Dương vật chảy mủ có phải mắc bệnh lậu không? Tư vấn từ chuyên gia

D.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ là dấu hiệu điển hình báo hiệu nguy cơ mắc các bệnh lý nam khoa. Liệu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ có phải mắc bệnh lậu hay không? Để có câu trả lời chính xác, hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời qua chia sẻ từ chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương. 

D.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ có phải mắc bệnh lậu không?

Tình trạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ là dấu hiệu của nhiều bệnh lý về nam khoa. Trong đó thường gặp nhất phải kể tới: 

Bệnh lậu

Hầu hết nam giới mắc bệnh lậu có triệu chứng chảy mủ ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên qua lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn. Một số trường hợp nhiễm bệnh lậu do dùng chung đồ dùng cá nhân hoặc truyền máu, kim tiêm với người mắc bệnh. 

D.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ có phải mắc bệnh lậu không? Tư vấn từ chuyên gia
Bệnh lậu là một trong những nguyên nhân chảy mủ d.ư.ơ.n.g v.ậ.t

Sau khi nhiễm vi khuẩn lậu khoảng 3 – 5 ngày người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như:          

 • Đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ màu vàng, trắng đục, xanh… hoặc dịch nhầy vào buổi sáng sớm. Số lượng mủ có thể ít hoặc nhiều tùy theo từng giai đoạn. Xuất hiện dịch nhầy màu xám hoặc vàng. 
 • Đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t sưng tấy kèm theo chảy dịch ở lỗ niệu đạo và vùng da quy đầu. 
 • Nam giới cảm thấy đau tức d.ư.ơ.n.g v.ậ.t do vi khuẩn xâm nhập nang tinh hoàn, lỗ niệu đạo gây đau tức cậu nhỏ. Cơn đau có thể lan sang bộ phận sinh dục. 
 • Đi tiểu buốt, tiểu rắt do vi khuẩn lậu xâm nhập gây sưng viêm niệu đạo. Một số trường hợp nam giới đau bụng dưới hoặc đau mỗi khi xuất tinh. 
 • Nam giới đi tiểu nhiều lần do niệu đạo bị viêm nhiễm và co bóp. Số lần đi tiểu trong ngày gia tăng, đặc biệt là vào ban đêm. 
 • Cảm thấy mệt mỏi, nổi hạch ở bẹn, sốt cao hoặc sốt phát ban…

Do viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u gây nên 

Bệnh thường gặp ở nam giới bị dài hoặc hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Những triệu chứng điển hình khi bị viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u bao gồm: 

 • Sưng tấy đỏ và ngứa ngáy ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u, vùng b.a.o q.u.y đ.ầ.u. 
 • Khi bệnh nặng sẽ chảy mủ ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u hoặc mủ trắng ở đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t kèm mùi hôi. 
 • Khi đi tiểu cảm giác đau buốt, tiểu nhiều. 
 • Có trường hợp viêm nhiễm nổi mụn nước hoặc mụn nhỏ li ti khi vỡ ra gây viêm loét. 

Viêm đường tiết niệu 

Khi bị viêm đường tiết niệu nam giới cũng có triệu chứng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị chảy mủ trắng. Một số dấu hiệu nhận biết viêm đường tiết niệu ở nam giới bao gồm:

 • Chảy dịch màu trắng kèm theo mùi hôi khó chịu ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. 
 • Đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt đau lưng và sốt nhẹ. 
 • Chảy mủ trắng ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t là giai đoạn đầu cần điều trị sớm để tránh viêm nhiễm bàng quang.
D.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ có phải mắc bệnh lậu không? Tư vấn từ chuyên gia
Viêm đường tiết niệu khiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị chảy mủ

Viêm niệu đạo 

Đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ trắng cũng là triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo. Nguyên nhân gây viêm niệu đạo là do vi khuẩn hoặc lậu cầu khuẩn gây nên. Khi bị viêm niệu đạo nam giới sẽ thấy d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ hoặc vàng hay xanh. Kèm theo những triệu chứng khác như: 

 • Trong giai đoạn đầu ra nhầy và mủ ở vùng kín, đặc biệt vào buổi sáng.
 • Đi tiểu nhiều lần, tiểu rắt, tiểu buốt kèm theo dịch nhầy hoặc máu. 
 • Ngứa đầu niệu đạo và nóng rát khi q.u.a.n h.ệ tình dục. 
 • Khi bệnh nặng gây viêm nhiễm ngược dòng các bộ phận khác trong đường tiết niệu.     

Vậy chảy mủ ở đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có phải mắc lậu không? Các chuyên gia lý giải, vì chảy mủ trắng ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nam khoa. Do đó, để biết được có phải do mắc bệnh lậu hay không nam giới cần đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám lâm sàng, làm xét nghiệm và chẩn đoán cụ thể nguyên nhân. 

Phương pháp xét nghiệm d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ

Để chẩn đoán d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ có phải do bệnh lậu hay do các bệnh lý nam khoa khác, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch tiết hoặc xét nghiệm nước tiểu. Các phương pháp bao gồm:   

 • Xét nghiệm nuôi cấy vi khuẩn: Lấy dịch từ niệu đạo sau đó nuôi cấy trong môi trường có chứa vi khuẩn lậu. Nếu mẫu bệnh phẩm có vi khuẩn sẽ phát triển nhanh chóng. Phương pháp này có độ chính xác cao, tuy nhiên cần yêu cầu nghiêm ngặt về nhiệt độ và độ ẩm. 
 • Xét nghiệm nhuộm gram: Là kỹ thuật dùng thuốc nhuộm để nhận biết vi khuẩn lậu cầu dưới kính hiển vi. Bệnh phẩm xét nghiệm được lấy từ dịch niệu đạo. Phương pháp này có thời gian chẩn đoán nhanh khoảng 30 – 45 phút.
 • Xét nghiệm PCR: Ưu điểm của phương pháp này là có kết quả nhanh và chẩn đoán bệnh ở giai đoạn sớm. Mẫu bệnh phẩm là dịch niệu đạo, nước tiểu đầu dòng. Độ chính xác của PCR khoảng 98% và là phương pháp chẩn đoán bệnh lậu sớm nhất. 
D.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ có phải mắc bệnh lậu không? Tư vấn từ chuyên gia
Thăm khám nam khoa để được tư vấn về tình trạng bệnh

D.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ có nguy hiểm không?

Dấu hiệu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ ở nam giới gây ra những hệ lụy khó có thể lường trước. Tiêu biểu có thể kể đến:

 • Ảnh hưởng đến tâm lý khiến nam giới mất tự tin, e ngại khi gần gũi bạn tình. Đặc biệt, với nguyên nhân do b.ệ.n.h x.ã h.ộ.i sẽ khiến nam giới mệt mỏi, căng thẳng, ảnh hưởng đến đời sống lứa đôi. 
 • D.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ ở nam giới thường đi kèm triệu chứng đau khi q.u.a.n h.ệ, ảnh hưởng đến q.u.a.n h.ệ tình dục và làm tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. 
 • Khi q.u.a.n h.ệ tình dục, vi khuẩn gây tình trạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ có thể lây san bạn tình, khiến nữ giới mắc bệnh phụ khoa…

Nhìn chung, khi xuất hiện dấu hiệu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ, nam giới không nên chủ quan mà cần thăm khám y tế ngay. Sau quá trình thăm khám, các bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân gây bệnh và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. 

Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là địa chỉ chuyên thăm khám các bệnh lý nam khoa trong đó có d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ. Tại phòng khám, bạn sẽ được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên y tế kinh nghiệm và trải nghiệm dịch vụ tận tình, trang thiết bị hiện đại. 

Hy vọng những thông tin về dấu hiệu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chảy mủ trên giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích liên quan đến bệnh. Vui lòng liên hệ hotline 0902 757 692 để được tư vấn chi tiết!

Hỏi bác sĩ
miễn phí