Yếu sinh lý nam là như thế nào và dấu hiệu nhận biết bệnh

Y.ế.u s.i.n.h l.ý nam là tình trạng rối loạn chức năng sinh lý gây ảnh hưởng tới khả năng tình dục và sức khỏe sinh sản của nam giới. Tình trạng này đang ngày càng có xu hướng gia tăng, trẻ hóa và trở thành nỗi ám ảnh của bất cứ nam giới nào. Vậy y.ế.u s.i.n.h l.ý nam là bệnh gì? Dấu hiệu nhận biết y.ế.u s.i.n.h l.ý như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Y.ế.u s.i.n.h l.ý nam là bệnh gì?

Y.ế.u s.i.n.h l.ý nam là bệnh lý liên quan tới tình trạng rối loạn và suy giảm chức năng tình dục ở nam giới. Đây là tình trạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không có khả năng cương cứng hoặc không thể duy trì sự cương cứng lâu trong q.u.a.n h.ệ tình dục. Y.ế.u s.i.n.h l.ý được chia thành nhiều giai đoạn tiến triển bệnh khác nhau:

Y.ế.u s.i.n.h l.ý giai đoạn nhẹ

 Ở giai đoạn này bệnh còn nhẹ nên chưa có biểu hiện cụ thể nên nhiều người chưa nhận biết được bệnh. Lúc này, nam giới vẫn có ham muốn tình dục bình thường nhưng hơi gặp khó khăn về sự cương cứng của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Tuy nhiên, chức năng tình dục vẫn bình thường và cả 2 vẫn có thể cảm thấy thỏa mãn sau khi q.u.a.n h.ệ xong.

Y.ế.u s.i.n.h l.ý nam là như thế nào và dấu hiệu nhận biết bệnh
Y.ế.u s.i.n.h l.ý nam là tình trạng suy giảm chức năng tình dục ở nam giới

Y.ế.u s.i.n.h l.ý giai đoạn trung bình

Giai đoạn này, nam giới bắt đầu có những biểu hiện rõ rệt của y.ế.u s.i.n.h l.ý. Cụ thể đó là ham muốn tình dục bị suy giảm, d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khó cương cứng và cần mất nhiều thời gian để kích thích hơn mới có thể cương cứng.

Y.ế.u s.i.n.h l.ý giai đoạn nặng

Ở giai đoạn này, bệnh đã nặng và nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của nam giới. Lúc này, nam giới không còn ham muốn tình dục, gần như mất đi hoàn toàn khả năng cương cứng của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t mặc dù đã được kích thích tình dục. Nếu tình trạng này kéo dài không được điều trị có thể dẫn tới liệt dương và vô sinh – hiếm muộn.

Biểu hiện y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới

Tùy vào từng giai đoạn, tình trạng người bệnh mà y.ế.u s.i.n.h l.ý sẽ có những biểu hiện khác nhau. Một số biểu hiện thường gặp của tình trạng y.ế.u s.i.n.h l.ý đó là:

Bị suy giảm ham muốn tình dục

Đây là một trong những biểu hiện thường gặp và dễ nhận biết nhất khi nam giới bị y.ế.u s.i.n.h l.ý. Thông thường nam giới sau 40 tuổi sẽ bước vào giai đoạn mãn dục, lượng testosterone bị suy giảm dẫn tới rối loạn chức năng tình dục. Người bệnh sẽ cảm thấy không có hứng thú, thường né tránh q.u.a.n h.ệ vợ chồng.

Bị rối loạn cương dương

Thông thường, khi bị kích thích tình dục d.ư.ơ.n.g v.ậ.t của nam giới rất dễ cương cứng. Tuy nhiên, nếu nam giới thường xuyên gặp khó khăn trong quá trình cương dương, đây có thể là biểu hiện của tình trạng y.ế.u s.i.n.h l.ý. Lúc này, d.ư.ơ.n.g v.ậ.t sẽ khó cương cứng hoặc thời gian cương cứng không thể như mong muốn. 

Nguyên nhân có thể do lượng lượng nội tiết tố nam testosterone trong cơ thể suy giảm khiến lượng máu tuần hoàn đến các thể hang của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cũng suy giảm. Điều đó ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t.

Biểu hiện x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m được xem là một trong những biểu hiện của tình trạng y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới. Thời gian bắt đầu đưa d.ư.ơ.n.g v.ậ.t vào bên trong âm đạo cho tới khi xuất tinh chỉ khoảng 1 – 2 phút đồng hồ được gọi là x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. 

Ngoài ra, nam giới còn gặp một số triệu chứng khác như khó xuất tinh, xuất tinh ngược dòng hoặc không thể xuất tinh. X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m không chỉ gây ảnh hưởng tới tâm lý cả hai mà còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.

Y.ế.u s.i.n.h l.ý nam là như thế nào và dấu hiệu nhận biết bệnh
X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là triệu chứng thường gặp ở người y.ế.u s.i.n.h l.ý

Đau khi q.u.a.n h.ệ tình dục

Khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không đủ cương cứng hoặc thời gian cương cứng để q.u.a.n h.ệ tình dục sẽ khiến nam giới cảm thấy đau d.ư.ơ.n.g v.ậ.t trong quá trình q.u.a.n h.ệ tình dục. Các va chạm, tiếp xúc với âm đạo lúc này có thể khiến nam giới bị đau d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và không thể đạt được khoái cảm khi q.u.a.n h.ệ.

Chất lượng và số lượng tinh trùng suy giảm

Tinh trùng yếu là một trong những biểu hiện của y.ế.u s.i.n.h l.ý cho biết rằng nam giới đang bị suy giảm chức năng sinh lý. Điều này có thể gây ảnh hưởng xấu tới khả năng sinh sản của nam giới. Nếu nam giới thấy xuất hiện tình trạng tinh trùng loãng hoặc tinh trùng ít cần hết lưu ý. 

Cách điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý như thế nào?

Y.ế.u s.i.n.h l.ý có thể gây vô sinh – hiếm muộn nếu không sớm được phát hiện và điều trị kịp thời. Để điều trị bệnh hiệu quả, người bệnh cần thăm khám để tìm ra nguyên nhân, xác định tình trạng bệnh cụ thể. Sau đó, bác sĩ căn cứ vào từng trường hợp sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Điều trị bằng tâm lý trị liệu

Tâm lý có vai trò rất quan trọng trong việc điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới. Do đó, nếu trường hợp nam giới bị y.ế.u s.i.n.h l.ý do tâm lý, bác sĩ thường sử dụng liệu pháp tâm lý để giúp người bệnh giải tỏa tâm lý, áp lực nhằm cải thiện tình trạng bệnh. Ngoài ra, người bệnh có thể chia sẻ với bạn tình để giúp cả hai thấu hiểu, đồng cảm và hòa hợp hơn trong đời sống vợ chồng.

Điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý bằng thuốc Tây

Các loại thuốc điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý thường được sử dụng đó là:

  • Thuốc tăng cường nội tiết tố testosterone: Thuốc giúp kích thích cơ thể sản sinh ra hormone sinh dục nam giúp cải thiện rối loạn chức năng tình dục như rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương.
  • Thuốc ức chế enzyme phosphodiesterase-5: Giúp kích thích lưu thông tuần hoàn máu giúp d.ư.ơ.n.g v.ậ.t dễ cương cứng và có khả năng cương cứng lâu hơn. 
  • Thuốc gây tê tại chỗ: Các loại thuốc này được sử dụng bôi vào d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khiến các dây thần kinh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t giảm kích thích giúp kéo dài thời gian q.u.a.n h.ệ hơn.
  • Thuốc tiêm: Loại thuốc này chỉ được sử dụng khi các loại thuốc khác không đạt hiệu quả. Thuốc sẽ có tác dụng giúp lưu thông tuần hoàn máu tới d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, kích thích cương cứng và kéo dài thời gian cương cứng của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t.
Y.ế.u s.i.n.h l.ý nam là như thế nào và dấu hiệu nhận biết bệnh
Điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý bằng thuốc cần thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ

Điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý bằng phẫu thuật

Một số trường hợp y.ế.u s.i.n.h l.ý do dây thần kinh ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u quá nhạy cảm, b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị hẹp/dài/nghẹt hoặc mắc các bệnh lý về tuyến tiền liệt sẽ được bác sĩ chỉ định can thiệp ngoại khoa nhằm cải thiện tình trạng bệnh. Phương pháp phẫu thuật điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý chỉ được thực hiện theo sự chỉ định của bác sĩ. 

Bài viết trên đây là những thông tin chia sẻ về tình trạng y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới, các dấu hiệu nhận biết và cách điều trị bệnh của chúng tôi. Y.ế.u s.i.n.h l.ý cần được điều trị càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Do đó, nếu bạn đang gặp vấn đề về y.ế.u s.i.n.h l.ý hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương là cơ sở y tế chuyên khám và điều trị các bệnh nam khoa uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn và đánh giá tốt. Với hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ khám chữa bệnh tiên tiến cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi sẽ mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. 

Thông tin liên hệ phòng khám theo số điện thoại  0902 757 692 hoặc tới địa chỉ 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách! 

Hỏi bác sĩ
miễn phí