Cắt bao quy đầu là gì và được tiến hành khi nào?              

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là tiểu phẫu được thực hiện trong trường hợp bị dài/hẹp/nghẹt b.a.o q.u.y đ.ầ.u mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe nam giới. Vậy tiểu phẫu cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là gì và được tiến hành khi nào? Cùng lắng nghe tư vấn từ các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương dưới đây. 

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là gì? 

Để biết được cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là gì, trước hết nam giới cần tìm hiểu qua về b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở nam giới. Đây là bộ phận bao bọc bên ngoài của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t giúp bảo vệ cậu nhỏ dưới tác động từ bên ngoài cũng như vi khuẩn gây bệnh. 

Thông thường bé trai sau khi sinh ra b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ bao trùm lên toàn bộ d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và dẫn tụt xuống khi ở độ tuổi dậy thì, trưởng thành. Có trường hợp nam giới trưởng thành nhưng b.a.o q.u.y đ.ầ.u vẫn bao bọc, vì vậy cần tiến hành cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u. 

Vậy thủ thuật cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là gì? Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương, cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là tiểu phẫu đơn giản giúp cắt bỏ đi lớp da thừa bao quanh quy đầu của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Vì vậy nam giới sẽ dễ dàng vệ sinh cậu nhỏ đơn giản, dễ dàng và tránh được nguy cơ mắc các bệnh lý về nam khoa, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục… 

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là gì và được tiến hành khi nào?              
Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là tiểu phẫu đơn giản giúp b.a.o q.u.y đ.ầ.u lột xuống

Khi nào cần cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u? 

Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương khuyến cáo: Khi nam giới thuộc các trường hợp dưới đây cần tới các cơ sở y tế uy tín để được cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u:  

 • Dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u: Nam giới khi tới tuổi dậy thì nhưng b.a.o q.u.y đ.ầ.u vẫn chưa lột ngay cả khi cương cứng. Khi bị dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u nam giới khó khăn khi q.u.a.n h.ệ tình dục. 
 • Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u: Là tình trạng vòng b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở nam giới quá nhỏ và bị chít hẹp bởi lớp da quy đầu nên không lộ ra ngoài được. Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u khiến nam giới đau đớn khi giao hợp, đau rát khi đi tiểu và có nguy cơ viêm nhiễm. 
 • Nghẹt b.a.o q.u.y đ.ầ.u: Là hiện tượng nam giới bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u nhưng tự lộ và gây nghẹt b.a.o q.u.y đ.ầ.u, cản trở máu lưu thông khiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị tím đỏ. 

Lợi ích khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Khi biết được cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là gì, bạn cũng cần tìm hiểu những lợi ích khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở nam giới như: 

 • Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u giúp nam giới tránh được nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: M.ụ.n r.ộ.p s.i.n.h d.ụ.c, lậu, sùi mào gà, g.i.a.n.g m.a.i…
 • Phòng tránh được các bệnh viêm nhiễm nam khoa về quy đầu và viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u. 
 • Giúp nam giới cải thiện được chức năng sinh lý như x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, rối loạn cương dương… 
 • Giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh cho bạn tình qua đường q.u.a.n h.ệ tình dục. 
 • Khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ giúp nam giới dễ dàng vệ sinh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t sạch sẽ. 
 • Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u còn giúp cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới, nâng cao khả năng thụ thai.
Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là gì và được tiến hành khi nào?              
Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u mang lại nhiều lợi ích cho nam giới

Quy trình cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở nam giới 

Bên cạnh câu hỏi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là gì, nam giới cũng nên tìm hiểu về quy trình tiểu phẫu cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương, quy trình cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u được thực hiện như sau:  

 • Bước 1: Bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở nam giới. 
 • Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ đương vật và tiến hành sát trùng để tránh nguy cơ viêm nhiễm. 
 • Bước 3: Tiêm thuốc gây tê giúp nam giới giảm đau khi thực hiện tiểu phẫu.
 • Bước 4: Dùng kẹp để nong b.a.o q.u.y đ.ầ.u, sau đó tiến hành làm thủ thuật. 
 • Bước 5: Sử dụng băng gạc cầm máu và khâu lại bằng chỉ tự tiêu.

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là tiểu phẫu đơn giản không đau, không gây chảy máu và không ảnh hưởng tới chức năng sinh lý nam. Chỉ sau 20 – 35 phút thực hiện tiểu phẫu là nam giới có thể về nhà mà không cần nằm viện.  

Những lưu ý sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Lời khuyên từ các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương, để cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u đảm bảo an toàn và mau hồi phục, người bệnh cần nắm rõ những lưu ý dưới đây: 

Cách phục hồi sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u 7 – 10 ngày vết cắt sẽ liền lại và bạn có thể sinh hoạt bình thường sau khoảng 2 – 3 tuần. Vì vậy, trong thời gian này bạn cần chú ý như sau:

 • Dùng thuốc giảm đau 3- 4 ngày sau khi tiểu phẫu giúp cậu nhỏ không bị đau và sưng tấy. 
 • Tránh q.u.a.n h.ệ tình dục trong 1 tháng sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u. 
 • Mặc quần lót rộng rãi và thoải mái, thường xuyên tháo băng gạc theo hướng dẫn của bác sĩ. 
 • Nếu thấy có triệu chứng viêm nhiễm như chảy máu, sưng tấy, đau nhói ở đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, sốt nhẹ… bạn cần đi tái khám sớm. 
Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là gì và được tiến hành khi nào?              
Nên đi thăm khám bác sĩ khi có dấu hiệu sưng tấy b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Những điều cần tránh sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u mặc dù là tiểu phẫu đơn giản, tuy nhiên nếu nam giới không có cách chăm sóc đúng cách sẽ dễ gây viêm nhiễm, đau đớn hoặc thậm chí hoại tử d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Vì vậy, nam giới cần nắm rõ những lưu ý dưới đây để vết thương mau phục hồi:  

 • Không được làm ướt băng gạc vì sẽ có nguy cơ viêm nhiễm cao. Nếu băng bị dính nước khi đi tiểu hoặc khi tắm cần thay băng mới ngay. 
 • Vệ sinh vết mổ sạch sẽ sau khi đi tiểu tiện bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch cồn 75%.    
 • Sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u 3 – 4 ngày nam giới cần tránh làm việc quá sức và không nên vận động nhiều. Bên cạnh đó tránh ngồi hoặc đứng quá lâu sẽ khiến vết thương lâu lành, máu khó lưu thông.  
 • Tuyệt đối không được tự ý thay đổi liều dùng hoặc ngừng thuốc khi chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.   

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nắm rõ được cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là gì và tránh được những biến chứng nguy hiểm. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp hoặc đặt lịch thăm khám ngoài giờ hành chính, bạn hãy liên hệ tới hotline 0902 757 692. Hoặc tới địa chỉ phòng khám tại số 54 Đại lộ Bình Dương, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được thăm khám cụ thể nhất. 

Hỏi bác sĩ
miễn phí