Yếu sinh lý có con được hay không, nguyên nhân và cách phòng trị bệnh

Y.ế.u s.i.n.h l.ý có con được hay không?  Cách điều trị bệnh như thế nào luôn là vấn đề được rất nhiều nam giới lo lắng, quan tâm. Y.ế.u s.i.n.h l.ý gây ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng và cả khả năng sinh sản ở nam giới. Chính vì vậy, khi có dấu hiệu y.ế.u s.i.n.h l.ý, nam giới cần thăm khám ngay và điều trị càng sớm càng tốt.

Y.ế.u s.i.n.h l.ý nam là gì?

Y.ế.u s.i.n.h l.ý là tình trạng nam giới bị suy giảm ham muốn tình dục và chức năng sinh lý. Nam giới thường gặp các triệu chứng như rối loạn cương dương, x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, đau khi cương dương, liệt dương. 

Y.ế.u s.i.n.h l.ý có con được hay không? Nếu tình trạng kéo dài không chỉ gây ảnh hưởng tâm lý người bệnh mà còn ảnh hưởng tới chức năng sinh sản.

Y.ế.u s.i.n.h l.ý thường xảy ra ở nam giới khi bước sang tuổi trung niên từ 40 tuổi trở đi. Tuy nhiên, tỷ lệ nam giới trẻ tuổi bị y.ế.u s.i.n.h l.ý đang ngày càng có xu hướng gia tăng. 

Nguyên nhân gây y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới

Nguyên nhân gây y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới do rất nhiều yếu tố tác động như:

Y.ế.u s.i.n.h l.ý do tâm lý

Thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi và áp lực khiến nam giới mất đi ham muốn tình dục. Hoặc do mỗi lần gần gũi bạn tình, nam giới luôn cảm thấy lo lắng ảnh hưởng tới chất lượng cuộc yêu.

Do yếu tố tuổi tác

Nam giới càng lớn tuổi lượng hormone nội tiết tố nam ngày càng suy giảm. Điều đó gây ảnh hưởng tới hoạt động của các cơ quan sinh sản. Dẫn tới rối loạn nội tiết và lâu dần sẽ gây y.ế.u s.i.n.h l.ý.

Do yếu tố bệnh lý

Nam giới mắc các bệnh nam khoa và các bệnh lý như tuyến giáp, suy gan, suy thận, tim mạch, tiểu đường hay suy tuyến yên. Sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ, giảm ham muốn tình dục và tăng nguy cơ y.ế.u s.i.n.h l.ý.

Do thói quen sinh hoạt

Thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều chất kích thích, gây nghiện. Như bia, rượu, thuốc lá, ma tuý sẽ có nguy cơ cao đối mặt với y.ế.u s.i.n.h l.ý.

Y.ế.u s.i.n.h l.ý có con được hay không?

Y.ế.u s.i.n.h l.ý nếu không sớm được điều trị sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nam giới. Do đó, y.ế.u s.i.n.h l.ý có con được hay không luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của rất nhiều cặp vợ chồng. Y.ế.u s.i.n.h l.ý có con hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

Nam giới bị y.ế.u s.i.n.h l.ý thường gặp các triệu chứng như rối loạn cương dương và x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. Tuy nhiên, ở giai đoạn nhẹ vẫn xuất tinh vào âm đạo và chất lượng tinh trùng đảm bảo thì khả năng vẫn có con bình thường.

Dấu hiệu nhận biết chồng bị liệt dương và lưu ý chị em nên nắm rõ

Một số trường hợp nam giới bị y.ế.u s.i.n.h l.ý mức độ nặng khiến nam giới x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t chưa cho vào âm đạo. Hoặc bị liệt dương thường có nguy cơ cao bị vô sinh – hiếm muộn. Nếu nam giới bị y.ế.u s.i.n.h l.ý và tinh trùng yếu không đảm bảo chất lượng nam giới rất dễ vô sinh.

Y.ế.u s.i.n.h l.ý có con được hay không? Y.ế.u s.i.n.h l.ý có thể vẫn có thể có con được nếu bệnh chỉ ở mức độ nhẹ. Nếu y.ế.u s.i.n.h l.ý ở mức độ nặng sẽ ảnh hưởng chất lượng tinh trùng sẽ đối mặt với nguy cơ vô sinh cao.

Cách điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới

Nếu nam giới có dấu hiệu y.ế.u s.i.n.h l.ý hãy thăm khám ngay với bác sĩ chuyên khoa. Bởi nếu bệnh để lâu sẽ khiến tình trạng ngày càng nặng và tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

Tuỳ thuộc vào tình trạng, mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Người bệnh cần lưu ý rằng phải tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất. Các phương pháp điều trị được áp dụng đó là:

Điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý bằng thuốc

Đối với mức độ nhẹ, bác sĩ có thể chỉ định điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý bằng thuốc. Bác sĩ sẽ căn cứ vào từng trường hợp bệnh cụ thể để kê đơn sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. 

Các loại thuốc thường được sử dụng đó là:

  • Thuốc giúp bổ sung hormone nội tiết tố nam testosterone giúp thúc đẩy sản xuất tinh trùng.
  • Thuốc giúp tăng cường oxit nitric giúp tăng lưu lượng máu dồn vào d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Đồng thời cải thiện chất lượng tinh trùng tốt hơn.
  • Các sản phẩm, bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên giúp bổ thận tráng dương. Nâng cao khả năng tình dục và sức khoẻ sinh sản cho nam giới.

Điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý nam bằng can thiệp ngoại khoa

Nếu nam giới bị y.ế.u s.i.n.h l.ý nhưng điều trị bằng thuốc không hiệu quả sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả cần thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. 

Cách phòng tránh y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới

Có thể thấy rằng y.ế.u s.i.n.h l.ý có con được hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nguy cơ vô sinh do y.ế.u s.i.n.h l.ý rất cao. Để bảo vệ khả năng sinh sản, nam giới nên thực hiện một số biện pháp giúp phòng ngừa y.ế.u s.i.n.h l.ý như:

  • Luôn giữ cho mình tâm trạng thoải mái, vui vẻ, tránh căng thẳng.
  • Có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, lành mạnh. Không sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều chất kích thích gây ảnh hưởng tới chức năng sinh lý.
  • Q.u.a.n h.ệ tình dục an toàn và lành mạnh, thủ dâm vừa phải. Và không sử dụng các loại thuốc kích dục thường xuyên.
  • Nên bổ sung các loại thực phẩm và thuốc giúp cân bằng nội tiết tố.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về tình trạng y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới của bác sĩ chuyên khoa. Hy vọng qua bài viết bạn đã biết y.ế.u s.i.n.h l.ý có con được hay không và cách điều trị bệnh như thế nào.

Nếu bạn đang có dấu hiệu y.ế.u s.i.n.h l.ý hãy liên hệ phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương. Chi tiết liên hệ hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại số 0902 757 692 để được tư vấn trực tiếp.

Hỏi bác sĩ
miễn phí