục để tránh nguy cơ viêm nhiễm. 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nắm rõ được xuất tinh ngoài là gì và tác hại của xuất tinh ngoài đối với sức khỏe. Nếu có câu hỏi nào cần được giải đáp hoặc đặt lịch thăm khám, bạn hãy liên hệ tới hotline 0902 757 692. Hoặc tới địa chỉ phòng khám tại số 54 Đại lộ Bình Dương, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được thăm khám cụ thể nhất. 

Hỏi bác sĩ
miễn phí