Thăm khám viêm đường tiết niệu như thế nào, bao nhiêu tiền?

Thăm khám viêm đường tiết niệu là việc cần làm giúp hạn chế những biến chứng không mong muốn, tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh. Vậy, viêm đường tiết niệu cần thăm khám những gì, chi phí bao nhiêu hợp lý? Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

Vì sao cần thăm khám viêm đường tiết niệu sớm?

Thăm khám viêm đường tiết niệu sớm là việc cần làm, bởi các lý do:

Ngăn ngừa nguy cơ biến chứng nặng của bệnh

Viêm đường tiểu nếu không thăm khám và điều trị đúng cách có thể làm vi khuẩn tấn công đến các cơ quan liên quan như thận và máu, gây viêm, suy thận, nhiễm trùng huyết, sốc nhiễm trùng… Đối với phụ nữ mang thai, bệnh gây nhiễm trùng ối, sinh non.

Giảm khó chịu do bệnh gây ra

Viêm đường tiết niệu khiến người bệnh buồn tiểu thường xuyên, tiểu buốt, tiểu khó, tiểu ra máu, tiểu rắt… Những triệu chứng này ảnh hưởng lớn tới công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, việc thăm khám viêm đường tiết niệu sớm và điều trị đúng cách giúp người bệnh giảm những khó chịu, phiền phức do bệnh gây ra hiệu quả. 

Có các phương án điều trị dự phòng

Khám viêm đường tiết niệu, người bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn về lối sống lành mạnh giúp bệnh phục hồi nhanh như: uống nhiều nước, không nhịn tiểu, vệ sinh vùng kín sạch sẽ… 

Thăm khám viêm đường tiết niệu như thế nào, bao nhiêu tiền?
Khám và điều trị viêm đường tiết niệu sớm giúp hạn chế biến chứng của bệnh

Các cách thăm khám viêm đường tiết niệu

Để chẩn đoán chính xác tình trạng viêm đường tiết niệu, các bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh thực hiện một hoặc nhiều cách thăm khám dưới đây:

Xét nghiệm nước tiểu thông thường

Xét nghiệm nước tiểu thông thường nhằm khảo sát sức khỏe tổng quát và kiểm tra trong đường tiết niệu có tế bào bạch cầu, hồng cầu hay vi khuẩn xâm nhập không. Người bệnh được yêu cầu vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi tiến hành lấy nước tiểu. Các bác sĩ sẽ kiểm tra nước tiểu thông qua thị giác, que nhúng và kính hiển vi. 

Xét nghiệm cấy nước tiểu

Phương pháp thăm khám viêm đường tiết niệu chẩn đoán bệnh này giúp tìm vi trùng trong nước tiểu có thể là tác nhân gây viêm. Sau nuôi cấy nước tiểu khoảng 2-3 ngày, người bệnh sẽ có kết quả chính xác nhất. 

Mặc dù việc xét nghiệm cấy nước tiểu không cho biết chính xác vị trí nhiễm trùng, tuy nhiên cách thăm khám này giúp xác định loại vi trùng gây bệnh và hỗ trợ bác sĩ tìm loại thuốc kháng sinh phù hợp để tiêu diệt. 

Siêu âm, chụp cắt lớp, chụp MRI

Trường hợp viêm đường tiết niệu tái phát hoặc xảy ra trên các đối tượng có ít nguy cơ nhiễm bệnh như nam giới, trẻ em… rất có thể trong đường tiết niệu có bất thường. Lúc này, các bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm, chụp cắt lớp CT, chụp cộng hưởng từ MRI để kiểm tra bất thường qua hình ảnh hệ niệu. 

Nội soi bàng quang

Nội soi bàng quang giúp thăm khám bàng quang và niệu đạo. Các bác sĩ sẽ tiến hành nội soi bằng ống dài, mỏng, gắn camera để quan sát bên trong và phát hiện kịp thời những tổn thương trên bề mặt niệu đạo, bàng quang. 

Các xét nghiệm khác

Các xét nghiệm khác liên quan để đánh giá chi tiết tình trạng bệnh bao gồm: tổng phân tích tế bào máu, xét nghiệm thận, xét nghiệm men gan, X-quang phổi, điện tâm đồ, siêu âm tim…

Chi phí thăm khám viêm đường tiết niệu

Mức chi phí khám viêm đường tiết niệu bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như: 

Mức độ bệnh 

Khi người bệnh bị viêm đường tiết niệu nhẹ với các triệu chứng chớm bùng phát thì chi phí chẩn đoán và xét nghiệm liên quan sẽ ít hơn so với các trường hợp bệnh nặng. Bởi ở giai đoạn nhẹ, viêm đường tiết niệu ít gây tổn thương hơn. Thêm vào đó, chi phí điều trị bệnh cũng ít đi. 

Cơ sở thăm khám và điều trị

Chi phí thăm khám viêm đường tiết niệu ở mỗi cơ sở y tế là khác nhau. Với các cơ sở hoạt động chui thường có mức giá khám rẻ hơn so với các địa chỉ khác tuy nhiên lại “vẽ” ra nhiều khoản chi phí liên quan. 

Những cơ sở hoạt động lâu năm, chuyên môn cao thường có bảng giá niêm yết, mức chi phí hợp lý với người bệnh. Đồng thời, những cơ sở y tế chất lượng còn đảm bảo không gian môi trường khám sạch sẽ, sử dụng hệ thống máy móc chất lượng. Do đó, mức giá của các cơ sở này sẽ giúp người bệnh an tâm khi lựa chọn. 

Thăm khám viêm đường tiết niệu như thế nào, bao nhiêu tiền?
Căn cứ vào tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn phương pháp điều trị

Phương pháp điều trị

Với những trường hợp viêm đường tiết niệu xuất hiện sỏi hay các biến chứng khác đòi hỏi các bác sĩ kết hợp điều trị nhiều bệnh lý khiến chi phí tăng cao. Đối với điều trị viêm đường tiết niệu thông thường, có hai nhóm phương pháp chính là nội và ngoại khoa. 

Khi điều trị sử dụng những phương pháp càng tiên tiến, hiện đại với công nghệ cao thì chi phí càng cao nhưng đảm bảo hiệu quả tốt cho người bệnh. Do đó, sau khi thăm khám, người bệnh sẽ được các bác sĩ tư vấn lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất với tình hình sức khỏe hiện tại. 

Dịch vụ thăm khám viêm đường tiết niệu tại PKĐK Đại Lộ Bình Dương

Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương thực hiện chẩn đoán, điều trị các bệnh lý viêm nhiễm và rối loạn chức năng đường tiết niệu nam và nữ trong đó có viêm đường tiết niệu. PKĐK Đại Lộ Bình Dương là cơ sở y tế hoạt động chuyên nghiệp giúp cung cấp các dịch vụ liên quan đến đường tiết niệu như:

  • Chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc hoặc phẫu thuật mổ mở, mổ nội soi bệnh viêm đường tiết niệu có liên quan đến các bệnh sỏi thận, dị tật bẩm sinh khác của hệ tiết niệu…
  • Sử dụng màn hình camera hiện đại để hỗ trợ quá trình soi bàng quang giúp chẩn đoán và điều trị các bệnh bàng quang trong hệ tiết niệu hiệu quả. 
  • Thăm khám và tư vấn các bệnh lý liên quan đến viêm đường tiết niệu như: sỏi thận, viêm niệu quản… 
  • Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản ở cả nam và nữ giới, xét nghiệm viêm đường tiết niệu trước khi quyết định có con.

Vậy là bạn đã tìm được lời giải cho vấn đề thăm khám viêm đường tiết niệu gồm những gì, chi phí bao nhiêu. Đừng quên lựa chọn các cơ sở y tế chất lượng như PKĐK Đại Lộ Bình Dương để thăm khám và điều trị, giúp loại bỏ các vấn đề lo lắng về bệnh. 

Hỏi bác sĩ
miễn phí