Viêm loét bao quy đầu là bị làm sao, có nguy hiểm không?

Tình trạng viêm loét b.a.o q.u.y đ.ầ.u không hiếm gặp ở nam giới. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, bạn không nên chủ quan với tình trạng này. Bởi nếu không có các biện pháp xử lý đúng đắn và kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chức năng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và đe dọa nghiêm trọng sức khỏe người bệnh. Để hiểu rõ hơn về hiện tượng này bạn có thể tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Viêm loét b.a.o q.u.y đ.ầ.u là bị làm sao?

Đây là tình trạng b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị lở loét, sưng đau do các tác nhân như vi khuẩn, nấm, virus gây nên. Khi các tác nhân này mới xâm nhập thưởng gây viêm loét ở giai đoạn cấp tính. Nếu không được điều trị sớm bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tinh và có thể tái phát nhiều lần.

Nguyên nhân khiến cho b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị viêm loét

Những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng viêm loét b.a.o q.u.y đ.ầ.u thường là : 

  • B.a.o q.u.y đ.ầ.u bất thường 

B.a.o q.u.y đ.ầ.u là lớp da bao bọc bên ngoài quy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Thông thường vùng da này sẽ bao bọc kín quy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khi còn nhỏ để bảo vệ d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khỏi các tác động bên ngoài. Sau khoảng 5 tuổi, b.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể tự tuột xuống và để lộ ra quy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t.

Tuy nhiên có những trường hợp b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị bất thường như hẹp, dài hoặc là nghẹt. Những người có b.a.o q.u.y đ.ầ.u như vậy khó vệ sinh sạch sẽ được bên trong b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Các chất cặn bẩn tích tụ lại bên trong tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển mạnh mẽ và dẫn đến viêm nhiễm.

Viêm loét b.a.o q.u.y đ.ầ.u là bị làm sao, có nguy hiểm không?
Bất thường ở cấu tạo b.a.o q.u.y đ.ầ.u là nguyên nhân gây viêm loét
  • Vệ sinh không sạch sẽ hoặc sai cách

Vệ sinh không sạch sẽ nhất là sau khi q.u.a.n h.ệ tình dục. Hoặc vệ sinh sai cách, dùng các dung dịch vệ sinh có chứa các hoạt chất dễ gây kích ứng. Đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, nấm phát triển mạnh quy đầu. Từ đó dẫn đến kích ứng tổn thương và gây viêm loét ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u.

  • Thủ dâm thô bạo

Lạm dụng thủ dâm, thủ dâm thô bạo, không đúng cách gây tổn thương ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Các vết trầy xước xuất hiện là nguyên nhân dẫn đến viêm loét b.a.o q.u.y đ.ầ.u

  • Q.u.a.n h.ệ tình dục không an toàn

Q.u.a.n h.ệ không an toàn hay sử dụng dụng cụ hỗ trợ không đảm bảo vệ sinh. Q.u.a.n h.ệ với nhiều bạn tình hoặc những đối tượng đang mắc các bệnh viêm nhiễm. Điều này tạo thuận lợi cho vi khuẩn, virus xâm nhập vào b.a.o q.u.y đ.ầ.u và gây viêm nhiễm.

Những dấu hiệu thường gặp khi bị viêm loét ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u 

Tùy thuộc vào mức độ viêm nhiễm mà người bị viêm loét b.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể xuất hiện các triệu chứng khác nhau. Tuy nhiên thường gặp nhất là một số biểu hiện dưới đây.

Nếu viêm nhiễm ở giai đoạn cấp tính

Lúc này vùng b.a.o q.u.y đ.ầ.u có các dấu hiệu như:

  • Nổi các nốt mụn đỏ, vết rộp ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u và ngày càng có xu hướng lan rộng ra.
  • Sưng, nóng, khó chịu ở vùng b.a.o q.u.y đ.ầ.u.
  • Khi lộn bên trong b.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể thấy có các nốt đỏ đi kèm với dịch mủ hoặc là bị chảy máu. 
  • Khi đi tiểu thường xuyên cảm thấy đau rát khó chịu, tiểu đau tiểu buốt.
  • Có thể xuất hiện các cơn đau ở vùng bụng dưới, đau tại tinh hoàn.
Viêm loét b.a.o q.u.y đ.ầ.u là bị làm sao, có nguy hiểm không?
Hình ảnh viêm loét ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Nếu viêm nhiễm ở giai đoạn mãn tính

Giai đoạn mãn tính các biểu hiện viêm loét b.a.o q.u.y đ.ầ.u rõ ràng hơn. Những cơn đau ngày càng khó chịu, xuất hiện dịch mủ kéo dài gây mùi hôi tại vùng b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Tình trạng viêm loét có thể lan sang cả quy đầu và xung quanh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Q.u.a.n h.ệ tình dục thường xuyên cảm thấy đau đớn, khó chịu thậm chí không thể thực hiện được hành vi tình dục.

Viêm loét bao đầu có nguy hiểm không?

Nhiều người thường chủ quan xem thường b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị loét. Không ít nam giới nghĩ rằng các vết loét này chỉ là nhất thời có thể lành lại và việc quan trọng là chỉ cần giữ vệ sinh sạch sẽ là được. Điều này có thể đúng với một số trường hợp như nguyên nhân do kích ứng sữa tắm, dung dịch vệ sinh. 

Tuy nhiên nếu là do vi khuẩn, nấm hay virus thì bạn không nên chủ quan. Loét b.a.o q.u.y đ.ầ.u không thể tự khỏi nếu không có các biện pháp can thiệp. Thậm chí bệnh có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như:

Làm tăng nguy cơ vô sinh

Viêm loét b.a.o q.u.y đ.ầ.u do vi khuẩn, virus gây nên có thể xâm nhập vào trong và gây tổn thương ở cơ quan sinh sản. Tinh hoàn, ống dẫn tinh, mào tinh hoàn bị tổn thương làm suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng. Từ đó làm giảm đi khả năng sinh sản ở nam giới. Thậm chí có thể khiến cho bạn mất đi hoàn toàn khả năng sinh sản.

Gây suy giảm chất lượng tình dục

Tình trạng viêm loét tổn thương khiến cho người bệnh luôn cảm thấy đau đớn khi gần gũi bạn tình. Không còn cảm nhận được những khoái cảm mà tình dục mang lại. Từ đó làm suy giảm chất lượng đời sống tình dục và còn làm tăng khả năng ảnh hưởng đến chức năng sinh lý. Nam giới dễ mắc các bệnh x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, rối loạn cương dương.

Làm tăng nguy cơ ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t

Viêm loét b.a.o q.u.y đ.ầ.u cấp tính không được điều trị sớm làm bệnh chuyển sang mãn tính. Tình trạng viêm loét tái phát nhiều lần gây ra những tổn thương vĩnh viễn ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Nhiều trường hợp còn bị ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t đe dọa tính mạng người bệnh.

Viêm loét b.a.o q.u.y đ.ầ.u là bị làm sao, có nguy hiểm không?
Viêm loét b.a.o q.u.y đ.ầ.u khiến chất lượng tình dục suy giảm

Tăng nguy cơ mắc các bệnh lý khác

Viêm loét b.a.o q.u.y đ.ầ.u không được điều trị sớm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh. Từ đó làm tăng nguy cơ viêm nhiễm ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Hoặc lây lan ngược vào trong dẫn đến viêm niệu đạo, viêm bàng quang. Hoặc viêm nhiễm ở cơ quan sinh sản, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt là những biến chứng thường gặp.

Chính vì những biến chứng nguy hiểm này mà các chuyên gia khuyến cáo nam giới không nên xem nhẹ viêm loét b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Khi nhận thấy mình có những dấu hiệu bệnh hãy chủ động thăm khám sớm.

Bệnh có thể được điều trị dễ dàng khi phát hiện sớm. Do đó người bệnh nên chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám. Tại Bình Dương, phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là cơ sở chuyên khoa mà bạn có thể tin tưởng.

Tại đây có đội ngũ bác sĩ giỏi và cơ sở vật chất hiện đại giúp khám chữa bệnh được an toàn, hiệu quả hơn. Nếu bạn cần tư vấn thêm về tình trạng viêm loét b.a.o q.u.y đ.ầ.u bạn có thể liên hệ hotline 0902 757 692 để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp.

Hỏi bác sĩ
miễn phí