Dây hãm bao quy đầu là gì, nằm ở đâu, có chức năng như thế nào?

Dây hãm bao quy đầu là một trong những bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến sinh hoạt của nam giới. Vậy dây hãm bao quy đầu là gì, nằm ở đâu và có chức năng như thế nào? Để có câu trả lời chi tiết, mời bạn tìm hiểu qua bài viết!

Dây hãm bao quy đầu là gì và nằm ở đâu?

Dây hãm bao quy đầu có các tên gọi khác là hãm quy đầu hoặc phanh hãm quy đầu. Đây là dải niêm mạc có hình chữ Y ngược và nằm ở mặt dưới quy đầu. Dây hãm bao quy đầu được nối liền giữa quy đầu với lớp da quy đầu. Dây hãm giúp kéo bao quy đầu trở lại quy đầu dương vật.

Thông thường, hình dạng, độ dài ngắn và mỏng dày của dây hãm bao quy đầu ở mỗi người sẽ khác nhau. Có những người dây hãm bao quy đầu thanh mảnh nhưng cũng có người dày và chắc. Cùng với đó, có người dây hãm bao quy đầu ngắn thậm chí một số người không có hoặc có nhưng bị rách làm hai nhưng có những người lại có dây hãm kích thước dài.

Dây hãm bao quy đầu là gì, nằm ở đâu, có chức năng như thế nào?
Dây hãm bao quy đầu là bộ phận quan trọng của dương vật nam giới

Dây hãm dương vật ở khu vực nếp gấp đàn hồi của da nối mặt dưới của quy đầu (đầu dương vật) với mặt trong của bao quy đầu. Đây là khu vực tập trung nhiều dây thần kinh nên rất nhạy cảm khi chạm vào. Đây cũng là một phần trong quá trình kích thích tình dục. 

Chức năng của dây hãm bao quy đầu

Chức năng của dây hãm bao quy đầu là giúp phần da bao quy đầu co lên. Dây hãm của bao quy đầu có chức năng kìm hãm sự chuyển động của bao quy đầu. 

Ngoài ra, vị trí dây hãm bao quy đầu nằm trong vùng nhạy cảm trên dương vật (cụ thể là nơi tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác) nên nó cũng góp phần trong cơ cấu tạo khoái cảm tình dục.

Trạng thái căng dây hãm bao quy đầu khi dương vật cương cứng giữ bao quy đầu không trượt cao lên thân dương vật.

Các vấn đề thường gặp ở dây hãm bao quy đầu

Có thể thấy, dây hãm bao quy đầu đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt và hoạt động tình dục của nam giới. Tuy nhiên, do đây là bộ phận kích thước nhỏ nên dễ gặp phải các vấn đề, tiêu biểu là:

Dây hãm bao quy đầu ngắn

Dây hãm ngắn là tình trạng cấu tạo dây hãm của dương vật quá ngắn khiến nó hạn chế chuyển động của bao quy đầu. Thông thường, dây hãm phải đủ dài để cho phép bao quy đầu co lại một cách thuận lợi, do đó dây hãm ngắn thường khiến điều này không thể thực hiện được, khiến nam giới khó chịu khi quan hệ tình dục.

Dây hãm quy đầu ngắn biểu hiện rõ khi dương vật nam giới ở trạng thái cương cứng. Khi này, dương vật sẽ không vuông góc với thân người hoặc chếch lên trên mà bị cong xuống dưới và thậm chí còn kèm theo biểu hiện đau. 

Vấn đề chính của dây hãm bao quy đầu ngắn là sự khó chịu mà nó gây ra, cũng như các vấn đề trong quá trình quan hệ tình dục. Thêm vào đó, tình trạng này có thể làm cho việc duy trì vệ sinh trở nên khó khăn, vì nó có thể gây khó khăn cho việc rửa sạch bên dưới bao quy đầu, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Đứt dây hãm bao quy đầu

Dây hãm bao quy đầu là gì, nằm ở đâu, có chức năng như thế nào?
Đứt dây hãm bao quy đầu khiến nam giới mất máu

Do tác động vật lý hoặc sự cương dương quá mức khiến cho dây hãm bao quy đầu bị đứt. Tình trạng này còn được gọi là đứt dây hãm bao quy đầu. Đây là một vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến nam giới. 

Tình trạng này có thể gây chảy máu khiến nam giới cảm thấy khó chịu khi quan hệ tình dục. Hơn nữa, tổn thương này sẽ làm cho nam giới lo lắng hoặc kém hưng phấn trong những lần quan hệ tình dục sau. Nếu tình trạng rách sâu kèm đứt động mạch của dây hãm bao quy đầu, nam giới sẽ mất nhiều máu và cần đến bệnh viện khâu lại.

Ảnh hưởng khi dây hãm bao quy đầu bị tổn thương

Dây hãm bao quy đầu là vị trí được tập trung rất nhiều các đầu dây thần kinh cảm giác ảnh hưởng trực tiếp tới khoái cảm trong giao hợp quan hệ tình dục của phái mạnh. Do đó khi dây hãm này gặp vấn đề thì sẽ dẫn tới nhiều ảnh hưởng tới sinh hoạt của nam giới. Dây hãm bao quy đầu bị tổn thương sẽ khiến cho bao quy đầu chảy máu, dẫn đến cảm giác đau đớn cho nam giới. Tình trạng này kéo dài khiến nam giới có khả năng bị thắt nghẹt bao quy đầu, hay rách bao quy đầu. 

Nếu trường hợp dây hãm bao quy đầu bị tổn thương không xử lý có thể tự lành tuy nhiên sẽ để lại sẹo xấu, gây ra mất thẩm mỹ và khiến dây hãm ngắn hơn, dễ đứt hơn trong các lần quan hệ sau.

Dây hãm bao quy đầu bị tổn thương không được xử lý nhanh chóng còn có thể gây nên tình trạng viêm loét bao quy đầu, tạo cơ hội cho các tác nhân gây nên bệnh xâm nhập cũng như gây nên viêm nhiễm đặc biệt là viêm bao quy đầu.

Tình trạng này còn khiến nam giới cảm giác sợ hãi việc kết hợp chăn gối, tâm lý bị rối loạn, lo lắng và mất tự tin với bạn tình.

Dây hãm bao quy đầu là gì, nằm ở đâu, có chức năng như thế nào?
Thăm khám đứt dây hãm bao quy đầu để được tư vấn điều trị phù hợp

Địa chỉ thăm khám về dây hãm bao quy đầu

Nhìn chung, dây hãm bao quy đầu bị tổn thương ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Do đó, nam giới không nên để tình trạng này kéo dài mà cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị. Trong đó, phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là địa chỉ chuyên thăm khám và điều trị vấn đề về dây hãm bao quy đầu sẽ giúp nam giới an tâm trong suốt quá trình thăm khám. 

Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, giúp thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả. Thêm vào đó, các trang thiết bị y tế hiện đại đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác. Ngoài ra, mọi thông tin thăm khám đều được bảo mật tối đa, giúp nam giới an tâm khi thực hiện. 

Trên đây là những thông tin về dây hãm bao quy đầu là gì và các thông tin liên quan, hy vọng những thông tin trên cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích. Tình trạng bệnh với mỗi nam giới là khác nhau, để được tư vấn chi tiết mời bạn liên hệ hotline 0901 951 254. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Hỏi bác sĩ
miễn phí