Cách nhận biết bị hẹp bao quy đầu ở nam giới, bác sĩ chuyên khoa tư vấn

Bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u là tình trạng khá phổ biến ở nam giới có thể xảy ra ở mọi độ tuổi. Nếu hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u kéo dài không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ. Do đó, nam giới cần nắm được cách nhận biết bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u để sớm phát hiện và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u là gì?

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u là tình trạng phần da b.a.o q.u.y đ.ầ.u không thể tự tuột khỏi đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u được chia thành 2 dạng đó là:

 • Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u sinh lý: Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u sinh lý này xảy ra ngay từ khi trẻ mới sinh ra. Tuy nhiên, tới tuổi lớn hơn, b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ tự tuột mà không cần xử lý thì được gọi là hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u sinh lý.
 • Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u bệnh lý: Nếu nam giới tới tuổi trưởng thành mà vẫn bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u thì có thể do nguyên nhân bệnh lý nào đó. Lúc này, nam giới không được chủ quan cần chủ động thăm khám và điều trị ngay để tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
Cách nhận biết bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở nam giới, bác sĩ chuyên khoa tư vấn
Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u là tình trạng da b.a.o q.u.y đ.ầ.u tự tuột khỏi đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t

Cách nhận biết bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u như thế nào?

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng nào từ trẻ em cho tới người trưởng thành. Mỗi nhóm tuổi sẽ có dấu hiệu, cách nhận biết bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u khác nhau. Dưới đây là một số cách nhận biết b.a.o q.u.y đ.ầ.u hẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn tham khảo:

Cách nhận biết bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở trẻ em

Đối với trẻ em bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u thường gặp các triệu chứng phổ biến sau:

 • Phần b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị phồng lên khi đi tiểu bởi lúc này nước tiểu không thoát ra ngoài hết và đọng lại trong b.a.o q.u.y đ.ầ.u.
 • Tia nước tiểu nhỏ, chảy yếu hơn bình thường gây khó khăn cho việc đi tiểu.
 • Trẻ sau 6 tuổi cho tới tuổi dậy thì, b.a.o q.u.y đ.ầ.u không thể tự tách khỏi quy đầu và tuột xuống là cách nhận biết bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u.
 • Mỗi khi đi tiểu cảm giác khó chịu, bỏng rát, đau đớn khi đi vệ sinh, có cảm giác buồn tiểu nhưng bàng quang rỗng.
 • B.a.o q.u.y đ.ầ.u của trẻ không thể tự tuột b.a.o q.u.y đ.ầ.u ngay cả khi cố gắng dùng tay kéo xuống cũng rất khó khăn và đau đớn.

Cách nhận biết bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở người lớn

Dấu hiệu nhận biết hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở người lớn phần nào cũng sẽ tương tự so với ở trẻ em. Tuy nhiên, cách nhận biết bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở người lớn sẽ có thêm một số dấu hiệu như:

 • Gặp khó khăn khi cương cứng

Nam giới bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ khiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị bó chặt bởi lớp da b.a.o q.u.y đ.ầ.u bao bọc bên ngoài. Do đó, khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cương cứng sẽ cảm thấy căng tức, đau đớn. Người bệnh có thể sẽ phải dùng tay để cố gắng kéo lớp da b.a.o q.u.y đ.ầ.u xuống mỗi khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cương cứng.

 • Đau khi cương cứng và q.u.a.n h.ệ tình dục

Do lớp da b.a.o q.u.y đ.ầ.u bao bọc chít chặt đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t nên mỗi khi cương cứng nam giới sẽ cảm thấy rất đau, khó chịu. Tình trạng này kéo dài có thể gây suy giảm ham muốn cũng như chất lượng đời sống tình dục.

 • B.a.o q.u.y đ.ầ.u tích tụ nhiều bựa sinh dục gây viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Người bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ gặp khó khăn trong việc vệ sinh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t dẫn tới tích tụ bựa sinh dục. Đây sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây hại xâm nhập dẫn tới viêm nhiễm b.a.o q.u.y đ.ầ.u thậm chí là lây lan sang các bộ phận khác.

Cách nhận biết bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở nam giới, bác sĩ chuyên khoa tư vấn
Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u thường gây đau đớn khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cương cứng

Cách điều trị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở nam giới

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u sinh lý ở trẻ em không quá lo lắng bởi tới tuổi dậy thì lớp b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ tự tuột xuống bình thường. Nhưng nếu lớp da b.a.o q.u.y đ.ầ.u không tự tuột ở tuổi trưởng thành nam giới cần thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Dưới đây là một số cách điều trị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u các bạn có thể tham khảo:

Nong b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Nong b.a.o q.u.y đ.ầ.u là một tiểu phẫu đơn giản thường được áp dụng đối với trẻ nhẹ bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ y tế chuyên dụng và thuốc làm mềm da để nong mở rộng b.a.o q.u.y đ.ầ.u.

Tuy nhiên, nong b.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể gây chảy một chút máu thậm chí gây xơ dính nếu bác sĩ thực hiện không an toàn. Sau khi nong bác sĩ thường kê đơn thuốc giúp giảm đau, kháng viêm về nhà sử dụng. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên nong b.a.o q.u.y đ.ầ.u bằng tay sau khi về nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ nhằm ngăn ngừa khả năng hẹp lại.

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là phương pháp điều trị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u nhanh chóng và hiệu quả nhất. Thủ thuật cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u khá đơn giản và thời gian thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, nam giới cần lựa chọn thực hiện tại cơ sở y tế uy tín nhằm hạn chế rủi ro, xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay, cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu ứng dụng công nghệ Hàn Quốc được đánh giá là tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này với nhiều ưu điểm nổi trội ít gây tổn thương, không gây đau và chảy máu, không để lại sẹo, nhanh lành vết thương.

Một số điều cần lưu ý sau khi điều trị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u nếu không được can thiệp kịp thời có thể khiến nam giới phải đối mặt với nhiều biến chứng xấu ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Để phòng ngừa hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u tái phát, nam giới nên thực hiện một lưu ý sau:

 • Luôn giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách, không sử dụng các loại chất tẩy rửa chứa nhiều hoá chất bởi có thể gây kích ứng, đau rát dẫn tới viêm nhiễm vùng kín.
 • Mặc quần áo sạch sẽ, rộng rãi và thông thoáng tránh b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị bí bách, cọ xát gây viêm nhiễm b.a.o q.u.y đ.ầ.u.
 • Kiêng q.u.a.n h.ệ tình dục cho tới khi vết thương được lành hoàn toàn.
 • Có chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất, sinh hoạt khoa học, lành mạnh nhằm tăng cường sức khoẻ, cơ thể nhanh phục hồi.
 • Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.
Cách nhận biết bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở nam giới, bác sĩ chuyên khoa tư vấn
Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là cách điều trị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u hiệu quả nhất

Bài viết trên đây là một số chia sẻ về cách nhận biết bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u và cách điều trị bệnh của chúng tôi. Nếu bạn đang có dấu hiệu hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương sẽ là nơi đồng hành uy tín giúp các bạn giải quyết mọi nỗi lo lắng về tình trạng hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Tại đây, chúng tôi đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp gặp các bệnh lý về b.a.o q.u.y đ.ầ.u và được khách hàng phản hồi tích cực.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo số điện thoại 0902 757 692 hoặc tới địa chỉ 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương. 

Hỏi bác sĩ
miễn phí