Xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ có nguy hiểm không và cách khắc phục hiệu quả

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m trong lần đầu q.u.a.n h.ệ không phải là hiện tượng hiếm gặp. Tuy nhiên có không ít nam giới lại lo lắng trước tình trạng này. Nhiều người lo sợ sẽ bị bạn tình đánh giá, chê bai. Một số khác lại sợ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý về sau. Liệu tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m khi lần đầu làm chuyện “ấy” có nguy hiểm hay không? Làm sao để khắc phục? Hãy tìm hiểu qua nội dung bài viết sau.

Vì sao nam giới bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m trong lần đầu q.u.a.n h.ệ?

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m được hiểu là tình trạng nam giới mất dần hoặc mất hoàn toàn khả năng kiểm soát xuất tinh. Thời gian q.u.a.n h.ệ ngắn hoặc rất ngắn. Thậm chí nam giới có thể xuất tinh ngay khi vừa nhận được các kích thích tình dục.

Lần đầu q.u.a.n h.ệ không thể tránh khỏi tâm trạng, lo lắng, háo hức hay căng thẳng. Ngoài ra, nam giới còn rất dễ bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m khi lần đầu q.u.a.n h.ệ. Theo đó những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là:

  • Tâm lý hồi hộp, lo lắng, không biết bản thân có thể làm cho đối phương thỏa mãn hay không. Do vậy không thể tập trung để kiểm soát bản thân cũng như khả năng xuất tinh.
  • Do trước đó thủ dâm quá độ, thô bạo Khiến cho d.ư.ơ.n.g v.ậ.t nhạy cảm hơn mức bình thường khi nhận được các kích thích tình dục.
  • Thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng tình dục nên chưa biết cách kìm hãm khả năng xuất tinh.
  • Do có các bệnh nam khoa khác ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát xuất tinh. Chẳng hạn như chứng rối loạn cương dương, bệnh lý ở tinh hoàn hay tuyến tiền liệt.
X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m trong lần đầu q.u.a.n h.ệ có nguy hiểm không và cách khắc phục hiệu quả
Nam giới lo lắng không đáp ứng được bạn tình dẫn đến x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m

Đây là những nguyên nhân khiến nam giới q.u.a.n h.ệ lần đầu x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m thường gặp nhất. Nam giới nên chủ động tìm hiểu để cách phòng tránh. Không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu khi lần đầu gần gũi.

Lần đầu q.u.a.n h.ệ bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có nguy hiểm không?

Q.u.a.n h.ệ lần đầu xuất sớm là tình trạng mà rất nhiều nam giới gặp phải. Liệu tình trạng này có nguy hiểm không? Theo chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa, hầu hết nam giới sẽ có ít nhất một lần trong đời x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. Đặc biệt là ở những người lần đầu tiên gần gũi bạn tình.

Nếu như tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m chỉ thi thoảng xảy ra thì bạn không cần lo lắng. Bởi hầu hết những trường hợp này đều không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới. Khi những vấn đề về tâm lý được giải tỏa, khả năng kiểm soát xuất tinh của nam giới sẽ được cân bằng trở lại.

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m lần đầu q.u.a.n h.ệ chỉ đáng lo ngại khi ở những lần sau đó nam giới vẫn tiếp tục bị như vậy. Số lần x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m tái diễn liên tục và chiếm đến hơn 50% tổng số lần có q.u.a.n h.ệ tình dục. Hoặc nguyên nhân x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là do có các bệnh lý nam khoa khác.

Lúc này nam giới không nên chủ quan mà hãy thăm khám sớm để được xác định chính xác nguyên nhân. Sau đó hãy điều trị càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng không hay xảy ra.

Những tác hại của x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m trong lần đầu q.u.a.n h.ệ

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m lần đầu q.u.a.n h.ệ nếu do bệnh lý hoặc tình trạng này tái diễn nhiều lần về sau có thể gây nên những tác hại như:

Gây tâm lý tự ti

Những nam giới thường xuyên x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m sẽ cảm thấy xấu hổ, tự ti về khả năng tình dục của bản thân. Sợ không làm hài lòng đối phương, dẫn đến những tâm lý tiêu cực khác. Đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng nam giới trầm cảm có liên quan đến việc tâm lý bị ảnh hưởng do các vấn đề liên quan đến tình dục trong đó có x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m.

Đời sống tình dục không được thỏa mãn

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m khiến nam giới không thể kéo dài được “cuộc yêu”, không khiến đối phương được thỏa mãn. Vì thế mà đời sống tình dục dễ bị nhàm chán, suy giảm chất lượng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chuyện tình cảm của cả hai. Bởi vì tình dục là một trong những yếu tố giúp giữ lửa hôn nhân, kéo các cặp đôi lại gần với nhau hơn.

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m trong lần đầu q.u.a.n h.ệ có nguy hiểm không và cách khắc phục hiệu quả
X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m khiến đời sống tình dục không thỏa mãn gây rạn nứt tình cảm

Làm suy giảm sức khỏe

Nếu nguyên nhân x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m lần đầu là do bệnh lý ở tinh hoàn, tuyến tiền liệt gây nên còn khiến cho sức khỏe nam giới bị ảnh hưởng. Những bệnh lý này hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác khi không được điều trị sớm. Đây là nguyên nhân khiến nam giới suy giảm sức khỏe.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m nếu không được điều trị sớm, bệnh nặng hơn, nam giới có thể xuất tinh ngay cả khi chưa đưa d.ư.ơ.n.g v.ậ.t vào âm đạo. Đây là lý do khiến tinh trùng không thể gặp được trứng để thụ tinh nên dẫn đến hiếm muộn thậm chí là vô sinh.

Mặt khác nếu x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do các vấn đề ở tuyến tiền liệt, tinh hoàn còn làm suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng. Vì vậy mà khả năng thụ thai thành công cũng bị giảm đi nhiều.

Làm thế nào để khắc phục x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m khi lần đầu q.u.a.n h.ệ?

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m trong lần đầu q.u.a.n h.ệ hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh được. Dưới đây là một số “bí quyết” giúp bạn kéo dài thời gian khi q.u.a.n h.ệ lần đầu mà bạn có thể tham khảo.

Chuẩn bị tốt về tâm lý

Bạn hãy giữ cho mình một tâm trạng thoải mái nhất khi lần đầu làm “chuyện ấy”. Hãy giảm bớt sự căng thẳng hay tâm lý hồi hộp bằng cách trò chuyện với nhau. Có thể chia sẻ nhẹ nhàng về những gì mình mong muốn để cả hai được thoải mái nhất khi bắt đầu. 

Ngoài ra, khi đã “lâm trận” nam giới có thể kìm hãm xuất tinh bằng cách trò chuyện với đối phương. Điều này có thể làm giảm sự tập trung vào chuyện yêu để tránh cảm giác không chịu được mà xuất tinh. 

Tập trung vào màn dạo đầu khi “yêu”

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m trong lần đầu q.u.a.n h.ệ có nguy hiểm không và cách khắc phục hiệu quả
Tập trung vào màn dạo đầu để giảm bớt kích thích, ngăn x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m

Đây là cách giúp nam giới tự tin hơn và cũng là cách để bạn ghi điểm với đối phương. Hãy nhẹ nhàng với màn dạo đầu để cả hai chuẩn bị được tốt nhất trước khi nhập cuộc. Màn dạo đầu thuận lợi sẽ giúp cả hai hiểu được về nhau hơn. Đây cũng là thời gian để d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có thể đạt được trạng thái cương cứng tối đa.

Sử dụng các biện pháp hỗ trợ

Nam giới có thể dùng một số công cụ hỗ trợ để làm giảm cảm giác ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khi lần đầu q.u.a.n h.ệ. Chẳng hạn như bao cao su hoặc các sản phẩm có tác dụng kéo dài thời gian q.u.a.n h.ệ. 

Các thành phần có trong loại sản phẩm này sẽ gây tê tạm thời d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Nhờ vật làm giảm được sự kích thích lên phần đầu ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Nam giới có thể tự tin kéo dài thời gian “yêu” không còn phải lo lắng về tình trạng lần đầu q.u.a.n h.ệ bị xuất sớm.

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m khi lần đầu q.u.a.n h.ệ nếu không bị tái diễn ở những lần sau thì bạn không nên quá lo lắng. Bạn có thể tham khảo một số biện pháp vừa được chia sẻ để khắc phục tình trạng này.

Nhưng nếu tình trạng này diễn ra liên tục trong những lần q.u.a.n h.ệ tiếp theo bạn không nên chủ quan. Bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý. Bạn hãy tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được xác định chính xác nguyên nhân. Đồng thời chữa trị sớm để ngăn tác hại không hay xảy ra.

Tại Bình Dương, nam giới có thể đến phòng khám nam khoa Đại Lộ Bình Dương để được khám chữa bệnh nhanh nhất. Phòng khám có các bác sĩ chuyên khoa Nam khoa hàng đầu. Họ trực tiếp khám chữa bệnh bằng các phương pháp tiên tiến nhất. Người bệnh sẽ được điều trị bệnh nhanh chóng với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m trong lần đầu q.u.a.n h.ệ. Nếu còn thắc mắc điều gì bạn vui lòng liên hệ với bác sĩ chuyên khoa theo số điện thoại 0902 757 692 để được giải đáp nhanh nhất.

Hỏi bác sĩ
miễn phí