Dấu hiệu loét dương vật và những vấn đề cần lưu ý

Dấu hiệu loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t thường là biểu hiện cảnh báo sức khỏe nam khoa đang gặp vấn đề. Loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có thể là triệu chứng của một bệnh lý nam khoa nào đó nếu không được điều trị sẽ đe dọa tới khả năng sinh sản của nam giới. Vậy để tìm hiểu về tình trạng loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t ở nam giới hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Dấu hiệu loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t là bệnh gì?

Viêm loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t là tình trạng có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào nhưng chủ yếu là nam giới trong độ tuổi sinh sản. Loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ, khả năng sinh sản của người bệnh. Tình trạng loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Dấu hiệu loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có thể do các nguyên nhân như:

Dấu hiệu loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t do bệnh g.i.a.n.g m.a.i gây ra

G.i.a.n.g m.a.i là một trong những b.ệ.n.h x.ã h.ộ.i nguy hiểm lây truyền chủ yếu qua đường q.u.a.n h.ệ tình dục không an toàn. Bệnh do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. G.i.a.n.g m.a.i được chia thành nhiều thời kỳ khác nhau, mỗi thời kỳ bệnh sẽ có những triệu chứng cụ thể.

G.i.a.n.g m.a.i giai đoạn đầu sẽ gây ra các vết loét có màu hồng thịt hình tròn hoặc bầu dục ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không gây ngứa. Dấu hiệu loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t do g.i.a.n.g m.a.i nếu không sớm được điều trị sẽ khiến bệnh ngày càng phát triển nặng. Bệnh ở giai đoạn cuối không chỉ ảnh hưởng tới sức khoẻ mà còn đe dọa tới tính mạng người bệnh.

Dấu hiệu loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và những vấn đề cần lưu ý
Loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có thể là dấu hiệu của bệnh g.i.a.n.g m.a.i

Viêm loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t do bệnh lậu

Dấu hiệu loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có thể là biểu hiện nam giới đang bị bệnh lậu. Các vết loét thường xuất hiện ở thân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Ngoài ra, người bị bệnh lậu còn gặp các triệu chứng như chảy mủ đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t kèm theo mùi hôi tanh, khó chịu và thường xuất hiện vào sáng sớm. 

Dấu hiệu loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t do viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u gây ra

Viêm loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t là tình trạng thường gặp phổ biến ở nhiều nam giới. Bệnh gây nên tình trạng viêm loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t do vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng xâm nhập. Người bị viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u thường gặp các triệu chứng như d.ư.ơ.n.g v.ậ.t ngứa ngáy, sưng tấy và đau rát, xuất hiện các nốt mụn đỏ ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Nếu để lâu các nốt mụn có thể gây viêm loét, chảy mủ kèm mùi hôi khó chịu.

Viêm loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t do mụn rộp sinh dục gây ra

M.ụ.n r.ộ.p s.i.n.h d.ụ.c cũng là một trong những căn b.ệ.n.h x.ã h.ộ.i truyền nhiễm chủ yếu qua đường q.u.a.n h.ệ tình dục do virus HPV gây ra. Dấu hiệu đặc trưng của bệnh mụn rộp sinh dục đó là xuất hiện các nốt mụn nước nhỏ li ti ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t sau đó liên kết với nhau rồi vỡ ra gây chảy dịch mủ, ngứa rát cho người bệnh. Dấu hiệu loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t là một trong những biểu hiện thường gặp của bệnh mụn rộp sinh dục.

Dấu hiệu loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t do bệnh hạ cam

Bệnh hạ cam là tình trạng viêm nhiễm do trực khuẩn Haemophilus ducreyi xâm nhập vào vùng kín của nam giới qua các vết thương hở. Sau khi nhiễm khuẩn từ 1 – 2 tuần, người bệnh sẽ thấy các dấu hiệu loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t với các nốt loét có đáy, chứa nhiều mủ gây đau đớn và kèm theo hạch bẹn to một bên.

Dấu hiệu loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và những vấn đề cần lưu ý
Loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t là dấu hiệu cảnh báo sức khoẻ nam khoa gặp vấn đề

Viêm loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t do một số yếu tố khác

Bên cạnh nguyên nhân loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t do các bệnh lý gây ra, viêm loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có thể do thói quen sinh hoạt gây ra. Dưới đây là một số yếu tố gây ra dấu hiệu loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t:

  • Do vệ sinh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không sạch sẽ

Việc không vệ sinh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t sạch sẽ và đúng cách hàng ngày sẽ ra môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus, ký sinh trùng xâm nhập và gây bệnh dẫn tới viêm loét bộ phận sinh dục.

  • Do mặc đồ lót chật, không thông thoáng

Thói quen thường xuyên mặc đồ lót chật sẽ khiến vùng kín không thông thoáng gây ẩm ướt. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển và xâm nhập gây viêm nhiễm vùng kín.

  • D.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị kích ứng, dị ứng

Việc sử dụng các loại xà bông tắm, dung dịch vệ sinh hay nước giặt quần áo chứa nhiều hoá chất sẽ gây kích ứng da vùng kín. Biểu hiện thường gặp đó là d.ư.ơ.n.g v.ậ.t ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ, nổi mụn ngứa thậm chí là viêm loét.

Cách điều trị viêm loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t

Ngay khi có dấu hiệu loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, nam giới hãy nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa tin cậy để được các bác sĩ tiến hành thăm khám, xác định nguyên nhân gây bệnh. Cách điều trị viêm loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t sẽ tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng cụ thể của người bệnh. Phương pháp điều trị loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t thường được áp dụng đó là:

  • Điều trị bằng thuốc Tây

Phương pháp này thường áp dụng đối với dấu hiệu loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t nhẹ với các loại thuốc khác nhau như kháng sinh, kháng viêm, chống ngứa và giảm đau. Tuỳ vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc, liều lượng, cách sử dụng phù hợp và hiệu quả. 

  • Điều trị bằng can thiệp ngoại khoa

Đối với các trường hợp viêm nhiễm nặng điều trị bằng thuốc không hiệu quả sẽ áp dụng can thiệp ngoại khoa. Để đạt hiệu quả điều trị, người bệnh cần tuân thủ chỉ dẫn và phác đồ điều trị của bác sĩ.

Dấu hiệu loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và những vấn đề cần lưu ý
Loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cần được điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ

Một số điều cần lưu ý giúp điều trị và phòng tránh loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t hiệu quả

Để quá trình điều trị và phòng tránh viêm loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t hiệu quả, nam giới cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn và phác đồ điều trị của bác sĩ nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.
  • Q.u.a.n h.ệ tình dục an toàn, chung thuỷ và sử dụng bao cao su.
  • Nên kiêng q.u.a.n h.ệ tình dục và kết hợp điều trị với bạn tình khi có dấu hiệu viêm loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t nhằm tránh lây cho đối phương.
  • Có chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về dấu hiệu loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và những vấn đề cần lưu ý. Loét d.ư.ơ.n.g v.ậ.t thường là triệu chứng của một bệnh lý nam khoa nguy hiểm nào đó gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Chính vì vậy, ngay khi có dấu hiệu bệnh, nam giới hãy chủ động tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là địa chỉ chuyên khám và chữa các bệnh lý nam khoa uy tín được rất nhiều khách hàng đánh giá tích cực. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ chăm sóc sức khoẻ nam khoa chất lượng hãy liên hệ ngay với chúng tôi. 

Thông tin liên hệ theo số điện thoại 0902 757 692 hoặc tới địa chỉ 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương.

Hỏi bác sĩ
miễn phí