Bệnh liệt dương ở nam giới: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị  

Bệnh liệt dương ở nam giới trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều cánh mày râu. Nếu không chữa trị sớm sẽ gây tan vỡ hạnh phúc gia đình và gây vô sinh hiếm muộn. Cùng tìm hiểu nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị liệt dương ở nam như thế nào qua bài viết sau.

Bệnh liệt dương là gì? 

Bệnh liệt dương ở nam giới là như thế nào? Các chuyên gia cho biết: Bệnh liệt dương là mức độ cao nhất của rối loạn sinh lý nam. Đây là tình trạng nam giới không kiểm soát được cuộc yêu, x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khó hoặc không thể cương cứng được… Khi bị liệt dương nam giới cảm thấy mặc cảm, tự ti với bạn tình. 

Liệt dương được chia thành 2 dạng: 

  • Liệt dương tạm thời: Là tình trạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có vấn đề về khả năng cương dương, nhưng không kéo dài dưới 3 tháng. Dấu hiệu nhận biết là d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cương cứng trong thời gian ngắn và không thực hiện được quá trình giao hợp. 
  • Liệt dương hoàn toàn: Nghĩa là d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không có khả năng cương cứng được vĩnh viễn ngay cả khi kích thích. Liệt dương hoàn toàn thường gặp ở nam giới lớn tuổi và đang có xu hướng trẻ hóa hiện nay. 

Nguyên nhân gây bệnh liệt dương ở nam giới

Vậy nguyên nhân gây bệnh liệt dương ở nam giới là gì? Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất:

Tuổi tác: Nam giới lớn tuổi có nguy cơ liệt dương cao hơn so với những người ít tuổi. Vì khi độ tuổi càng cao thì nội tiết tố ở cơ quan sinh dục suy giảm nhanh chóng.

Dùng chất kích thích: lạm dụng các chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu bia… không tốt cho sức khỏe. Đồng thời gây ảnh hưởng tới chức năng sinh lý nam.

Lạm dụng thủ dâm: thủ dâm quá nhiều cũng là nguyên nhân gây rối loạn cương dương. Và khiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không còn khả năng cương cứng.

Do chấn thương: Bị liệt dương cũng có thể do nam giới gặp chấn thương tại dây thần kinh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Và gây ảnh hưởng tới chất lượng q.u.a.n h.ệ tình dục.

Tâm lý: Bị bệnh liệt dương do công việc và cuộc sống hàng ngày gặp nhiều áp lực, stress. Về lâu dài điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý ở nam giới.

Chế độ dinh dưỡng không đủ chất: Có chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng hoặc thường xuyên ăn đồ ăn nhanh. Đều là tác nhân gây ảnh hưởng tới khả năng tình dục của phái mạnh.

Bệnh lý: Bị bệnh liệt dương do nam giới mắc các bệnh lý như: Suy thận, tiểu đường, béo phì…

Dấu hiệu nhận biết bệnh liệt dương ở nam giới 

Dấu hiệu bệnh liệt dương ở nam giới còn tùy thuộc vào từng giai đoạn. Cụ thể: 

Mức độ nhẹ 

Liệt dương ở mức độ nhẹ với các dấu hiệu rối loạn cương dương và có thể khắc phục được. Lúc này nam giới vẫn có khả năng cương cứng, tuy nhiên thời gian giao hợp ngắn hơn bình thường. 

Mức độ trung bình 

Liệt dương ở giai đoạn này nam giới có dấu hiệu suy giảm chức năng sinh lý. Mặc dù ở giai đoạn này vẫn có ham muốn, nhưng cần nhiều thời gian hơn để kích thích cậu nhỏ cương cứng. Dấu hiệu liệt dương trong giai đoạn này có biểu hiện rõ ràng và có thể nhận biết được. 

Mức độ nặng 

Bệnh liệt dương ở giai đoạn nặng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t mất hoàn toàn khả năng cương cứng. Nam giới không còn ham muốn và thậm chí e ngại chuyện chăn gối. Đây là giai đoạn nguy hiểm của chứng liệt dương và cần được can thiệp sớm.

Bệnh liệt dương có nguy hiểm không? 

Bệnh liệt dương ở nam giới mặc dù không gây ảnh hưởng tới tính mạng. Tuy nhiên nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra những tác hại như: 

  • Làm suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, dẫn đến khó thụ thai và gây vô sinh hiếm muộn. 
  • Liệt dương gây ảnh hưởng hạnh phúc của nam giới và có nguy cơ tan vỡ gia đình. 
  • Bệnh liệt dương gây ảnh hưởng tới tâm lý, cuộc sống và chất lượng công việc của nam giới. 

Cách điều trị bệnh liệt dương ở nam giới hiệu quả

Để điều trị bệnh liệt dương hiệu quả nhất, cánh mày râu cần thăm khám nam khoa. Từ đó bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra phác đồ chữa trị phù hợp. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng. Bằng cách hỏi đáp tiền sử bệnh lý, khám bộ phận sinh dục và kiểm tra các thông số sức khỏe. Sau đó kết hợp các phương pháp thăm khám cận lâm sàng như: Xét nghiệm máu, nước tiểu, tinh dịch,…   

Dựa vào kết quả thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị liệt dương hiệu quả. Cụ thể:           

Điều trị nội khoa  

Điều trị liệt dương bằng thuốc có hiệu quả nhanh và ngăn ngừa nguy cơ tái phát. Trong quá trình dùng thuốc cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Và tuyệt đối không được tự ý mua thuốc chữa tại nhà.

thăm khám với bác sĩ

Liệu pháp tâm lý

Là phương pháp điều trị liệt dương hiệu quả bằng cách tác động tới tâm lý của người bệnh. Để điều trị theo phương pháp này nam giới cần chia sẻ tình trạng bệnh với bạn tình để được hỗ trợ điều trị. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ có phương pháp giúp người bệnh giải tỏa tâm lý khi bắt đầu cuộc yêu.

Cách chữa liệt dương bằng sóng xung kích

Phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị xung kích để tác động tới d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Mục đích giúp tăng cường quá trình tuần hoàn máu tới dương và và kích thích khả năng cương cứng.       

Trên đây là thông tin về nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị bệnh liệt dương ở nam giới. Hy vọng sẽ giúp cánh mày râu sớm lấy lại được phong độ bản lĩnh của mình trong cuộc yêu.        

Để đặt lịch thăm khám nam khoa ngoài giờ hành chính bạn hãy liên hệ tới hotline 0902 757 692. Hoặc tới phòng khám tại số 54 Đại lộ Bình Dương, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được thăm khám. 

Hỏi bác sĩ
miễn phí