Kỹ thuật dao LEEP điều trị dứt điểm viêm lộ tuyến cổ tử cung không?

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có nhiều phương pháp, nhưng điều trị viêm diện rộng thì y học hiện đại hiện nay đã sử dụng kĩ thuật dao LEEP. Đây là cách chữa bệnh ngoại khoa, sử dụng vòng điện để loại bỏ tổn thương do viêm lộ tuyến gây nên. Liệu kỹ thuật dao LEEP điều trị dứt điểm viêm lộ tuyến cổ tử cung không? Mời bạn đọc tham khảo bài viết của chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích.

Kỹ thuật dao LEEP trong điều trị viêm lộ tuyến là như thế nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được coi là bệnh lý phụ khoa nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Nếu bệnh không được điều trị dứt điểm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe phụ nữ. Do đó khi nhận thấy có tình trạng khí hư tiết ra nhiều bất thường chị em nên chủ động thăm khám sớm để kịp thời điều trị. Bệnh được điều trị sớm sẽ tránh được những biến chứng gây nguy hiểm như: viêm nhiễm ở cổ tử cung, ung thư cổ tử cung…

Kỹ thuật dao LEEP điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là cách được nhiều bác sĩ chuyên gia đánh giá cao nhất hiện nay. Kỹ thuật này sử dụng loại thiết bị có các tia điện từ tác động trực tiếp lên phần viêm vùng lộ tuyến. Làm thay đổi các biểu mô lát khiến cho các tế bào viêm lộ tuyến bị hoại tử dần và mất đi lớp mô tế bào bình thường. 

Đồng thời kỹ thuật này sử dụng dao điện để cầm máu giúp cải thiện tuần hoàn máu. Ngoài ra phương pháp này còn giúp thúc đẩy tái tạo mô mới ở cổ tử cung và hỗ trợ phục hồi cổ tử cung.

kỹ thuật dao LEEP điều trị dứt điểm viêm lộ tuyến cổ tử cung
Kỹ thuật dao LEEP điều trị hiệu quả tổn thương trên diện rộng

Quy trình điều trị viêm lộ tuyến với dao LEEP

Đây là phương pháp điều trị ngoại khoa viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ áp dụng cho những trường hợp lành tính mà không áp dụng điều trị bệnh viêm nhiễm ngoại khoa nào khác. Quy trình sử dụng kỹ thuật dao LEEP điều trị dứt điểm viêm lộ tuyến cổ tử cung được thực hiện như sau:

  • Khử trùng các dụng cụ y tế, chuẩn bị các vật dụng cần thiết trước khi làm thủ thuật.
  • Bệnh nhân được yêu cầu nằm cố định trên bàn để thực hiện thủ thuật, 2 chân được đặt lên cao và mở rộng.
  • Tiến hành mở rộng và cố định âm đạo và cổ tử cung bằng dụng cụ chuyên dụng (mỏ vịt).
  • Vệ sinh âm đạo sạch sẽ để tránh viêm trong và sau làm thủ thuật.
  • Người bệnh được gây tê giảm đau trong khi điều trị.
  • Thực hiện loại bỏ vùng bị tổn thương ở lộ tuyến tử cung bằng dao LEEP
  • Sau điều trị người bệnh được chỉ định dùng thuốc để giảm bớt co thắt và đau đớn sau điều trị.

Sau khi hoàn thành thủ thuật điều trị, người bệnh được hướng dẫn cách vệ sinh, chế độ ăn uống đúng quy trình nhằm đem lại hiệu quả điều trị cao. Đồng thời tránh được những biến chứng không may xảy ra.

Ưu điểm của kỹ thuật dao LEEP điều trị dứt điểm viêm lộ tuyến cổ tử cung

Sử dụng dao LEEP trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung được đánh giá cao bởi đây là phương pháp có nhiều ưu điểm vượt trội hơn những phương pháp truyền thống như đặt thuốc, đốt điện, đốt laser…. Bởi những ưu điểm sau:

Tỷ lệ tái phát thấp

Các phương pháp điều trị bệnh như sử dụng thuốc đặt, đốt điện hay đốt laser sau một thời gian điều trị bệnh có thể lại phát lại trong thời gian ngắn. Nhưng đối với phương pháp sử dụng dao LEEP  lại ngược lại có hiệu quả điều trị cao hơn.

Kỹ thuật dao LEEP điều trị dứt điểm viêm lộ tuyến cổ tử cung đã sử dụng sóng cao tần giúp loại bỏ vùng tổn thương hiệu quả đồng thời tạo điều kiện cho vùng niêm mạc được tái tạo, nhanh phục hồi như trước. Nhờ vậy khả năng bệnh tái phát rất thấp.

Kỹ thuật dao LEEP được đảm bảo an toàn, độ chính xác cao

Nếu như các phương pháp đốt thường dễ làm ảnh hưởng đến những vùng niêm mạc xung quanh thì kĩ thuật dao LEEP lại tác động rất nhẹ nhàng, chi tiết, chính xác đến từng mm không gây ảnh hưởng đến các vùng xung quanh, đảm bảo điều trị bệnh an toàn nhất.

Điều trị trên diện rộng

Kỹ thuật dao LEEP điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung được áp dụng trên diện rộng cho nhiều đối tượng với các tình trạng mức độ bệnh khác nhau. Bên cạnh đó kỹ thuật LEEP còn không gây ảnh hưởng chức năng sinh sản và sức khỏe chị em phụ nữ. Do đó khi sử dụng kĩ thuật này để điều trị bệnh chị em hoàn toàn có thể yên tâm mà không phải lo lắng đến khả năng có thai sau này.

Thời gian điều trị bệnh rút ngắn và nhanh hồi phục

Sử dụng kỹ thuật LEEP điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung giúp xâm lấn tối thiểu tới từng vết thương nhỏ, không gây chảy máu nhiều giúp người bệnh nhanh phục hồi. Thời gian nằm viện và nghỉ ngơi của người bệnh cũng được rút ngắn lại. Với phương pháp này chị em có thể sinh hoạt tình dục bình thường lại sau khoảng 1,5 – 2 tháng điều trị bệnh.

kỹ thuật dao LEEP điều trị dứt điểm viêm lộ tuyến cổ tử cung
Kỹ thuật dao LEEP điều trị hiệu quả, người bệnh nhanh phục hồi

Những lưu ý khi sử dụng kỹ thuật dao LEEP điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Trong khi điều trị bệnh không tránh khỏi những rủi ro, việc sử dụng kĩ thuật dao LEEP điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung được thành công cần lưu ý những điều sau:

  • Cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín để điều trị: Những cơ sở y tế uy tin sẽ có cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị y tế hiện đại, y bác sĩ có chuyên môn cao có nhiều kinh nghiệm việc điều trị bệnh sẽ được an toàn và hiệu quả cao nhất.
  • Khi điều trị bệnh cần tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ: Việc tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ giúp tránh những biến chứng không hay và hỗ trợ điều trị bệnh được hiệu quả nhanh, tái khám theo đúng lịch bác sĩ yêu cầu.
  • Những việc nên tránh sau khi dùng kỹ thuật dao LEEP:  Cần kiêng q.u.a.n h.ệ tình dục trong một thời gian đến khi tổn thương lành hẳn; không ngâm mình trong nước lâu khi tắm; không ăn đồ quá chua cay và thực phẩm có tính kích thích; không làm việc nặng quá sức.

Kỹ thuật dao LEEP điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên thực hiện ở đâu?

Kỹ thuật LEEP điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung rất ít nhược điểm và những biến chứng không may xảy ra khi người bệnh điều trị ở những cơ sở không đảm bảo. Để việc điều trị bệnh đạt kết quả cao cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín có kinh nghiệm điều trị bệnh.

Phòng Khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương, Số 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương là cơ sở y tế hàng đầu trong việc sử dụng kỹ thuật LEEP để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn có, thiết bị y tế đạt chuẩn từ phòng khám đến phòng thủ thuật. Ngoài ra chi phí khám chữa bệnh được niêm yết công khai, cụ thể giúp người bệnh hoàn toàn tin tưởng các dịch vụ khám chữa bệnh.

Vì vậy khi bạn có nhu cầu cần chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng kỹ thuật dao LEEP hãy đến phòng khám chúng tôi chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những dịch vụ y tế và kết quả sau điều trị bệnh đạt được.

Hỏi bác sĩ
miễn phí