Giãn tĩnh mạch thừng tinh có quan hệ được không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có q.u.a.n h.ệ được không? Đây là thắc mắc được nhiều nam giới quan tâm khi bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn. Cùng tham khảo tư vấn từ các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương về vấn đề này qua bài viết sau. 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có q.u.a.n h.ệ được không?

Để biết được giãn tĩnh mạch thừng tinh có q.u.a.n h.ệ được không, trước hết bạn cũng nên tìm hiểu xem giãn tĩnh mạch tinh hoàn là như thế nào nhé. Giãn tĩnh mạch tinh hoàn là bệnh thường gặp ở nam giới và xảy ra khi tĩnh mạch ở tinh hoàn bị giãn. 

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới, thường gặp nhất là suy giảm hormone sinh dục nam, gia tăng nhiệt độ tinh hoàn… Giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở nam giới, nhiều trường hợp bị vô sinh hiếm muộn. 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có q.u.a.n h.ệ được không?
Suy giãn tĩnh mạch thừng tinh vẫn có thể q.u.a.n h.ệ được nếu bệnh nhẹ

Vậy giãn tĩnh mạch thừng tinh có q.u.a.n h.ệ được không? Trả lời câu hỏi này các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương cho biết: Trong trường hợp nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở giai đoạn đầu và chưa có triệu chứng gì, chưa phẫu thuật, thì nam giới có thể q.u.a.n h.ệ tình dục bình thường. 

Tuy nhiên, nếu giãn tĩnh mạch thừng tinh ở mức độ nặng và có dấu hiệu đau tức ở bìu. Khi đó nam giới sẽ gặp khó khăn trong q.u.a.n h.ệ tình dục. Đặc biệt là tình trạng đau âm ỉ kéo dài ở tinh hoàn, nhất là khi đứng lâu hoặc đi lại nhiều.

Những triệu chứng này khiến nam giới e ngại hoặc khó chịu không muốn q.u.a.n h.ệ tình dục. Nhiều trường hợp nam giới khó cương cứng, không duy trì được khả năng cương cứng khi giao hợp và suy giảm ham muốn tình dục. Nếu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình và sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có q.u.a.n h.ệ được không?
Nếu giãn tĩnh mạch tinh hoàn ở mức độ nặng nam giới không q.u.a.n h.ệ được

Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh có con được không? 

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã biết được giãn tĩnh mạch thừng tinh có q.u.a.n h.ệ được không rồi chứ? Nhiều nam giới thắc mắc không biết bị giãn tĩnh mạch thừng tinh thì có con được không? Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương cho biết: 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có con không còn tùy theo vào mức độ giãn và sức khỏe của người bệnh như thế nào. Trong trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ và không gây ảnh hưởng gì tới quá trình sản xuất tinh trùng, thì nam giới hoàn toàn có thể có con bình thường. 

Tuy nhiên, nếu giãn tĩnh mạch thừng tinh ở cấp độ 2 hoặc 3, kèm theo những tổn thương tại tinh hoàn thì nam giới có thể đối mặt với những nguy cơ về sinh sản. Sở dĩ giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở nam giới là vì, khi đám rối tĩnh mạch bị giãn sẽ gây tăng nhiệt độ ở tinh hoàn và máu bị ứ trệ. 

Trong khi đó, tinh hoàn chỉ đảm bảo sản xuất tinh trùng ở nhiệt độ phù hợp, nếu nhiệt độ bìu gia tăng sẽ giảm quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, tình trạng ứ trệ máu tại tĩnh mạch tinh hoàn sẽ gây áp lực tăng lên và dẫn tới hủy hoại tinh trùng. 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có q.u.a.n h.ệ được không?
Giãn tĩnh mạch thừng tinh là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Cách điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả 

Sau khi biết được giãn tĩnh mạch thừng tinh có q.u.a.n h.ệ được không, bạn cũng nên tìm hiểu xem cách điều trị căn bệnh này như thế nào hiệu quả. Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh còn tùy theo tình trạng bệnh. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị nội khoa, còn trường hợp nặng cần phẫu thuật. 

Phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh mang lại hiệu quả cao. Sau khi phẫu thuật sẽ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng của nam giới và có thể sinh con bình thường mà không cần áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản. Các phương pháp phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh phổ biến nhất hiện nay gồm: 

Phẫu thuật truyền thống

Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh truyền thống sẽ mổ một đường qua bẹn hoặc bìu. Phương pháp này có cách thực hiện đơn giản, nhưng có tỷ lệ tái phát cao và cần điều trị kéo dài nên không được áp dụng phổ biến. 

Phương pháp gây nghẽn mạch qua da

Áp dụng phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành mổ hở để can thiệp và loại bỏ búi tĩnh mạch thừng tinh. Ưu điểm của phương pháp này là giúp tránh được tổn thương ở động mạch và tràn dịch tại màng tinh hoàn. Phương pháp gây nghẽn mạch qua da ít nhiều vẫn có khả năng tái phát. 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có q.u.a.n h.ệ được không?
Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng phương pháp ngoại khoa

Vi phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Được áp dụng phổ biến trong điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh và có hiệu quả cao, cũng như tránh biến chứng sau khi phẫu thuật. Vì vậy, phương pháp vi phẫu thuật được nhiều người bệnh lựa chọn khi chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh nhất hiện nay. 

Phương pháp phẫu thuật nội soi thắt tĩnh mạch thừng tinh 

Phương pháp này được áp dụng thay thế cho những cách điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh truyền thống. Tuy nhiên, phẫu thuật nội soi chữa giãn tĩnh mạch tinh hoàn có chi phí cao, dễ gây biến chứng và có cách thực hiện khá phức tạp nên ít được áp dụng. 

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa:  

Dù áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh nào nam giới cũng cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn và tránh biến chứng khi phẫu thuật, nam giới nên lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi và máy móc hiện đại để được thực hiện.

Chắc hẳn khi đọc tới đây bạn đã biết được giãn tĩnh mạch thừng tinh có q.u.a.n h.ệ được không rồi đúng không? Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp hoặc đặt lịch thăm khám ngoài giờ hành chính, bạn hãy liên hệ tới hotline 0902 757 692. Hoặc tới địa chỉ phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương tại số 54 Đại lộ Bình Dương, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được thăm khám cụ thể nhất.  

Hỏi bác sĩ
miễn phí