Cách hạn chế xuất tinh sớm hiệu quả, bác sĩ chuyên khoa chia sẻ

Hiện tượng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m kéo dài khiến nhiều nam giới lo lắng liên quan đến vấn đề sức khỏe. Liệu x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có nguy hiểm không, cách hạn chế x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m thế nào? Để hiểu rõ hơn về tình trạng này, mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết. 

Hiện tượng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là gì?

Xuất tinh là một trong những dấu hiệu thể hiện nam giới đạt sự khoái cảm và kết thúc quá trình giao hợp với bạn tình. Thời gian q.u.a.n h.ệ tình dục thông thường từ 10 – 20 phút sau đó nam giới đạt khoái cảm và xuất tinh. 

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m xảy ra khi thời gian q.u.a.n h.ệ ngắn mặc dù người đàn ông chưa thực sự mong muốn. Điều này dẫn đến cảm giác tự ti, lo lắng cho nam giới. Vấn đề x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m xảy ra cả khi nam giới giao hợp với bạn tình và khi thủ dâm.

Cách hạn chế x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m hiệu quả, bác sĩ chuyên khoa chia sẻ
X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m xảy ra khi thời gian q.u.a.n h.ệ tình dục quá ngắn

Nguyên nhân gây x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới

Có nhiều nguyên nhân gây x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m thường gặp ở nam giới là:

  • Nam giới mắc dị tật bẩm sinh, có những bất thường trong hệ thống sinh sản.
  • Nam giới từng bị tổn thương dây thần kinh khu vực đáy chậu dẫn đến hiện tượng khó kiểm soát được quá trình q.u.a.n h.ệ. 
  • Các bệnh lý đường tiết niệu như viêm đường tiết niệu, tăng sản tuyến tiền liệt làm tăng nguy cơ rối loạn xuất tinh dẫn đến x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m.
  • Các bệnh lý liên quan đến hormone như testosterone thấp, rối loạn nội tiết tố tuyến giáp,…
  • Xuất tinh ngược khiến tinh trùng không đi ra ngoài như bình thường mà bị đẩy ngược vào bàng quang dẫn đến lầm tưởng nam giới không xuất tinh dù đạt khoái cảm. 
  • Các loại thuốc điều như thuốc lợi tiểu, điều trị huyết áp cao, điều trị trầm cảm, chống động kinh, chống loạn thần,… làm tăng nguy cơ x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới.

Hiện tượng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới có nguy hiểm không?

Nam giới gặp phải hiện tượng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m nhưng không chữa trị kịp thời có thể gây ra những hệ lụy như:

Căng thẳng và áp lực tâm lý

Thời gian q.u.a.n h.ệ nhanh, xuất tinh khi chưa đạt được mong muốn khiến nam giới cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và áp lực. Thêm vào đó, nam giới sẽ cảm thấy buồn phiền và tự ti với bạn tình.

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m khiến cả nam giới và người tình cảm thấy khó chịu và mất hứng thú trong chuyện chăn gối. Tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m kéo dài khiến cả hai bên cảm thấy chán nản, mất dần cảm giác ham muốn.

Tăng nguy cơ liệt vô sinh

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ảnh hưởng đến đời sống tính dục sẽ khiến cho nam giới tự ti, mặc cảm, mệt mỏi, suy nghĩ nhiều gây ra căng thẳng và khó chịu trong chuyện chăn gối. Điều này khiến nam giới giảm ham muốn, tăng nguy cơ rối loạn xuất tinh và vô sinh một thời gian dài. Đặc biệt khi nam giới bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m mức độ nghiêm trọng (trước khi thâm nhập vào âm đạo).

Cách hạn chế x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m hiệu quả, bác sĩ chuyên khoa chia sẻ
X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Cách hạn chế x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới

Các biện pháp điều trị và cải thiện hiện tượng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở mỗi nam giới có thể khác nhau phụ thuộc vào mức độ và cơ địa mỗi người. Hiện nay có nhiều phương pháp được đánh giá tốt trong điều trị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m gồm: 

Dùng thuốc điều trị

Căn cứ vào tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới, bác sĩ sẽ kê một số loại thuốc có thể cải thiện tình trạng này. Các loại thuốc hỗ trợ này thường tác động đến dây thần kinh liên quan đến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t để cải thiện vấn đề này. 

Thay đổi loại thuốc gây x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m

Nếu nguyên nhân gây x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là do nam giới dùng thuốc điều trị hay thuốc kích thích thì hãy giảm liều hoặc thay đổi bằng một loại thuốc khác. Việc này cần sự trao đổi giữa người bệnh và bác sĩ chuyên khoa để có thể đưa ra phương án tốt nhất.

Tư vấn tâm lý

Nếu nguyên nhân gây x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m xảy ra do yếu tố tâm lý thì nam giới nên giải quyết bằng cách tư vấn với bác sĩ hoặc các chuyên gia. Đặc biệt là tình trạng lo âu, trầm cảm ở nam giới nên được giải quyết sớm. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ không những gây nhiều vấn đề về sức khỏe tình dục mà còn gây hệ lụy đến các vấn đề sức khỏe khác.

Thay đổi tư thế yêu – cách hạn chế x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m 

Nam giới nên thay đổi các tư thế trong khi q.u.a.n h.ệ cũng là cách làm mới cuộc yêu, phân tán cảm xúc và giảm x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới. Nam giới sẽ được các bác sĩ xác định nguyên nhân và vấn đề chính để có thể điều trị và giải quyết vấn đề hợp lý. Do đó, nếu thấy có triệu chứng nghi ngờ, bệnh nhân nên đến thăm khám bác sĩ càng sớm càng tốt để có biện pháp chữa trị sớm nhất, tránh gây ra các biến chứng không mong muốn.

Địa chỉ thăm khám x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới đặc biệt nam giới trẻ tuổi có thể do nhiều nguyên nhân bệnh lý khác nhau. Do đó, nam giới nên chú ý thăm khám để kiểm tra tình hình sức khỏe bản thân, phòng ngừa nguy cơ bệnh lý nguy hiểm. Trong đó, phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là địa chỉ chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý nam khoa.

Cách hạn chế x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m hiệu quả, bác sĩ chuyên khoa chia sẻ
Thăm khám nam khoa để được tư vấn chi tiết về x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m

Tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương, nam giới sẽ được thăm khám tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m và vấn đề về sức khỏe nam khoa chi tiết. Phòng khám sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm giúp kết quả thăm khám chi tiết. Cùng với đó, trang thiết bị tại phòng khám được nhập khẩu hiện đại nhất đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác. 

Khi thăm khám sức khỏe tình dục ở nam giới, người bệnh sẽ được tư vấn điều trị theo nguyên nhân để loại bỏ vấn đề này triệt để, hạn chế tái phát và phòng ngừa tối đa biến chứng. Ngoài ra, các thông tin thăm khám của người bệnh được phòng khám bảo mật tuyệt đối, giúp nam giới an tâm thăm khám.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách hạn chế x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới. Để được tư vấn chi tiết hơn, mời bạn liên hệ hotline 0902 757 692. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn!

Hỏi bác sĩ
miễn phí