Xuất tinh sớm có nguy hiểm không? Có cần điều trị không?

Không ít nam giới quan tâm đến x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có nguy hiểm không? Thực tế, x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý nam giới và chuyện phòng the mà còn báo hiệu nguy cơ mắc các bệnh lý nam khoa nguy hiểm. Chính vì vậy, nam giới cần đặc biệt chú ý để thăm khám và điều trị kịp thời. 

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là gì?

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là hiện tượng nam giới đạt cực khoái và xuất tinh khi thời gian q.u.a.n h.ệ tình dục ngắn hoặc mới chỉ kích thích d.ư.ơ.n.g v.ậ.t nhẹ nhàng. Thông thường, nam giới gặp tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m sẽ xuất tinh sau khi thâm nhập vào âm đạo trong vòng 1 đến 3 phút. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m trong đó sự thiếu hụt Testosterone và Nitric Oxide ở nam giới là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này.

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có thể dễ dàng nhận biết thông qua các dấu hiệu như:

  • Xuất tinh quá sớm sau khi thâm nhập (từ 1 đến 3 phút).
  • Nam giới chưa thực sự muốn xuất tinh nhưng đã xảy ra hiện tượng xuất tinh.
  • Cảm thấy chán nản chuyện q.u.a.n h.ệ tình dục do tự ti, mệt mỏi. 
X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có nguy hiểm không? Có cần điều trị không?
X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là thời gian q.u.a.n h.ệ ngắn

​X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có nguy hiểm không?

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có nguy hiểm không nhận được sự quan tâm nhiều. Thực tế, x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới mà còn gây ra nhiều tình trạng tiêu cực khác. Một số tác hại thường gặp của tình trạng này là:

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Bản chất hiện tượng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, những tác động của hiện tượng này có thể ảnh hưởng đến điều này. 

Cụ thể hơn, những tác động của x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m trong đời sống tình dục như sau:

  • X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m làm nam giới tự ti, giảm ham muốn tình dục. Vì vậy, tần xuất q.u.a.n h.ệ giảm và ảnh hưởng gián tiếp đến khả năng mang thai.
  • X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến phản xạ xuất tinh của nam giới. Kết quả là những nam giới thường xuyên gặp tình trạng này sẽ đối mặt với vấn đề chất lượng cũng như số lượng của tinh trùng sẽ bị giảm đi, cũng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh con.
  • Nghiêm trọng nhất là x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m vẫn có thể gây vô sinh bằng cách ngăn không cho tinh trùng và trứng gặp nhau, đặc biệt khi nam giới xuất tinh trước khi vào âm đạo.

Ảnh hưởng đến tâm lý nam giới

Khi bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, nam giới sẽ cảm thấy tự ti, suy giảm ham muốn tình dục, thiếu hứng thú trong vấn đề chăn gối. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng tinh thần mà sức khỏe và sinh lý cũng bị tác động xấu.

Ngoài ra, nam giới bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m luôn trong trạng thái lo lắng, mặc cảm trong q.u.a.n h.ệ tình dục. Về lâu dài, người bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có thể mệt mỏi, dễ bị stress và ảnh hưởng đến việc ăn uống. 

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m thường liên quan đến rối loạn cương và liệt dương

Đa số nam giới gặp phải tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m thường liên quan đến rối loạn cương dương. Nếu nam giới không chủ động tìm cách khắc phục tình trạng bệnh kịp thời, khả năng cương cứng của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t sẽ ngày càng tệ thêm. Nguyên nhân là bởi nam giới bị rối loạn cương dương sẽ mất dần hứng thú trong chuyện q.u.a.n h.ệ. 

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có nguy hiểm không? Có cần điều trị không?
X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ảnh hưởng đến tâm lý nam giới

Tình trạng rối loạn cương dương kéo dài, diễn tiến xấu có thể dẫn đến liệt dương. Nghĩa là d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không thể cương cứng hoặc chỉ cương cứng trong thời gian rất ngắn. Rối loạn cương dương ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh con cũng như hứng thú trong đời sống tình dục. Đây là dấu hiệu của mãn dục nam đánh dấu giai đoạn suy giảm sức khỏe của nam giới.

Nguy cơ mắc nhiều bệnh nam khoa khác

Bên cạnh rối loạn cương dương và liệt dương, nam giới bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m cũng có nguy cơ gặp phải những bệnh lý khác như: viêm tiền liệt tuyến, viêm nhiễm cơ quan sinh dục, bệnh ở bàng quang… Đặc biệt, tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m đang diễn tiến nghiêm trọng nếu nam giới bị ngứa và khó chịu ở bộ phận sinh dục.

Bệnh x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có chữa được không?

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là một nỗi lo ngại của hầu hết nam giới. Bệnh x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có thể phòng ngừa và chữa được nếu như nam giới chủ động ngăn ngừa và cải thiện bệnh kịp thời thông qua một số phương pháp như:

  • Thay đổi lối sống sinh hoạt lành mạnh.
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học.
  • Giữ cho tinh thần luôn thoải mái.
  • Luyện tập thể dục thường xuyên.

Ngoài ra, nam giới cần thăm khám sớm khi hiện tượng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m kéo dài để phòng ngừa tình trạng tiến triển nặng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có thể chữa được, tuy nhiên sẽ dễ dàng với những người bệnh nhẹ và khó khăn hơn với người bệnh nặng. 

Địa chỉ thăm khám x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới

Có thể thấy, khi tìm hiểu x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có nguy hiểm không, nam giới sẽ nhận thấy câu trả lời là có. Vì vậy, việc thăm khám và điều trị tình trạng này sớm là rất cần thiết. 

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có nguy hiểm không? Có cần điều trị không?
Chú ý thăm khám và điều trị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới đặc biệt nam giới trẻ tuổi có thể do nhiều nguyên nhân bệnh lý khác nhau. Do đó, nam giới nên chú ý thăm khám để kiểm tra tình hình sức khỏe bản thân, phòng ngừa nguy cơ bệnh lý nguy hiểm. Trong đó, phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là địa chỉ chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý nam khoa.

Tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương, nam giới sẽ được thăm khám và kiểm tra các vấn đề về sức khỏe nam khoa chi tiết. Phòng khám sở hữu đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm giúp kết quả thăm khám chi tiết. Cùng với đó, trang thiết bị tại phòng khám hiện đại nhất đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác. 

Khi thăm khám vấn đề x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới, nam giới sẽ được tư vấn điều trị theo nguyên nhân để loại bỏ vấn đề triệt để, hạn chế tối đa biến chứng. Ngoài ra, các thông tin thăm khám được bảo mật tuyệt đối, giúp nam giới an tâm thăm khám.

Trên đây là những thông tin liên quan đến hiện tượng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có nguy hiểm không ở nam giới. Để được tư vấn chi tiết hơn, mời bạn liên hệ hotline 0902 757 692. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn!

Hỏi bác sĩ
miễn phí