Bệnh cong dương vật có ảnh hưởng đến sức khoẻ không, cần thăm khám gì?

Bệnh cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có gây ảnh hưởng tới sức khỏe hay không? Cần phải thăm khám gì khi gặp phải tình trạng này? Đây là nỗi băn khoăn thầm kín của rất nhiều nam giới d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị cong khi cương cứng. Nếu bạn đang bị cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khi cương cứng và gây đau là một dấu hiệu bất thường cần được điều trị sớm để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Bệnh cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t là gì?

Cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t là tình trạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị cong lên khi cương cứng. Thông thường khi cương cứng điểm đầu, thân và điểm cuối d.ư.ơ.n.g v.ậ.t nằm trên một trục đường thẳng. Bệnh cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào nhưng nhiều nhất là nam giới trên 40 tuổi.

Nguyên nhân gây cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t:

 • Cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bẩm sinh

Đây là tình trạng nam giới bị cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t ngay từ khi sinh ra. Bệnh xảy ra là do sự phát triển bất cân xứng của bao trắng ở cả hai hoặc một bên thể hang dẫn tới con d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khi cương cứng. Tuy nhiên, tỷ lệ cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bẩm sinh thường rất ít.

 • Cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t do bệnh

Tình trạng này còn được gọi là bệnh Peyronie do sự hình thành mảng xơ ở bao trắng hang thể. Những mảng xơ trắng này gây cản trở sự giãn nở của bao trắng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị cong khi cương cứng.

Bệnh cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có ảnh hưởng đến sức khoẻ không, cần thăm khám gì?
Cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t là tình trạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị cong lên khi cương cứng
 • Cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t do dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u ngắn

Dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u có tác dụng hãm không cho b.a.o q.u.y đ.ầ.u trượt lên quá cao so với thân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị kích thích cương cứng sẽ khiến cho dây hãm căng ra. Nếu dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u quá ngắn sẽ khiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khó có thể cương cứng hết mức và dẫn tới tình trạng cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t.

Dấu hiệu nhận biết bệnh cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t

Người bị bệnh cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t sẽ có một số triệu chứng điển hình như:

 • Khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị cương cứng sẽ bị cong lệch sang phía bên trái hoặc bên phải.
 • Trên trục d.ư.ơ.n.g v.ậ.t xuất hiện khối u cứng nổi lên ở mặt trên của thân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t do các mảng xơ phát triển không đều.
 • D.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị đau lúc cương cứng và q.u.a.n h.ệ tình dục.
 • Kích thước d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khi cương cứng bị cong nên thường ngắn hơn so với bình thường.

Bệnh cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không quá nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại gây nhiều ảnh hưởng xấu tới cuộc sống và sức khỏe người bệnh.

Cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý

Bệnh cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khi cương cứng sẽ khiến cho d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị cong vẹo sang một bên khiến kích thước của chúng bị ngắn lại. Đồng thời sự xuất hiện các mảng xơ phát triển không đều làm xuất hiện các vết lồi lõm trên thân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. 

Sự bất thường về hình dạng và kích thước sẽ khiến cho nam giới cảm thấy xấu hổ, tự ti và e ngại mỗi khi q.u.a.n h.ệ tình dục. Nếu tình trạng này kéo dài có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý nam giới khiến họ không thoải mái, lo lắng, căng thẳng và mệt mỏi.

Bệnh cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t ảnh hưởng tới chất lượng cuộc yêu

D.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị cong sẽ gây khó khăn trong việc đưa d.ư.ơ.n.g v.ậ.t xâm nhập vào bên trong âm đạo. Bên cạnh đó d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cong khi cương cứng kèm theo triệu chứng bị đau khi q.u.a.n h.ệ tình dục sẽ làm giảm khoái cảm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc yêu. 

Không những thế, tình trạng này còn khiến nam giới suy giảm ham muốn tình dục. Điều này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống vợ chồng và là một trong những nguyên nhân dẫn tới đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

Cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t là tình trạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị cong lên khi cương cứng
Cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t gây ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục

Gây rối loạn cương dương

Bệnh cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khiến cho nam giới cảm thấy khó khăn và đau đớn khi q.u.a.n h.ệ tình dục. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn tới hiện tượng rối loạn cương dương, x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới. Rối loạn cương dương kéo dài không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nam giới.

Cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cần thăm khám những gì?

Cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t kèm theo những triệu chứng bất thường nam giới không nên chủ quan hãy chủ động thăm khám để được điều trị sớm tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Do đó, khi có dấu hiệu bệnh cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, nam giới nên lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và điều trị kịp thời.

Để kiểm tra chính xác tình trạng bệnh cong dương để có hướng điều trị phù hợp và an toàn nhất bác sĩ sẽ tiến hành kiểm thăm khám theo các bước sau:

 • Thăm khám tổng quát: Bác sĩ sẽ đưa ra những câu hỏi về tiền sử thương tích, triệu chứng bệnh và kiểm tra mức độ cong của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khi cương cứng. Để xác định độ cong của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t các bác sĩ sẽ thường tiêm thuốc kích thích giúp d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cương cứng.
 • Siêu âm, chụp X- quang: Để xác định chính xác được mức độ cong và tình trạng cụ thể của bệnh của bệnh bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm hoặc chụp X- quang d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Thông qua hình ảnh siêu âm hoặc chụp X-quang bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp và hiệu quả nhất theo từng trường hợp bệnh nhân cụ thể.

Cách phòng trị bệnh cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t

Cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý và sức khỏe của nam giới. Vì vậy, khi có dấu hiệu nghi ngờ bệnh nam giới hãy tới ngay cơ sở y tế gặp bác sĩ để đưa ra hướng xử lý hiệu quả. 

Phương pháp điều trị cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t tốt nhất là tiến hành phẫu thuật để làm thẳng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t theo các cách sau:

 • Cắt bỏ các khối u sau đó nối tĩnh mạch hoặc ghép mảng da.
 • Cấy thiết bị giúp làm thẳng vào d.ư.ơ.n.g v.ậ.t.
 • Tác động lên vị trí đối diện với vùng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có khối u để ngăn tình trạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị uốn cong.
Cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t là tình trạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị cong lên khi cương cứng
Bệnh cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cần được điều trị theo chỉ định của bác sĩ

Bên cạnh việc thực hiện điều trị bệnh cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t theo chỉ định của bác sĩ, nam giới nên thực hiện một số biện pháp giúp phòng tránh cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t sau:

 • Nên mặc quần lót rộng rãi, thoáng mát tránh cậu nhỏ bị chèn ép, bí bách.
 • Không q.u.a.n h.ệ tình dục với những tư thế khó hoặc thủ dâm mạnh bạo dẫn tới tổn thương d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. 
 • Khi bị chấn thương d.ư.ơ.n.g v.ậ.t hoặc có dấu hiệu cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t hãy nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và điều trị kịp thời.
 • Khám sức khỏe nam khoa định kỳ nhằm sớm phát hiện và điều trị bệnh nếu không may gặp phải.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc bệnh cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có ảnh hưởng tới sức khỏe không và cần thăm khám, điều trị như nào. Nếu bạn đang có dấu hiệu bị cong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương sẽ là địa chỉ tin cậy đồng hành cùng các quý ông trên con đường chăm sóc sức khỏe nam khoa. Mọi chi tiết xin liên hệ theo số điện thoại  0902 757 692 hoặc tới trực tiếp địa chỉ 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách! 

Hỏi bác sĩ
miễn phí