Xuất tinh sớm do thủ dâm quá nhiều, không phải ai cũng biết!

Thủ dâm mặc dù mang đến tác dụng tốt trong việc giải tỏa sinh lý cho nam giới. Tuy nhiên, khi tần suất của tình trạng này kéo dài có thể làm tăng nguy cơ x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. Để hiểu rõ hơn về vấn đề x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do thủ dâm, mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

Vì sao thủ dâm quá mức dẫn đến x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m?

Thủ dâm làm tăng nguy cơ x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới bởi đây là hành động lén lút kèm theo cảm giác lo lắng và cố thực hiện nhanh do sợ bị người khác phát hiện. Việc nam giới cố để xuất tinh nhanh này kéo dài với tần suất liên tục dẫn đến tạo thành thói quen. Điều này dẫn đến nguy cơ tạo thành phản xạ tự nhiên và dẫn đến x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m.

Ngoài ra, khi nam giới lạm dụng thủ dâm quá nhiều sẽ khiến hormone nội sinh không sản sinh kịp và dẫn đến thiếu hụt các hormone này. Điều này dẫn đến nam giới thiếu hụt hormone và chất dẫn truyền thần kinh đồng thời tăng lượng hormone gây căng thẳng. Chính vì vậy, việc nam giới lạm dụng thủ dâm làm ức chế sản sinh hormone testosterone dẫn tới khó kiểm soát tâm trạng, dễ mất bình tĩnh và gây ra tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m.

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do thủ dâm quá nhiều, không phải ai cũng biết!
Lạm dụng thủ dâm dẫn đến tăng nguy cơ x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m

Tác hại của tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do thủ dâm quá nhiều

Tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do thủ dâm ở nam giới gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh lý, một số tác hại thường gặp là:

  • Giảm hứng thú trong chuyện tình dục: Khi nam giới lạm dụng thủ dâm gây x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m sẽ đạt được khoái cảm tạm thời và làm giảm đi ham muốn muốn tình dục với bạn tình. 
  • Nghiện thủ dâm: Khi nam giới thủ dâm quá nhiều dễ dẫn đến nghiện và dẫn đến tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m càng nặng hơn. 
  • Không đạt được khoái cảm: Việc x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m khiến nam giới xuất tinh quá nhanh và không đạt được khoái cảm như mong muốn. 
  • Giảm số lượng và chất lượng tinh trùng: Xuất tinh nhiều khi thủ dâm khiến lượng tinh trùng của nam giới sản sinh liên tục, làm tăng nguy cơ giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.
  • X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do thủ dâm tăng nguy cơ mắc bệnh nam khoa: Một số bệnh lý nam khoa phổ biến là viêm tuyến tiền liệt, viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u, rối loạn cương dương,…

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do thủ dâm nhiều có điều trị được không?

Nam giới có thể cải thiện tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do thủ dâm nhiều. Chính vì vậy, khi gặp tình trạng này, nam giới cần đặc biệt chú ý để khắc phục hiệu quả. Dưới đây là một số cách giúp hỗ trợ điều trị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới:

Tiết chế hành vi thủ dâm

Cách điều trị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do thủ dâm hiệu quả nhất đó là nam giới cần chú ý tiết chế hành động thủ dâm bằng các cách tăng thời gian cho các hoạt động ngoài trời hay vui chơi bạn bè. Đồng thời, nam giới nên hạn chế tiếp xúc với các phim ảnh, tài liệu có tính chất kích thích. 

Việc ý thức được việc thủ dâm không tốt, tăng thời gian cho công việc và học tập hơn sẽ giúp cải thiện đáng kể vấn đề x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới. Do đó, nam giới nên đặc biệt chú ý để tiết chế hành vi thủ dâm. 

Chú ý thay đổi tư thế yêu

Một trong những cách cải thiện vấn đề x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m hiệu quả ở nam giới là thay đổi các tư thế trong khi q.u.a.n h.ệ. Điều này giúp nam giới làm mới cuộc yêu cũng như phân tán cảm xúc và giảm x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m hiệu quả. Ngoài ra, trong quá trình q.u.a.n h.ệ, nam giới nên chú ý tần suất nhẹ nhàng, không quá nhanh để hạn chế x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. 

Giữ tinh thần luôn thư giãn

Việc nam giới căng thẳng quá mức làm tăng nguy cơ ức chế việc sản sinh hormone testosterone nam, tác động gián tiếp tới vấn đề x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. Do đó, nam giới cần chú ý giữ tinh thần thoải mái, hạn chế căng thẳng để giúp thời gian q.u.a.n h.ệ tình dục kéo dài hơn. 

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do thủ dâm quá nhiều, không phải ai cũng biết!
Nam giới giữ tinh thần thư giãn để cải thiện vấn đề sức khỏe

Thực hiện các bài tập hỗ trợ chống x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m

Các bài tập hỗ trợ chữa x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m như Squat, Plank, Kegel, bơi lội, đi bộ nhanh, uốn người cong… cũng là cách giúp nam giới tăng cường sức khỏe và cải thiện tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m hiệu quả. Đây là những bài tập giúp nam giới đốt cháy mỡ thừa cũng như tăng sức bền và thể lực tốt. Đồng thời, tập thể dục thể thao cũng giúp nam giới hỗ trợ điều trị chứng “chưa đến chợ đã hết tiền” hiệu quả. 

Lên kế hoạch ăn uống và sinh hoạt khoa học

Một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh với các thực đơn hàng ngày tập trung tăng cường nội tiết tố testosterone nam giới rất quan trọng để hỗ trợ điều trị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do thủ dâm quá nhiều. Thêm vào đó, nam giới bị xuất tinh nên chú ý chế độ sinh hoạt hợp lý, ngủ đủ giấc để cải thiện tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m một cách hiệu quả tại nhà.

Một thực phẩm giàu kẽm, khoáng chất, vitamin và protein như: Hàu, thịt dê, thịt cừu, cá hồi, cá ngừ, thịt lợn,.. Các loại rau quả tốt cho nam giới như: hẹ, rau bina, hành tây, măng tây, súp lơ xanh… 

Điều trị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do thủ dâm tại cơ sở y tế

Với nam giới bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m mức độ nhẹ (thời gian q.u.a.n h.ệ tình dục không quá ngắn và tần suất không nhiều) có thể áp dụng các cách hạn chế tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do thủ dâm được nêu ở phần trên. Tuy nhiên, với trường hợp nam giới x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do thủ dâm ở mức độ nghiêm trọng thì cần được thăm khám, tư vấn các phương pháp điều trị chuyên khoa. 

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do thủ dâm quá nhiều, không phải ai cũng biết!
Nam giới thăm khám y khoa để được tư vấn điều trị phù hợp

Phòng khám nam khoa Đại Lộ Bình Dương là địa chỉ chuyên tư vấn và điều trị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m cho hàng trăm nam giới. Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ nam khoa nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn phương pháp điều trị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do thủ dâm phù hợp với tình trạng bệnh và tư vấn các phương pháp hạn chế tình trạng tái diễn. 

Căn cứ vào vấn đề của từng nam giới, phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương sẽ kết hợp các phương pháp khắc phục x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do thủ dâm như: dùng thuốc, cắt da b.a.o q.u.y đ.ầ.u (trong trường hợp nam giới dài/hẹp bao quy) và cắt/thắt dây thần kinh nhạy cảm nằm trên thân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t để hạn chế việc d.ư.ơ.n.g v.ậ.t quá nhạy cảm gây x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. Ngoài ra, các bác sĩ sẽ tư vấn cho nam giới các phương pháp hỗ trợ điều trị, thay đổi thói quen sinh hoạt để cải thiện x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m.  

Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương được nhiều nam giới lựa chọn bởi cơ sở vật chất khang trang, các trang thiết y tế hiện đại giúp đảm bảo kết quả thăm khám và điều trị hiệu quả nhất. Ngoài ra, phòng khám có chính sách bảo mật thông tin giúp người bệnh an tâm khi tới thăm khám. 

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do thủ dâm là một trong những vấn đề không nên xem thường. Để có thêm thông tin về vấn đề trên, mời bạn liên hệ hotline 0902 757 692 để được chuyên gia y tế tư vấn chi tiết!

Hỏi bác sĩ
miễn phí