Cắt bao quy đầu bị chảy máu phải làm sao? Cần lưu ý những gì?

Sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u, nhiều nam giới gặp phải tình trạng đau rát, sưng tấy, chảy máu,… Vậy cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy máu có nguy hiểm không, cần lưu ý gì khi gặp tình trạng này? Mời bạn tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết!

Một số vấn đề thường gặp sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Sau khi thực hiện thủ thuật cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u, hầu hết nam giới cảm thấy bình thường. Tuy nhiên, một số trường hợp có thể gặp các vấn đề như:

Sưng vùng cắt

Sau khi thực hiện tiểu phẫu, nhiều nam giới cảm thấy sưng vùng cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Phần sưng sau khi phẫu thuật thường ở ngay vết cắt. Tình trạng sưng nặng nhất ở nam giới sau khi phẫu thuật diễn ra khoảng vài ngày và kéo dài dưới 1 tháng nên nam giới không nên lo ngại.

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy máu phải làm sao? Cần lưu ý những gì?
Sau cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u, nam giới có thể bị sưng bao quy

Nóng rát xung quanh vùng phẫu thuật

Vùng quy đầu của nam giới chứa rất nhiều loại dây thần kinh. Do đó, việc cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể khiến nam giới cảm thấy nóng rát, khó chịu đặc biệt khi đi tiểu. Thông thường tình trạng nóng rát ở vùng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t sau phẫu thuật sẽ giảm bớt trong khoảng 3-5 ngày và nam giới không quá lo ngại. 

Chảy máu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là thủ thuật y khoa, các bác sĩ loại bỏ phần da thừa xung quanh đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t để bộ lộ phần quy đầu ra ngoài. Thủ thuật này được thực hiện đơn giản và ít gây biến chứng. Nhưng vẫn có một vài trường hợp đặc biệt, nam giới gặp phải các biến chứng như cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy máu với nhiều mức độ khác nhau. 

Triệu chứng chảy máu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t thường biến mất trong khoảng 2-7 ngày. Qua thời gian này, nếu tình trạng chảy máu cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u chưa chấm dứt, nam giới cần đặc biệt chú ý thăm khám để xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời. 

Nguyên nhân dẫn đến cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy máu

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy máu không phải là tình trạng hiếm gặp ở nam giới. Do mọi thủ thuật cắt/mổ đều gây chảy máu nhất định và người bệnh có thể bị chảy máu trong một vài ngày sau đó. Bởi đây là đáp ứng bình thường của cơ thể nam giới trước những tác động ngoại khoa. 

Tình trạng cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy máu không đáng lo ngại khi các dấu hiệu thuyên giảm sau khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, có những nam giới diễn tiến chảy máu trên 3 tuần. Một số nam giới sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u còn đi kèm các biểu hiện như: ngứa ngáy, đau rát, chảy mủ,… 

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy máu phải làm sao? Cần lưu ý những gì?
Chảy máu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t kèm theo triệu chứng đau nhức, khó chịu

Khi nam giới cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy máu kéo dài, cần thăm khám y tế ngay bởi có thể vết mổ của bạn đã bị nhiễm trùng. Một số nguyên nhân dẫn đến cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u chảy máu hiện tượng là:

  • Dụng cụ y tế ở cơ sở thực hiện thủ thuật cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u không được vô trùng đúng cách.
  • Sơ sót của bác sĩ hoặc nhân viên y tế tại cơ sở y tế trong quá trình phẫu thuật như không đảm bảo vô trùng trong quá trình phẫu thuật,…
  • Nam giới sau khi phẫu thuật không tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ như: tác động gây tổn thương vùng quy đầu, sinh hoạt tình dục, không vệ sinh vùng băng,…

Cách chữa chảy máu sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Khi nam giới cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u chảy máu cần đặc biệt chú ý:

Chăm sóc cẩn thận vết thương

  • Hạn chế tác động đến đầu bao quy sau cắt: Sau khi thực hiện thủ thuật cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u, nam giới nên mặc đồ lót vừa vặn, thoải mái, hạn chế đụng vào vết thương. Sau khi thực hiện cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u, nam giới nên hạn chế cử động mạnh hoặc các lực tác động vào trong ít nhất 1-3 ngày. Nam giới cần tránh chơi thể thao,bê vác nặng, q.u.a.n h.ệ tình dục sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u. 
  • Tuân thủ theo yêu cầu điều trị: Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ khiến nam giới có thể cảm thấy đau buốt, khó chịu trong những ngày đầu. Với những trường hợp này, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau giúp nam giới bớt khó chịu và thuốc kháng sinh phòng ngừa nhiễm trùng. 
  • Không tự ý dùng thuốc: Nam giới không được tự ý mua thuốc để điều trị hoặc áp dụng các phương pháp giảm đau không theo chỉ định. Bởi những cách này không những không làm tình trạng chảy máu thuyên giảm mà còn có thể làm tình trạng tồi tệ hơn. 
  • Chú ý khi vệ sinh: Nam giới sau khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u cần chú ý trong quá trình vệ sinh, hạn chế tối đa nước thấm vào băng. Trường hợp băng vết cắt bị thấm nước, nam giới cần thay băng mới để tránh vết mổ bị nhiễm trùng. Đồng thời, nam giới chú ý không nên q.u.a.n h.ệ sau khi thực hiện cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u từ 3-6 tuần. 

Đi khám khi tình trạng chảy máu diễn ra trong thời gian dài

Nếu nam giới cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy máu và tình trạng này diễn ra trong thời gian dài trên 2 tuần trở lên hoặc lượng máu chảy nhiều thì cần đi thăm khám ngay. Bởi tình trạng này có thể là dấu hiệu cho thấy d.ư.ơ.n.g v.ậ.t của nam giới bị tổn thương và nhiễm trùng sau khi cắt bao quy. 

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy máu phải làm sao? Cần lưu ý những gì?
Khi bị chảy máu b.a.o q.u.y đ.ầ.u cần thăm khám y khoa ngay

Đặc biệt, người bệnh cần thăm khám tại các cơ sở y tế ngay khi vết cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u chảy máu nhiều và ngày càng nặng. Thăm khám tại các cơ sở y tế giúp người bệnh được phát hiện vấn đề bất thường kịp thời, bác sĩ kiểm tra tình hình b.a.o q.u.y đ.ầ.u và tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất. 

Thông thường, bác sĩ sẽ kiểm tra vết cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u, nếu khu vực này xuất hiện tình trạng viêm nhiễm cần được dùng các loại thuốc điều trị. Tùy vào tình trạng nam giới cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy máu như thế nào mà liều thuốc và loại thuốc sẽ khác nhau. Trong một số trường hợp hiếm gặp, các bác sĩ nam khoa sẽ chỉ định người bệnh thực hiện lại thủ thuật cắt bao quy để khắc phục vấn đề. 

Tình trạng chảy máu b.a.o q.u.y đ.ầ.u sau khi cắt có thể phòng ngừa được nếu nam giới lựa chọn địa chỉ thăm khám và cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u uy tín. Trong đó, phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương giúp người bệnh an tâm, không lo chảy máu khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên khoa. Thêm vào đó, phòng khám trang bị hàng loạt trang thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo phẫu thuật vô trùng nên an toàn nhất cho nam giới.

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy máu là một vấn đề không nên xem thường. Nam giới nên theo dõi các triệu chứng sau cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u để phòng ngừa những biến chứng không mong muốn. Mời bạn liên hệ PKĐK Đại Lộ Bình Dương 0902 757 692 để được tư vấn mọi vấn đề liên quan đến cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u. 

Hỏi bác sĩ
miễn phí