Bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

  • 4422 lượt xem
  • 53 câu hỏi
  • 305 hẹn khám

Khoa b.ệ.n.h x.ã h.ộ.i Phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương đã và đang tiếp nhận khám, điều trị thành công cho nhiều ca bệnh mụn rộp sinh dục. Bên cạnh đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, chẩn đoán chính xác và đưa ra liệu trình điều trị…

Hễ nhắc đến bệnh mụn rộp sinh dục thì ai cũng tỏ ra lo lắng, ái ngại bởi suy nghĩ đây là chứng b.ệ.n.h x.ã h.ộ.i nhạy cảm; là chứng bệnh không thể chữa trị được.

Nhưng, có mấy người trong chúng ta biết được mụn rộp sinh dục là chứng bệnh gì. Để giúp mọi người có được cái nhìn toàn diện hơn về chứng bệnh này, những thông tin sau sẽ cực kỳ có ích:

M.ụ.n r.ộ.p s.i.n.h d.ụ.c là bệnh lý lây từ người sang người, do virus Herpes Simplex gây nên. Bệnh bắt gặp ở mọi đối tượng, dù là nam hay nữ, kể cả ở trẻ em.

** NGUYÊN NHÂN MẮC MỤN RỘP SINH DỤC

+ Q.u.a.n h.ệ tình dục không an toàn

+ Mẹ truyền sang con

+ Dùng chung các vật dụng dễ lây nhiễm với người có bệnh như: bồn tắm, quần lót, bàn chải đánh răng, khăn tắm.

+ Truyền máu, sử dụng chung bơm kim tiêm.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

** NHẬN BIẾT MỤN RỘP SINH DỤC QUA TRIỆU CHỨNG

Bất kỳ là nam hay nữ, khi mắc mụn rộp sinh dục cũng đều có những triệu chứng sau:

– Ban đầu dưới niêm mạc da sẽ xuất hiện các vết đỏ, sau đó các đám mụn nước xuất hiện. Mụn nước màu trong sau đó chuyển sang đục.

– Mụn nước có thể mọc thành từng chùm, tự vỡ để lại vết trợt một số đóng vảy hoặc tiết dịch, không để lại sẹo.

– Mụn rộp xuất hiện khắp cơ thể như miệng, mắt nơi tiếp xúc với virus nhưng chủ yếu ở quanh đầu, thân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t với nam hoặc mọc quanh âm đạo, âm hộ giới nữ.

– Đau, nóng rát, khó chịu quanh bộ phận sinh dục đặc biệt là sau khi tiểu.

– Ngoài ra, người bệnh còn có cảm giác khó chịu, nóng rát toàn thân, sốt nhẹ kèm theo đau đầu, sưng hạch bạch huyết.

** Cũng có nhiều trường hợp mụn rộp xuất hiện ở hậu môn, miệng.

** MẮC MỤN RỘP SINH DỤC CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG? CHỮA TRỊ Ở ĐÂU?

Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa b.ệ.n.h x.ã h.ộ.i chia sẻ, mụn rộp sinh dục hoàn toàn có thể được chữa trị hiệu quả, với điều kiện: phát hiện bệnh sớm và được điều trị tại Phòng khám chuyên khoa.

Hiện tại, Khoa b.ệ.n.h x.ã h.ộ.i Phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương đã và đang tiếp nhận khám, điều trị thành công cho nhiều ca bệnh mụn rộp sinh dục. Bên cạnh đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, chẩn đoán chính xác và đưa ra liệu trình điều trị hiệu quả cho từng trường hợp; thì phương pháp điều trị cũng góp phần chữa trị hiệu quả.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Đối với mụn rộp sinh dục, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám áp dụng phương pháp kháng sinh kết hợp đông y.

Đây là phương pháp điều trị toàn diện, giúp loại bỏ virus một cách hiệu quả, đồng thời giúp cơ thể tăng cường được kháng thể, ngăn ngừa bệnh tái lại.

** LỜI NHẮN CỦA BÁC SĨ

Nếu mụn rộp sinh dục không được điều trị sớm – hiệu quả, người bệnh đối diện với nhiều nguy cơ:

=> Ảnh hưởng tâm lý: Các nốt mụn tái phát nhiều lần gây lở loét, đau rát khi tiểu, q.u.a.n h.ệ khiến người bệnh ngại tiếp xúc, tâm lý lo sợ, trầm cảm.

=> Dẫn đến các bệnh kèm theo: Mụn rộp sau thời gian sẽ kèm theo viêm loét, ảnh hưởng đến các cơ quan khác như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung, vô sinh,…

=> Lây nhiễm cho người thân: Là bệnh có tốc độ lây nhiễm nhanh, nên mắc mụn rộp sinh dục nếu người bệnh không phát hiện sẽ vô tình lây nhiễm cho người thân qua tiếp xúc và sinh hoạt.

=> Ảnh hưởng cuộc sống vợ chồng: Nốt mụn vỡ gây loét, đau vùng kín kéo dài khiến nữ giới đau rát khi q.u.a.n h.ệ, giảm khoát cảm từ đó sinh hoạt vợ chồng bị ảnh hưởng, nghi ngờ đối phương.

Hỏi bác sĩ
miễn phí