Xuất tinh sớm có nguy hiểm không? Có cần điều trị không?

Không ít nam giới quan tâm đến xuất tinh sớm có nguy hiểm không? Thực tế, xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý nam giới và chuyện phòng the mà còn báo hiệu nguy cơ mắc các bệnh lý nam khoa nguy hiểm. Chính vì vậy, nam giới cần đặc biệt chú ý để thăm khám và điều trị kịp thời. 

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới đạt cực khoái và xuất tinh khi thời gian quan hệ tình dục ngắn hoặc mới chỉ kích thích dương vật nhẹ nhàng. Thông thường, nam giới gặp tình trạng xuất tinh sớm sẽ xuất tinh sau khi thâm nhập vào âm đạo trong vòng 1 đến 3 phút. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm trong đó sự thiếu hụt Testosterone và Nitric Oxide ở nam giới là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này.

Xuất tinh sớm có thể dễ dàng nhận biết thông qua các dấu hiệu như:

  • Xuất tinh quá sớm sau khi thâm nhập (từ 1 đến 3 phút).
  • Nam giới chưa thực sự muốn xuất tinh nhưng đã xảy ra hiện tượng xuất tinh.
  • Cảm thấy chán nản chuyện quan hệ tình dục do tự ti, mệt mỏi. 
Xuất tinh sớm có nguy hiểm không? Có cần điều trị không?
Xuất tinh sớm là thời gian quan hệ ngắn

​Xuất tinh sớm có nguy hiểm không?

Xuất tinh sớm có nguy hiểm không nhận được sự quan tâm nhiều. Thực tế, xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới mà còn gây ra nhiều tình trạng tiêu cực khác. Một số tác hại thường gặp của tình trạng này là:

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Bản chất hiện tượng xuất tinh sớm không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, những tác động của hiện tượng này có thể ảnh hưởng đến điều này. 

Cụ thể hơn, những tác động của xuất tinh sớm trong đời sống tình dục như sau:

  • Xuất tinh sớm làm nam giới tự ti, giảm ham muốn tình dục. Vì vậy, tần xuất quan hệ giảm và ảnh hưởng gián tiếp đến khả năng mang thai.
  • Xuất tinh sớm trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến phản xạ xuất tinh của nam giới. Kết quả là những nam giới thường xuyên gặp tình trạng này sẽ đối mặt với vấn đề chất lượng cũng như số lượng của tinh trùng sẽ bị giảm đi, cũng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh con.
  • Nghiêm trọng nhất là xuất tinh sớm vẫn có thể gây vô sinh bằng cách ngăn không cho tinh trùng và trứng gặp nhau, đặc biệt khi nam giới xuất tinh trước khi vào âm đạo.

Ảnh hưởng đến tâm lý nam giới

Khi bị xuất tinh sớm, nam giới sẽ cảm thấy tự ti, suy giảm ham muốn tình dục, thiếu hứng thú trong vấn đề chăn gối. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng tinh thần mà sức khỏe và sinh lý cũng bị tác động xấu.

Ngoài ra, nam giới bị xuất tinh sớm luôn trong trạng thái lo lắng, mặc cảm trong quan hệ tình dục. Về lâu dài, người bị xuất tinh sớm có thể mệt mỏi, dễ bị stress và ảnh hưởng đến việc ăn uống. 

Xuất tinh sớm thường liên quan đến rối loạn cương và liệt dương

Đa số nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm thường liên quan đến rối loạn cương dương. Nếu nam giới không chủ động tìm cách khắc phục tình trạng bệnh kịp thời, khả năng cương cứng của dương vật sẽ ngày càng tệ thêm. Nguyên nhân là bởi nam giới bị rối loạn cương dương sẽ mất dần hứng thú trong chuyện quan hệ. 

Xuất tinh sớm có nguy hiểm không? Có cần điều trị không?
Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến tâm lý nam giới

Tình trạng rối loạn cương dương kéo dài, diễn tiến xấu có thể dẫn đến liệt dương. Nghĩa là dương vật không thể cương cứng hoặc chỉ cương cứng trong thời gian rất ngắn. Rối loạn cương dương ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh con cũng như hứng thú trong đời sống tình dục. Đây là dấu hiệu của mãn dục nam đánh dấu giai đoạn suy giảm sức khỏe của nam giới.

Nguy cơ mắc nhiều bệnh nam khoa khác

Bên cạnh rối loạn cương dương và liệt dương, nam giới bị xuất tinh sớm cũng có nguy cơ gặp phải những bệnh lý khác như: viêm tiền liệt tuyến, viêm nhiễm cơ quan sinh dục, bệnh ở bàng quang… Đặc biệt, tình trạng xuất tinh sớm đang diễn tiến nghiêm trọng nếu nam giới bị ngứa và khó chịu ở bộ phận sinh dục.

Bệnh xuất tinh sớm có chữa được không?

Xuất tinh sớm là một nỗi lo ngại của hầu hết nam giới. Bệnh xuất tinh sớm có thể phòng ngừa và chữa được nếu như nam giới chủ động ngăn ngừa và cải thiện bệnh kịp thời thông qua một số phương pháp như:

  • Thay đổi lối sống sinh hoạt lành mạnh.
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học.
  • Giữ cho tinh thần luôn thoải mái.
  • Luyện tập thể dục thường xuyên.

Ngoài ra, nam giới cần thăm khám sớm khi hiện tượng xuất tinh sớm kéo dài để phòng ngừa tình trạng tiến triển nặng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Xuất tinh sớm có thể chữa được, tuy nhiên sẽ dễ dàng với những người bệnh nhẹ và khó khăn hơn với người bệnh nặng. 

Địa chỉ thăm khám xuất tinh sớm ở nam giới

Có thể thấy, khi tìm hiểu xuất tinh sớm có nguy hiểm không, nam giới sẽ nhận thấy câu trả lời là có. Vì vậy, việc thăm khám và điều trị tình trạng này sớm là rất cần thiết. 

Xuất tinh sớm có nguy hiểm không? Có cần điều trị không?
Chú ý thăm khám và điều trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm ở nam giới đặc biệt nam giới trẻ tuổi có thể do nhiều nguyên nhân bệnh lý khác nhau. Do đó, nam giới nên chú ý thăm khám để kiểm tra tình hình sức khỏe bản thân, phòng ngừa nguy cơ bệnh lý nguy hiểm. Trong đó, phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là địa chỉ chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý nam khoa.

Tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương, nam giới sẽ được thăm khám và kiểm tra các vấn đề về sức khỏe nam khoa chi tiết. Phòng khám sở hữu đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm giúp kết quả thăm khám chi tiết. Cùng với đó, trang thiết bị tại phòng khám hiện đại nhất đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác. 

Khi thăm khám vấn đề xuất tinh sớm ở nam giới, nam giới sẽ được tư vấn điều trị theo nguyên nhân để loại bỏ vấn đề triệt để, hạn chế tối đa biến chứng. Ngoài ra, các thông tin thăm khám được bảo mật tuyệt đối, giúp nam giới an tâm thăm khám.

Trên đây là những thông tin liên quan đến hiện tượng xuất tinh sớm có nguy hiểm không ở nam giới. Để được tư vấn chi tiết hơn, mời bạn liên hệ hotline 0901 951 254. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Hỏi bác sĩ
miễn phí