Nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở người lớn là gì và những thông tin liên quan

Nguyên nhân hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở người lớn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thực tế, tình trạng này không hiếm gặp do nhiều nguyên nhân gây nên. Để hiểu rõ về vấn đề này, mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u là gì?

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u dùng để chỉ tình trạng da b.a.o q.u.y đ.ầ.u không thể tuột lên hoàn toàn khỏi quy đầu ngay cả khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cương cứng. Những người bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u chỉ lộ một lỗ tiểu nhỏ nên việc đi tiểu thường khó khăn và khó vệ sinh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. 

Trong một số trường hợp, những nam giới bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể tuột lên trên và khó khăn khi đưa lại vị trí bình thường dẫn đến bị nghẹt. B.a.o q.u.y đ.ầ.u hẹp khiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t dễ sưng nề, đau và là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý nam khoa nguy hiểm như viêm quy đầu, viêm nhiễm niệu đạo, ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t,…

Nguyên nhân hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở người lớn là gì và những thông tin liên quan
Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u gây ra những bất tiện trong sinh hoạt cho nam giới

Cách nhận biết bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở người lớn

Cách nhận biết bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở người lớn rất dễ với các dấu hiệu sau:

Gặp khó khăn khi q.u.a.n h.ệ tình dục

Khi nam giới trưởng thành bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u, d.ư.ơ.n.g v.ậ.t sẽ luôn trong tình trạng bị bó chặt do lớp da quy đầu đã bao bọc bên ngoài. Nam giới có thể nhận biết tình trạng hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u khi phải dùng tay để kéo lớp da xuống mỗi khi cương cứng mới giúp d.ư.ơ.n.g v.ậ.t lộ ra. Tình trạng này gây khó khăn khi q.u.a.n h.ệ tình dục. 

Đau khi cương cứng

Do lớp da b.a.o q.u.y đ.ầ.u bao bọc quanh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t luôn thắt chặt khiến nam giới thường bị đau mỗi khi cương cứng. Tình trạng này kéo dài làm suy giảm ham muốn và chất lượng đời sống tình dục của phái mạnh.

Viêm quy đầu

Tình trạng hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u kéo dài khiến nước tiểu đọng lại, không thể thoát ra ngoài hoàn toàn và đọng lại trong khoảng giữa bao da quy đầu và quy đầu. Lúc này, cách nhận biết bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u rất dễ với biểu hiện các dịch tiết ở quy đầu dễ gây viêm nhiễm, khiến da quy đầu và quy đầu sưng đỏ, một số trường hợp xuất tiết dịch viêm,…

Tích tụ chất bựa sinh dục

Dấu hiệu đặc trưng của người bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u là khó vệ sinh bên trong da quy đầu. Điều này khiến tích tụ của các bựa sinh dục là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm nhiễm và khiến nam giới dễ mắc những bệnh lý nam khoa.

Nguyên nhân hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở người lớn

Nguyên nhân hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở người lớn gồm:

Do sẹo xơ hóa

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u xảy ra ở nam giới sau chấn thương hoặc nhiễm trùng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, da quy đầu,… gây ra sẹo xơ hóa và dính b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Điều này khiến nam giới khó chịu, khó khăn khi sinh hoạt. 

Do bẩm sinh

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u là tình trạng phổ biến ngay từ khi sơ sinh ở nhiều bé trai. Tình trạng này sẽ tự biến mất khi trẻ lớn dần. Tuy nhiên, tình trạng hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u này có thể kéo dài ở khoảng 15% người lớn.

Nguyên nhân hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở người lớn là gì và những thông tin liên quan
Tình trạng hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể kéo dài từ sơ sinh

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u có nguy hiểm không?

Tình trạng hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u được đánh giá là nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời. Bởi lúc này, tình trạng sẽ khiến nước tiểu bị ứ đọng, dẫn đến khó khăn khi vệ sinh. Lúc này, nam giới dễ bị viêm nhiễm quy đầu, da quy đầu, đường tiết niệu gây ảnh hưởng đến thận. 

Trường hợp da quy đầu tuột lên nhưng không thể đưa về vị trí bình thường, tạo thành vòng thắt sẽ làm đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị siết chặt, da quy đầu sưng nề, gây đau. Đây là tình trạng hẹp nghẹt da quy đầu. Trường hợp này là tình trạng cấp cứu, cần được can thiệp y tế sớm.

Hẹp da quy đầu có khả năng dẫn tới ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Ngoài ra, nam giới trưởng thành nếu mắc phải tình trạng này còn bị đau d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khi cương, gây cản trở quá trình cương, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục.

Điều trị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở người lớn

Với trẻ nhỏ, hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u nếu không gây ra triệu chứng gì thì có thể không cần điều trị. Ngoài ra, trẻ nhỏ có thể được thực hiện nong b.a.o q.u.y đ.ầ.u để mở rộng miệng b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị hẹp tại các cơ sở y tế. Đồng thời, các bác sĩ sẽ hướng dẫn cha mẹ nong b.a.o q.u.y đ.ầ.u tại nhà cho trẻ. 

Đối với người lớn, cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là thủ thuật phổ biến để điều trị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Thủ thuật cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u thực hiện nhanh, khả năng phục hồi nhanh, không gây đau và không để lại sẹo xấu.

Người bệnh cần thực hiện cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u tại các cơ sở y tế uy tín để đảm bảo kết quả cắt an toàn. Thông thường, sau khi thăm khám và kiểm tra, các bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh các phương pháp cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u phù hợp. Đồng thời, người bệnh sẽ được tư vấn về cách chăm sóc và phục hồi sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u. 

Nguyên nhân hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở người lớn là gì và những thông tin liên quan
Nam giới cần điều trị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u theo chỉ định bác sĩ

Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là địa chỉ chuyên thăm khám và điều trị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Tại đây, người bệnh được kiểm tra kỹ lưỡng về tình trạng nam khoa và b.a.o q.u.y đ.ầ.u để có phương pháp xử lý phù hợp. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, phương pháp cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u xâm lấn tối thiểu đảm bảo tính an toàn và phục hồi nhanh cho người bệnh. 

Đồng thời, khi thăm khám và cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương, khách hàng được bảo mật thông tin tuyệt đối, an tâm suốt quá trình thực hiện. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, từ 8 giờ – 20 giờ, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn thời gian phù hợp.

Như vậy, những thông tin về nguyên nhân hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở người lớn giúp bạn có thêm thông tin về bệnh và chủ động để phòng ngừa biến chứng nguy hiểm. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc các vấn đề liên quan, nam giới vui lòng liên hệ hotline 0902 757 692 để được tư vấn và giải đáp chi tiết!

Hỏi bác sĩ
miễn phí