Nổi mụn ở bộ phận sinh dục là biểu hiện của bệnh gì?

  • 4462 lượt xem
  • 54 câu hỏi
  • 551 hẹn khám

Ở nam giới, tình trạng nổi mụn vùng kín thường tập trung ở những vị trí như: rãnh quy đầu, b.a.o q.u.y đ.ầ.u, quy đầu, lỗ niệu đạo, bìu hay thân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t… Tình trạng nổi mụn ở “cậu nhỏ” còn có thể là dấu hiệu của chứng viêm bao…

 

Nổi mụn ở vùng kín hay còn gọi là nổi mụn ở bộ phận sinh dục là hiện tượng xảy ra khá nhiều ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trường hợp đang ở độ tuổi trưởng thành.

Nhưng hầu hết mọi người đều không biết rằng có tình trạng này là do đâu? Khi bị nổi mụn như vậy có nguy hiểm gì không? Nếu bạn đang có biểu hiện khác lạ như vậy thì những thông tin tại phòng khám phụ khoa sau sẽ giúp bạn:

I. NỔI MỤN Ở BỘ PHẬN SINH DỤC LÀ BIỂU HIỆN CỦA NHIỀU CHỨNG BỆNH NGUY HIỂM

Bộ phận sinh dục bị nổi mụn trừ biểu hiện chuỗi ngọc d.ư.ơ.n.g v.ậ.t xuất hiện ngay rãnh quy đầu của nam giới thì hiện tượng này là dấu hiệu cảnh báo nhiều căn bệnh nguy hiểm, nhất là những bệnh lây nhiễm qua việc q.u.a.n h.ệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh. 

Cụ thể như:

1. B.ệ.n.h x.ã h.ộ.i:

– M.ụ.n r.ộ.p s.i.n.h d.ụ.c

Là căn bệnh lây nhiễm khi tiếp xúc với virus Herpes Simplex.

Người mắc bệnh ngoài những biểu hiện nổi những mụn nước nhỏ li ti màu trắng đục hoặc hồng, những nốt mụn này có thể mọc riêng lẻ hay tùng chùm, dễ vỡ khi cọ xát.

Mụn vỡ sẽ chảy dịch, mùi hôi và đau rát; ở những vị trí mụn bị vỡ để lại vết lét nông ở da và tự lành sau vài ngày.

Những biểu hiện thường gặp của mụn rộp sinh dục

– Sùi mào gà

Bệnh có tốc độ lây nhiễm nhanh và do virus Human Papilloma gây ra. Những biểu hiện thường gặp khi mắc bệnh như: nổi các nốt mụn cóc, mụn thịt không ngứa, không đau quanh cơ quan sinh dục.

Những nốt mụn này có thể mọc riêng lẻ hoặc từng chùm như hoa mào gà, ấn tay vào đầu mụn chảy mủ – máu.

Mắc sùi mào gà quanh cơ quan sinh dục nổi các nốt mụn cóc, mụn thịt không ngứa, không đau

Bạn xuất hiện những hiểu hiện trên và đang lo lắng mình mắc bệnh
Hỏi ngay bác sĩ để được tư vấn cụ thể

*** Bài viết liên quan bạn có thể tham khảo:

>>> Cơ sở thăm khám tình trạng nổi mụn vùng kín hiệu quả, an toàn tại TPHCM

2. Viêm nang lông

Là tình trạng nhiễm trùng các nang lông. Khi bị viêm, vùng kín sẽ xuất hiện những nốt mụn đỏ, sưng và ứ mủ màu trong hoặc vàng nhạt. Ngoài ra, người bệnh luôn có cảm giác ngứa rát, khó chịu quanh vị trí viêm.

Khi bị viêm nang lông, vùng kín xuất hiện những nốt mụn đỏ, sưng và ứ mủ màu trong hoặc vàng nhạt

*** Trường hợp là nam giới: Ở nam giới, tình trạng nổi mụn vùng kín thường tập trung ở những vị trí như: rãnh quy đầu, b.a.o q.u.y đ.ầ.u, quy đầu, lỗ niệu đạo, bìu hay thân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t….

Tình trạng nổi mụn ở “cậu nhỏ” còn có thể là dấu hiệu của chứng viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u.

*** Trường hợp là nữ giới: Thường xuất hiện ở một số vị trí như: môi nhỏ, môi lớn, âm đạo, âm vật, cổ tử cung, bẹn, hậu môn – trực tràng, mắt, miệng…

Một lưu ý nữa, nổi mụn ở vùng kín ở nữ cũng có thể bắt nguồn từ bệnh lý viêm tuyến bartholin – tuyến nhờn.    

II. ĐỂ CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG NỔI MỤN VÙNG KÍN THÌ PHẢI LÀM THẾ NÀO?

Nổi mụn ở bộ phận sinh dục có thể là dấu hiệu cho thấy người bệnh đang mắc phải một trong những căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, những bệnh này chỉ khi qua thăm khám, đến những địa chỉ có thiết bị, kỹ thuật tiên tiến mới có thể chẩn đoán chính xác.

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Vì thế, nếu vùng kín có những biểu hiện nổi mụn kèm theo triệu chứng bất thường, thay vì lo lắng sợ điều trị tại những bệnh viên công sẽ mất nhiều thời gian và bị người thân phát hiện.

♦♦ Người bệnh có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ qua dịch vụ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được giải đáp cụ thể thắc mắc; mọi thông tin đều được bảo mật.

♦♦ Sau đó đến phòng khám, địa chỉ chuyên khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra, làm xét nghiệm từ đó sẽ chẩn đoán đúng bệnh và biện pháp chữa trị phù hợp.

Nổi mụn ở bộ phận sinh dục không nguy hiểm, mà bệnh chỉ nguy hiểm và khó điều trị khi người bệnh e ngại kéo dài thời gian điều trị.

Bạn còn lo ngại về phương pháp và chi phí điều trị, bác sĩ sẽ giúp bạn giải đáp

Phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương là địa chỉ nhiều năm thăm khám và điều trị thành công nhiều trường hợp nổi mụn ở bộ phận sinh dục.

Mang đến sự tin tưởng và đánh giá cao từ bệnh nhân không chỉ qua kết quả khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả mà cả dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng được phòng khám chú trọng.

*** Bài viết liên quan bạn nên tham khảo:

>>Bệnh nhân nói như thế nào sau khi được khám và điều trị tại Phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương

Sau khi kiểm tra, thực hiện các xét nghiệm liên quan, bác sĩ sẽ chẩn đoán đúng bệnh và tư vấn biện pháp điều trị phù hợp với từng tình trạng sức khỏe.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Hỏi bác sĩ
miễn phí