Điều trị cong dương vật như thế nào an toàn? Bác sĩ chuyên khoa chia sẻ

D.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị cong gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản của nam giới. Do đó điều trị cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t là điều cần thiết khi bạn gặp phải tình trạng này. Vậy có những cách nào để điều trị d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị cong? Hãy cùng lắng nghe ý kiến của các chuyên gia sức khỏe trong bài viết dưới đây.

Cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t là gì, khi nào cần điều trị?

Cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t là tình trạng không quá hiếm gặp ở nam giới. Dưới đây là một số thông tin về tình trạng này mà bạn cần nắm được.

Cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t là gì?

Cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t là tình trạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t tạo với mặt phẳng ngang một góc lớn hơn 0 độ ở trạng thái cương cứng. Cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến hơn ở nam giới ngoài 40 tuổi. 

D.ư.ơ.n.g v.ậ.t có thể bị cong ở nhiều dạng khác nhau như cong sang trái, cong sang phải, cong hướng lên trên hoặc xuống dưới. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là di truyền. Hoặc do có các bệnh lý cơ cứng vật hang, chấn thương khi q.u.a.n h.ệ tình dục sai tư thế, thô bạo. Hay do các tai nạn khi lao động, khi chơi thể thao, tai nạn giao thông.

Điều trị cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t như thế nào an toàn? Bác sĩ chuyên khoa chia sẻ
Hình ảnh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị cong

Khi nào cần điều trị cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t?

Cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có nhiều mức độ khác nhau, nếu độ cong ít không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hay đời sống tình dục sẽ không cần điều trị. Tuy nhiên nếu tình trạng này gây nên những ảnh hưởng dưới đây bạn cần điều trị cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t càng sớm càng tốt.

 • Khiến bạn khó khăn khi q.u.a.n h.ệ, ảnh hưởng tới chất lượng tình dục.
 • Gây cảm giác đau đớn, khó chịu.
 • D.ư.ơ.n.g v.ậ.t cong xuống bên dưới khiến bạn khó tiểu, tiểu rắt, tiểu không hết bãi.
 • Gây suy giảm ham muốn tình dục thậm chí làm rối loạn cương dương.
 • Tâm lý bị ảnh hưởng, thường xuyên mặc cảm, tự ti, xấu hổ.

Nếu tình trạng cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t đang gây khó khăn cho sinh hoạt của bạn, hãy chủ động thăm khám sớm. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn xác định được mức độ cong của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Đồng thời tư vấn cho bạn phương pháp điều trị cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t an toàn nhất.

Điều trị cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t như thế nào an toàn?

Điều trị cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t như thế nào sẽ phụ thuộc vào mức độ cong của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Hiện nay bạn có thể áp dụng hai phương pháp sau để khắc phục tình trạng cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t.

Phương pháp không phẫu thuật

Nếu như mức độ cong của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không quá nghiêm trọng thì có thể áp dụng cách này. Đây là liệu pháp sốc sóng ngoại bào, tức là sử dụng máy quét siêu âm để chiếu trực tiếp lên d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. 

Máy quét sẽ xác định được những khối u hay những mảng lồi ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Sau đó tác động trực tiếp lên các khối u, mảng lồi này. D.ư.ơ.n.g v.ậ.t không còn bị chèn ép bởi các khối u hay mảng lồi này và dần dần trở lại trạng thái bình thường.

Phương pháp phẫu thuật

Với những trường hợp d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cong nặng thì sẽ được chỉ định phẫu thuật. Phẫu thuật này thường kéo dài khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ tùy thuộc mức độ cong của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. 

Điều trị cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t như thế nào an toàn? Bác sĩ chuyên khoa chia sẻ
Phẫu thuật là phương pháp điều trị cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t hiệu quả

Trước khi thực hiện người bệnh sẽ được thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết. Sau đó người bệnh được đưa vào phòng thủ thuật, vệ sinh vùng kín và tiến hành gây mê.

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy hết các mảng xơ cứng và chỉnh hình lại cho d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Tùy thuộc tình trạng, bác sĩ có thể điều chỉnh độ dài của các cạnh dài hoặc ngắn hơn d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Hoặc kéo dài niệu đạo nếu như phần niệu đạo bị ngắn. 

Phẫu thuật chỉnh hình d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có thể được khâu bằng nhiều kỹ thuật khác nhau. Chẳng hạn như khâu nếp gấp vật hang, rạch mở đơn thuần hay rạch mở và khâu tạo hình vật hang. 

Sau khi thủ thuật kết thúc người bệnh được đưa về phòng nghỉ ngơi, theo dõi. Khoảng 6 tuần sau phẫu thuật người bệnh có thể sinh hoạt tình dục bình thường.

Một số lưu ý sau phẫu thuật

Để cho vết thương nhanh lành, sức khỏe chóng hồi phục người bệnh sau phẫu thuật cần lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Trong khoảng 7 đến 10 ngày sau phẫu thuật bạn cần thường xuyên thay băng, vệ sinh sạch sẽ vết mổ.
 • Giữ cho vết mổ luôn được khô ráo, không để nước chạm vào vùng này khi tắm.
 • Sau khi đi vệ sinh cần dùng vải mềm thấm sạch sẽ nước tiểu, tránh để nước tiểu rơi vào vết thương.
 • Không có các kích thích tình dục ít nhất là 10 ngày đầu sau phẫu thuật để tránh chảy máu vết mổ.
 • Hạn chế mặc quần lót trong thời gian đầu sau phẫu thuật. Nếu mặc, hãy lựa chọn chất liệu co giãn, thoáng mát.
 • Tránh những hoạt động mạnh ít nhất là 3 đến 4 tuần sau phẫu thuật.
 • Có chế độ ăn uống lành mạnh, ưu tiên những thực phẩm đồ uống hỗ trợ vết thương nhanh lành.
 • Khi có những bất thường như đau đớn quá mức, dưng đỏ d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Có dấu hiệu sốt, vết khâu bị đứt cần báo ngay với bác sĩ để được xử lý.
Điều trị cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t như thế nào an toàn? Bác sĩ chuyên khoa chia sẻ
Sau điều trị người bệnh cần chú ý nghỉ ngơi

Lời khuyên từ chuyên gia

Các chuyên gia cho biết, phẫu thuật chỉnh hình d.ư.ơ.n.g v.ậ.t là phương pháp điều trị cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t mang lại hiệu quả cao. Giúp nam giới khắc phục nhanh chóng tình trạng cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Tránh được những ảnh hưởng tiêu cực mà d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị cong gây ra.

Bởi vậy khi bị cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bạn có thể tham khảo phương pháp này để khắc phục tình trạng của mình. Tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn cơ sở chuyên khoa uy tín để thực hiện. Bởi vì phẫu thuật chữa cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t đòi hỏi tính chính xác cao. Chỉ có những địa chỉ uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi, phòng thủ thuật đạt chuẩn mới giúp việc phẫu thuật được an toàn và hiệu quả.

Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là một trong những địa chỉ khám chữa cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t uy tín mà bạn có thể tham khảo. Phòng khám quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong khám chữa bệnh nam khoa. Phòng thủ thuật hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn với những thiết bị y tế hiện đại. 

Thời gian qua phòng khám đã thăm khám điều trị cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t thành công cho không ít trường hợp. Để đặt lịch bạn vui lòng gọi đến số 0902 757 692 và làm theo hướng dẫn. Hoặc đến trực tiếp phòng khám tại số 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An để được khám chữa bệnh nhanh nhất.

Hỏi bác sĩ
miễn phí