Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh sản không? Chuyên gia giải đáp

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u có ảnh hưởng đến sinh sản không? Đây là câu hỏi được nhiều nam giới quan tâm khi bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Cùng các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương đi tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Tìm hiểu về hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở nam giới 

Để biết được hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u có ảnh hưởng đến sinh sản không, trước hết bạn cũng nên tìm hiểu xem hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u là gì. Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u là tình trạng vòng b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở nam giới bị hẹp và không lộ được quy đầu ra ngoài khiến nam giới bị đau và khó khăn khi vệ sinh vùng kín. 

Đối với bé trai sơ sinh sẽ có vùng da bao quanh quy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và tự tụt xuống khi 4 – 5 tuổi. Tuy nhiên, nếu nam giới tới độ tuổi dậy thì nhưng b.a.o q.u.y đ.ầ.u không tụt xuống cần tiến hành phẫu thuật để tránh viêm nhiễm và đảm bảo chức năng sinh lý.

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u có ảnh hưởng đến sinh sản không? Chuyên gia giải đáp
Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u là bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới

Hẹp quy đầu có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Vậy hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u có ảnh hưởng đến sinh sản không? Trả lời câu hỏi này các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương cho biết: Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u có ảnh hưởng tới khả năng sinh con của phái mạnh hay không còn tùy theo vào mức độ hẹp nặng hay nhẹ. 

Đối với trường hợp b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị hẹp ở mức độ nhẹ, vẫn có thể giao hợp và xuất tinh bình thường thì vẫn có thể sinh con. Tuy nhiên, nếu b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị hẹp ở mức độ nặng sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.   

Tóm lại, hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u dù ở mức độ nặng hay nhẹ vẫn gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của phái mạnh. Cụ thể khi nam giới bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ đối mặt với những ảnh hưởng như:

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m

Vùng b.a.o q.u.y đ.ầ.u và quy đầu rất nhạy cảm, vì vậy khi bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ khiến cậu nhỏ nhạy cảm hơn bình thường và dễ xuất tinh. Khi đó đời sống chăn gối của nam giới bị ảnh hưởng và thậm chí làm cản trở quá trình thụ thai. 

Gây viêm nhiễm 

Với câu hỏi hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u có ảnh hưởng đến sinh sản không, các bác sĩ khẳng định là có. Vì khi bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u nam giới sẽ rất dễ bị viêm nhiễm như viêm quy đầu, viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u. 

Điều này khiến nam giới khó khăn khi vệ sinh cậu nhỏ và lâu ngày tích tụ cặn bẩn tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh. Khi đó nam giới sẽ đau đớn và không q.u.a.n h.ệ tình dục được nên không thể mang thai. 

Đau khi q.u.a.n h.ệ tình dục

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u khiến nam giới đau nhức d.ư.ơ.n.g v.ậ.t mỗi khi cương cứng và q.u.a.n h.ệ tình dục. Điều đó khiến cánh mày râu không thực hiện được hành vi q.u.a.n h.ệ tình dục và cản trở quá trình thụ thai. Hơn thế nếu tình trạng này kéo dài nam giới sẽ phải đối mặt với nguy cơ liệt dương. 

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u có ảnh hưởng đến sinh sản không? Chuyên gia giải đáp
Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u trực tiếp hoặc gián tiếp ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Giải đáp thắc mắc hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u có ảnh hưởng đến sinh sản không các chuyên gia cho biết thêm: Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u còn kìm hãm sự phát triển của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục của nam giới. Có trường hợp b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị sưng to do máu kém lưu thông gây thiếu máu và ảnh hưởng tới chuyện chăn gối của phái mạnh, nếu kéo dài sẽ không thể q.u.a.n h.ệ tình dục được. 

Nên làm gì khi bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u? 

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã biết được hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u có ảnh hưởng đến sinh sản không rồi chứ? Để tránh ảnh hưởng tới thiên chức làm cha, cũng như đảm bảo chức năng sinh lý và sức khỏe, khi bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u nam giới nên đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ chỉ định cách điều trị phù hợp. 

Trong trường hợp nhẹ bác sĩ sẽ kê thuốc bôi kết hợp với nong b.a.o q.u.y đ.ầ.u và vệ sinh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t tại nhà. Đối với hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u mức độ nặng hoặc không thể q.u.a.n h.ệ tình dục được bác sĩ sẽ chỉ định tiểu phẫu cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u. 

Hiện nay công nghệ cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế với những ưu điểm nổi bật như: 

  • Không chảy máu, không đau: Trước khi tiến hành tiểu phẫu cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ cậu nhỏ và gây tê, vì vậy nam giới sẽ không cảm thấy đau cũng như ít gây chảy máu. 
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Kỹ thuật cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u công nghệ Hàn Quốc được khâu bằng chỉ tự tiêu, vì vậy sẽ không để lại sẹo. Hơn thế còn giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ và không gây ảnh hưởng gì tới chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của phái mạnh. 
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng: Quá trình cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u diễn ra khoảng 15 – 20 phút, sau đó nam giới chỉ cần nghỉ ngơi và không cần nằm viện. 
  • Mau phục hồi: Kỹ thuật cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc có vết cắt rất nhỏ, vì vậy thời gian phục hồi nhanh và không gây ảnh hưởng gì tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của nam giới.  
Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u có ảnh hưởng đến sinh sản không? Chuyên gia giải đáp
Nên đi thăm khám nam khoa sớm khi bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa

  • Tuyệt đối không được tự ý chữa hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u tại nhà, vì sẽ gây ra những tổn thương và khiến tình trạng bệnh thêm nặng hơn. 
  • Nên tìm hiểu và lựa chọn cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u tại những cơ sở y tế chuyên khoa, có bác sĩ giỏi và máy móc hiện đại để đảm bảo an toàn, tránh viêm nhiễm. 
  • Sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u cần vệ sinh sạch sẽ hàng ngày và tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, nếu thấy có hiện tượng sưng viêm nên đi thăm khám sớm. 

Hy vọng với những thông tin giải đáp ở trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u có ảnh hưởng đến sinh sản không? Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp hoặc đặt lịch thăm khám nam khoa ngoài giờ hành chính, bạn hãy liên hệ tới hotline 0902 757 692. Hoặc tới địa chỉ phòng khám tại số 54 Đại lộ Bình Dương, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được thăm khám cụ thể nhất.   

Hỏi bác sĩ
miễn phí