Vá màng trinh là như thế nào, có ảnh hưởng gì không?

Ngày nay, quan niệm về trinh tiết của người phụ nữ đã thoáng hơn xưa rất nhiều. Tuy nhiên, một số nam giới tư tưởng vẫn đặt nặng vấn đề này, luôn quan trọng việc người phụ nữ có còn trinh tiết hay không? Chính vì vậy mà nhiều chị em lỡ đánh mất cái ngàn vàng đã tìm tới vá màng trinh để giải tỏa tâm lý và giữ gìn hạnh phúc lứa đôi. Vậy vá màng trinh là như thế nào, có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời nhé.

Vá màng trinh là như thế nào?

Màng trinh là một lớp màng mỏng cách âm đạo khoảng 2 cm, nằm ở giữ cửa âm đạo và tiền đình âm đạo. Chúng có thể có các hình dạng khác nhau như: hình khuyên, vách ngăn, dạng sàng. Cấu tạo màng trinh bao gồm các mạch máu, mô liên kết và đầu dây thần kinh. Vì vậy khi rách màng trinh sẽ xảy ra hiện tượng chảy máu đỏ.

Tùy thuộc vào cơ địa của từng người thì màng trinh có độ dày mỏng khác nhau. Thông thường, màng trinh sẽ bị rách trong lần đầu tiên q.u.a.n h.ệ tình dục. Tuy nhiên, một số trường hợp bị rách do các tác động bên ngoài như tai nạn, vận động mạnh, tập võ hay thủ dâm quá mức.

Vá màng trinh là một thủ thuật ngoại khoa đơn giản giúp vá lại màng trinh đã rách trở lại trạng thái bình thường bằng cách sử dụng các dụng cụ y tế. Thủ thuật vá màng trinh rất đơn giản, không can thiệp tới bộ phận nào khác, ít gây đau đớn và biến chứng, thời gian phục hồi rất nhanh. Chính vì vậy mà vá màng trinh không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em sau đó.

Vá màng trinh là như thế nào, có ảnh hưởng gì không?
Vá màng trinh là thủ thuật giúp màng trinh đã rách trở lại bình thường

Các phương pháp vá màng trinh hiện nay

Hiện nay, có nhiều phương pháp khác nhau để tiến hành thủ thuật vá màng trinh phổ biến nhất đó là dán màng trinh, khâu màng trinh, phương pháp xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc. 

Dán màng trinh

Đây là thủ thuật rất đơn giản, các bác sĩ sử dụng các mô của cơ thể để dán lại màng trinh bằng chất kết dính. Sau khoảng 1 tuần thì chất kết dính này sẽ tự động rơi ra và không làm ảnh hưởng tới màng trinh đã được dán.

Khâu màng trinh

Phương pháp này bao gồm kỹ thuật khâu không hấp thụ và khâu hấp thụ. Trước khi khâu các bác sĩ sẽ loại bỏ các phần thừa của màng trinh do bị rách rồi tiến hành khâu lại. Trường hợp màng trinh bị rách quá rộng thì trước khi khâu bác sĩ sẽ tiến hành tách niêm mạc. Thời gian thực hiện cũng rất nhanh chóng, mất khoảng 15 – 20 phút.

Vá màng trinh bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu

Phương pháp này ứng dụng công nghệ cao của Hàn Quốc, khâu thẩm mỹ không đau, sử dụng chỉ tự tiêu tái tạo trên chính màng trinh cũ nên tạo cảm giác rất tự nhiên, khó phát hiện màng trinh giả trong lần q.u.a.n h.ệ sau khi vá. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian thực hiện nhanh chóng, không gây đau, nhanh phục hồi, ít tổn thương và không gây viêm nhiễm sau khi phẫu thuật.

Quy trình các bước vá màng trinh

Kiểm tra sức khỏe phụ khoa

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe phụ khoa trước khi tiến hành vá màng trinh. Người đang mang thai, đang hành kinh hoặc mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa thì chưa thể thực hiện. Chị em cần phải hết kinh sau khoảng 3 ngày, không mang thai hoặc điều trị khỏi bệnh thì mới có thể tiến hành thủ thuật vá.

Việc khám sức khỏe phụ khoa cũng sẽ giúp các bác sĩ xác định được cấu tạo, đặc điểm của âm đạo, độ rách của màng trinh như thế nào để có phương pháp tiến hành vá màng trinh phù hợp.

Chuẩn bị các thủ tục vá màng trinh

Trước khi tiến hành thủ thuật thì các bác sĩ sẽ vệ sinh, sát trùng vùng kín của bệnh nhân để loại bỏ vi khuẩn nhằm ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng sau tiểu phẫu một cách tối đa nhất. Sau đó bác sĩ sẽ gây tê cục bộ phần cần tiểu phẫu để giúp bệnh nhân không bị đau đớn khi thực hiện.

Vá màng trinh là như thế nào, có ảnh hưởng gì không?
Vá màng trinh an toàn sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ

Thực hiện vá màng trinh

Sau khi gây tê, thuốc có tác dụng thì bác sĩ sẽ tiến hành những dụng cụ y tế chuyên dụng đã được sát trùng để kéo và khâu màng trinh bằng chỉ tự tiêu nên rất tự nhiên và không ảnh hưởng tới các vùng lân cận. Thời gian thực hiện rất nhanh chóng, ít xâm lấn, không gây tổn thương. 

Sau khi thực hiện vá màng trinh xong thì các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh để chống viêm nhiễm sau phẫu thuật. Ngoài ra bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách tránh biến chứng có thể xảy ra.

Vá màng trinh có ảnh hưởng sức khoẻ và khả năng sinh sản không?

Vá màng trinh là một trong những thủ thuật đơn giản, thao tác rất dễ dàng, ít xâm lấn, không can thiệp tới các bộ phận khác của vùng kín. Vì vậy sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ, tâm lý và khả năng sinh sản của người bệnh. Do đó, chị em có thể yên tâm khi thực hiện thủ thuật này. Tuy nhiên, chị em nên lựa chọn địa chỉ y tế uy tín để đảm bảo an toàn bởi nếu thực hiện tại cơ sở kém chất lượng, tay nghề bác sĩ kém thì có thể xảy ra biến chứng.

Tại phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương có địa chỉ Số 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương chúng tôi đang áp dụng phương pháp vá màng trinh xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc tiên tiến nhất hiện nay. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thẩm mỹ vùng kín hứa hẹn sẽ mang lại cho chị em sự hài lòng, tự tin sau khi vá. Phòng khám chúng tôi luôn sẵn sàng trở thành địa chỉ đồng hành tin cậy giúp chị em lấy lại “cái ngàn vàng” an toàn, tự nhiên, thẩm mỹ nhất.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc “vá màng trinh là như thế nào, có ảnh hưởng gì không?” của các chuyên gia phòng khám chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu chị em đang có nhu cầu vá màng trinh hoặc thăm khám phụ khoa thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhất.

Hỏi bác sĩ
miễn phí