Yếu sinh lý là như thế nào, có nguy hiểm không?

Y.ế.u s.i.n.h l.ý – nỗi ám ảnh thầm kín của nhiều cánh mày râu, nhưng chẳng thể chia sẻ cùng ai. Vậy y.ế.u s.i.n.h l.ý là như thế nào và có nguy hiểm không? Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương sẽ giải đáp qua bài viết dưới đây. 

Y.ế.u s.i.n.h l.ý là như thế nào?

Với thắc mắc về y.ế.u s.i.n.h l.ý các chuyên gia cho biết: Y.ế.u s.i.n.h l.ý là tình trạng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Với những biểu hiện như: Suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh. 

Theo nghiên cứu, có khoảng 30% trường hợp nam giới có dấu hiệu y.ế.u s.i.n.h l.ý. Và tình trạng này đang có xu hướng trẻ hóa. Y.ế.u s.i.n.h l.ý không gây nguy hiểm tới tính mạng. Tuy nhiên nếu để tình trạng y.ế.u s.i.n.h l.ý kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý, hạnh phúc gia đình. Và có nguy cơ liệt dương, vô sinh – hiếm muộn.      

Y.ế.u s.i.n.h l.ý là như thế nào, có nguy hiểm không? Y.ế.u s.i.n.h l.ý là bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới

Nguyên nhân y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới 

Bạn đã biết được y.ế.u s.i.n.h l.ý là như thế nào rồi đúng không? Vậy nguyên nhân gây y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới là gì? Các chuyên gia cho biết có nhiều nguyên nhân khiến nam giới mắc chứng bất lực, thường gặp nhất là: 

 • Lạm dụng thủ dâm: Nguyên nhân hàng đầu gây y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới đó là do thủ dâm quá nhiều. Nếu không vệ sinh sạch sẽ dẫn tới viêm nhiễm nam khoa và gây x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, rối loạn cương dương… Ngoài ra, nếu thủ dâm nhiều nam giới sẽ không còn hứng thú khi q.u.a.n h.ệ với bạn tình. 
 • Tuổi tác: Nam giới có tuổi càng cao càng dễ bị y.ế.u s.i.n.h l.ý. Điều đó gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục và suy giảm ham muốn. Nguyên nhân là do nội tiết tố nam suy giảm, dẫn tới tình trạng y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới. Bên cạnh đó, khi tuổi càng lớn thì tuyến thượng thận, tinh hoàn và cơ thể suy giảm. 
 • Trầm cảm: Khi nam giới thường xuyên căng thẳng và mệt mỏi cũng dễ bị y.ế.u s.i.n.h l.ý. Một số trường hợp nam giới hồi hộp khi q.u.a.n h.ệ tình dục nên dễ bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, rối loạn cương dương. Và ảnh hưởng tới cuộc yêu. 

Ngoài ra, y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới còn do dị tật ở bộ phận sinh dục. Mắc các bệnh lý, sử dụng chất kích thích, thừa cân béo phì…  

Y.ế.u s.i.n.h l.ý là như thế nào, có nguy hiểm không?
Nam giới bị y.ế.u s.i.n.h l.ý do thường xuyên trầm cảm, stress

Các mức độ của y.ế.u s.i.n.h l.ý 

Sau khi biết được y.ế.u s.i.n.h l.ý là như thế nào, bạn cũng nên tìm hiểu các mức độ của bệnh. Cụ thể như sau: 

 • Mức độ nhẹ: Nam giới vẫn q.u.a.n h.ệ tình dục được bình thường, nhưng đôi lúc khó cương cứng. 
 • Mức độ trung bình: Vẫn có khả năng ham muốn tình dục, nhưng giảm và cần nhiều thời gian kích thích. 
 • Mức độ nặng: D.ư.ơ.n.g v.ậ.t không thể cương cứng được ngay cả khi được kích thích, dẫn tới suy giảm ham muốn hoặc không còn hưng phấn. 

Các mức độ của y.ế.u s.i.n.h l.ý 

Sau khi biết được y.ế.u s.i.n.h l.ý là như thế nào, bạn cũng nên tìm hiểu các mức độ của bệnh. Cụ thể như sau: 

 • Mức độ nhẹ: Nam giới vẫn q.u.a.n h.ệ tình dục được bình thường, nhưng đôi lúc khó cương cứng. 
 • Mức độ trung bình: Vẫn có khả năng ham muốn tình dục, nhưng giảm và cần nhiều thời gian kích thích. 
 • Mức độ nặng: D.ư.ơ.n.g v.ậ.t không thể cương cứng được ngay cả khi được kích thích. Dẫn tới suy giảm ham muốn hoặc không còn hưng phấn. 

Y.ế.u s.i.n.h l.ý có nguy hiểm không? 

Bên cạnh câu hỏi y.ế.u s.i.n.h l.ý là bệnh gì, nhiều nam giới cũng thắc mắc không biết liệu bệnh có gây nguy hiểm gì không? Y.ế.u s.i.n.h l.ý nếu không được điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình và sức khỏe sinh sản của phái mạnh. Cụ thể như: 

 • Ảnh hưởng tới tâm lý:

Vì không thỏa mãn được nhu cầu của bản thân và bạn tình, nên nam giới cảm thấy tự ti, tâm lý không ổn định. Điều đó gây ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. 

 • Ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình:

Khi đời sống chăn gối không được thỏa mãn vợ chồng sẽ có nguy cơ rạn nứt. Và có những mối q.u.a.n h.ệ ngoài luồng, ảnh hưởng tới hạnh phúc lứa đôi. 

 • Gây liệt dương:

Nếu tình trạng kéo dài sẽ khiến nam giới khó kiểm soát được khả năng cương cứng của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, lâu ngày dẫn tới liệt dương. 

 • Ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản:

Vì y.ế.u s.i.n.h l.ý khiến nam giới khó hoặc không q.u.a.n h.ệ tình dục được. Gây cản trở trứng và tinh trùng gặp nhau dẫn tới vô sinh – hiếm muộn. 

Y.ế.u s.i.n.h l.ý là như thế nào, có nguy hiểm không?
Y.ế.u s.i.n.h l.ý gây ảnh hưởng tới đời sống chăn gối vợ chồng

Cách điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới hiệu quả

Ảnh hưởng của y.ế.u s.i.n.h l.ý tới tâm lý, sức khỏe và đời sống tình dục của nam giới là không hề nhỏ. Vì vậy, khi có dấu hiệu y.ế.u s.i.n.h l.ý nam giới nên đi thăm khám sớm để được điều trị kịp thời.

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân và mức độ y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới. Căn cứ vào kết quả thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Dưới đây là một số cách điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý mà bạn có thể tham khảo: 

Liệu pháp tâm lý

Trong trường hợp y.ế.u s.i.n.h l.ý do vấn đề tâm lý, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng liệu pháp tâm lý. Như: Giải tỏa căng thẳng, chia sẻ với bạn tình, có chế độ ăn uống khoa học, tránh căng thẳng…

Điều trị nội khoa

Nếu y.ế.u s.i.n.h l.ý ở mức độ nhẹ bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc cải thiện nội tiết tố nam. Và thuốc gây tê dạng xịt, dạng bôi giúp nam giới duy trì khả năng cương cứng khi q.u.a.n h.ệ tình dục.

Điều trị ngoại khoa

Đối với mức độ nặng và không có hiệu quả khi điều trị bằng tâm lý, bằng thuốc bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng điều trị bằng ngoại khoa.

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa

Trong quá trình điều trị nam giới cần lưu ý tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. Có chế độ ăn uống hợp lý, q.u.a.n h.ệ tình dục điều độ và tránh sử dụng các chất kích thích. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường cần đi thăm khám sớm.

Trên đây là những thông tin giải đáp về y.ế.u s.i.n.h l.ý là như thế nào. Hy vọng sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về chứng bất lực ở nam giới và có cách phòng trị hiệu quả. Để đặt lịch thăm khám ngoài giờ hành chính, bạn hãy liên hệ tới hotline 0902 757 692. Hoặc tới phòng khám tại 54 Đại lộ Bình Dương, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được thăm khám cụ thể nhất. 

Hỏi bác sĩ
miễn phí