Yếu sinh lý có ảnh hưởng đến tinh trùng không? Chuyên gia tư vấn

Y.ế.u s.i.n.h l.ý có ảnh hưởng đến tinh trùng không là thắc mắc được nhiều nam giới quan tâm. Và lo lắng liệu y.ế.u s.i.n.h l.ý có ảnh hưởng gì tới khả năng sinh sản hay không? Các chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết sau. 

Y.ế.u s.i.n.h l.ý có ảnh hưởng đến tinh trùng không?

Để biết được y.ế.u s.i.n.h l.ý có ảnh hưởng đến tinh trùng không, trước hết nên tìm hiểu về y.ế.u s.i.n.h l.ý. Y.ế.u s.i.n.h l.ý là tình trạng nam giới bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, rối loạn xuất tinh, liệt dương. Và suy giảm ham muốn tình dục gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc yêu. 

Các chuyên gia cho biết: Y.ế.u s.i.n.h l.ý và vô sinh – hiếm muộn là hai bệnh lý khác nhau. Tuy nhiên lại gây ảnh hưởng tới khả năng thụ thai. Nguyên nhân do chất lượng tinh trùng thấp và tinh trùng và trứng không tiếp cận được với nhau. Cụ thể: 

Chất lượng tinh trùng kém 

Khi nam giới bị y.ế.u s.i.n.h l.ý do dùng chất kích thích, mắc các bệnh lý… sẽ làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Điều đó sẽ cản trở trứng và tinh trùng gặp nhau, từ đó làm giảm giảm năng thụ thai. 

Y.ế.u s.i.n.h l.ý có ảnh hưởng đến tinh trùng không? Chuyên gia tư vấn
Y.ế.u s.i.n.h l.ý khiến chất lượng tinh trùng kém hơn

Tinh trùng khó tiếp cận trứng

Vì nam giới bị y.ế.u s.i.n.h l.ý nên cậu nhỏ khó hoặc không thể cương cứng được để q.u.a.n h.ệ tình dục. Như vậy, tinh trùng sẽ không di chuyển vào bên trong tử cung của người phụ nữ để thụ thai được. 

Với câu hỏi y.ế.u s.i.n.h l.ý có ảnh hưởng đến tinh trùng không, thì câu trả lời là có. Mặc dù y.ế.u s.i.n.h l.ý làm suy giảm số lượng và chất lượng của tinh trùng gây cản trở việc thụ thai. Tuy nhiên có thể dễ dàng khắc phục được tình trạng này. Bằng cách đi thăm khám để được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả. 

Y.ế.u s.i.n.h l.ý có con được không? 

Bên cạnh câu hỏi y.ế.u s.i.n.h l.ý có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không; nhiều nam giới thắc mắc không biết y.ế.u s.i.n.h l.ý liệu có con được không. Trả lời câu hỏi này các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương cho biết: 

Mặc dù y.ế.u s.i.n.h l.ý gây ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh sản ở nam giới. Tuy nhiên vẫn có trường hợp có con được bình thường. Y.ế.u s.i.n.h l.ý có con được hay không còn tùy theo vào số lượng và chất lượng tinh trùng. Trong trường hợp bị y.ế.u s.i.n.h l.ý nhưng chất lượng tinh trùng tốt thì vẫn con bình thường. 

Nếu bị y.ế.u s.i.n.h l.ý và d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không cương cứng được sẽ có nguy cơ cao bị vô sinh – hiếm muộn. Khi bị y.ế.u s.i.n.h l.ý nam giới thường có tâm lý tự ti với bạn tình. Và không còn ham muốn dẫn tới tỷ lệ có con thấp. Đặc biệt nếu bị y.ế.u s.i.n.h l.ý và có tinh trùng yếu cũng rất dễ vô sinh. 

Y.ế.u s.i.n.h l.ý có ảnh hưởng đến tinh trùng không? Chuyên gia tư vấn
Khi bị y.ế.u s.i.n.h l.ý nam giới khó có con hơn bình thường

Nên làm gì để cải thiện chất lượng tinh trùng? 

Như vậy là bạn đã biết được y.ế.u s.i.n.h l.ý có ảnh hưởng đến tinh trùng không rồi đúng không? Vậy làm thế nào để cải thiện được chất lượng tinh trùng khi bị y.ế.u s.i.n.h l.ý? Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương sẽ giải đáp với bạn ngay sau đây: 

Có chế độ ăn uống khoa học 

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Và xây dựng chế độ ăn uống khoa học giúp nam giới cải thiện chất lượng, số lượng tinh trùng. Nam giới bị y.ế.u s.i.n.h l.ý nên bổ sung các loại hải sản giàu chất đạm, thực phẩm giàu vitamin A. Nhóm thực phẩm giàu Omega 3, ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh và các loại trái cây… 

Bên cạnh đó nam giới cũng nên bổ sung những chất vi lượng tốt cho sức khỏe như: Kẽm, magie, sắt… Những chất này giúp quý ông cải thiện chức năng sinh lý và thăng hoa hơn trong cuộc yêu. 

Áp dụng bài tập tốt cho sinh lý 

Nam giới cũng nên chú ý vận động mỗi ngày để cải thiện chất lượng cuộc yêu và tăng khả mang thai. Các bài tập được bác sĩ khuyên áp dụng gồm: Kegel, Squat, bài tập cơ hạ bộ… Ngoài ra, nam giới cũng cần chú ý kiểm soát cân nặng để tránh béo phì. Vì nếu thừa cân sẽ gây rối loạn cương dương và tắc ống dẫn tinh ảnh hưởng tới khả năng thụ thai. 

Y.ế.u s.i.n.h l.ý có ảnh hưởng đến tinh trùng không? Chuyên gia tư vấn
Tập luyện thể thao giúp cải thiện chất lượng tinh trùng

 “Yêu” đúng thời điểm

Nam giới nên duy trì tần suất q.u.a.n h.ệ đều đặn 2 – 3 lần/tuần để tăng khả năng mang thai. Bên cạnh đó, các cặp đôi cũng tham khảo ngày rụng trứng, vì đây là thời điểm có khả năng thụ thai cao. 

Nghỉ ngơi hợp lý và tránh căng thẳng

Khi nam giới quá căng thẳng và stress kéo dài cũng là nguyên nhân làm giảm ham muốn. Vì vậy, nam giới nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đúng giờ và tránh làm việc căng thẳng. Bên cạnh đó cần tránh căng thẳng, mệt mỏi sẽ gây ảnh hưởng tới ham muốn. 

Tránh sử dụng các chất kích thích 

Lạm dụng các chất kích thích và thường xuyên uống rượu cũng là một trong những nguyên nhân gây y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới. Vì vậy, để có sức khỏe sinh lý tốt nhất, nam giới cần tránh sử dụng hút thuốc lá, rượu bia, ma túy… 

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Khi thấy có những dấu hiệu của y.ế.u s.i.n.h l.ý hoặc bất thường tại cơ quan sinh dục; nam giới nên thăm khám sớm để được bác sĩ chẩn đoán và có cách điều trị hiệu quả nhất. 

Hy vọng với chia sẻ trên giúp bạn biết được y.ế.u s.i.n.h l.ý có ảnh hưởng đến tinh trùng không. Nếu có câu hỏi nào hoặc đặt lịch thăm khám nam khoa, bạn hãy liên hệ tới hotline 0902 757 692. Hoặc tới địa chỉ phòng khám tại 54 Đại lộ Bình Dương, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được thăm khám.

Hỏi bác sĩ
miễn phí