Vá màng trinh khi nào, quy trình thực hiện an toàn

Mặc dù quan niệm “cái ngàn vàng” của nữ giới ở xã hội hiện đại đã thay đổi theo hướng thoáng hơn. Tuy nhiên, không ít nam giới vẫn đặt nặng vấn đề hoặc phụ nữ muốn tự tin hơn với bạn tình, do đó nhiều chị em đã tìm đến phương pháp vá màng trinh. 

Vá màng trinh khi nào?

Màng trinh là một lớp màng mỏng cách cửa âm đạo 2 – 3cm, với một vài lỗ nhỏ để thoát kinh nguyệt ra ngoài. Màng trinh được cấu tạo gồm nhiều mạch máu đan vào nhau nên khi bị rách sẽ có chút máu kèm theo.

Màng trinh khá mềm mỏng, có thể bị rách do nhiều lý do như: 

  • Bị rách do q.u.a.n h.ệ tình dục: Khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t vào trong âm đạo sẽ làm rách lớp màng trinh mỏng. Do vậy, nữ giới sẽ bị rách màng trinh sau lần q.u.a.n h.ệ tình dục đầu tiên. 
  • Rách do màng trinh do tai nạn liên quan đến vùng kín: Các tai nạn tác động lên vùng kín như ngã, vận động mạnh… có thể tác động đến màng trinh dẫn đến rách/ thủng. 
  • Bị rách do thực hiện kiểm tra phụ khoa không đúng cách: Trường hợp nữ giới chưa q.u.a.n h.ệ tình dục, khi thăm khám phụ khoa cần thông báo với bác sĩ để có hướng kiểm tra phù hợp. 
  • Bẩm sinh: Một số chị em bẩm sinh không có màng trinh.
Vá màng trinh khi nào, quy trình thực hiện an toàn
Màng trinh là một lớp màng mỏng cách cửa âm đạo 2-3cm

Do đó, trong những trường hợp này chị em có thể thực hiện biện pháp vá màng trinh. Vá màng trinh là một dạng tiểu phẫu, thực hiện đơn giản với mục đích tái tạo lớp màng đã rách qua chỉnh hình ngoại khoa. Phương pháp này giúp chị em lấy lại sự tự tin hơn lại không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. 

Phương pháp vá màng trinh có thể được thực hiện ở bất kỳ độ tuổi nào. Tuy nhiên, nếu chị em đang có các vấn đề sau sẽ bị trì hoãn việc vá: 

  • Khi đang mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm cổ tử cung…
  • Đang trong chu kỳ kinh nguyệt;
  • Đang sử dụng các loại thuốc kháng sinh.

Quy trình thực hiện vá màng trinh

Để thực hiện vá màng trinh, chị em nên thăm khám tại các cơ sở y tế để được tư vấn chi tiết. Trường hợp nữ giới đang mắc các vấn đề phụ khoa sẽ được tư vấn điều trị phù hợp. Với nữ giới có thể thực hiện vá màng trinh sẽ trải qua các bước:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe trước khi vá màng trinh

Kiểm tra sức khỏe là bước quan trọng cần thực hiện trong quy trình vá màng trinh của nữ giới. Ở bước này, các bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng quát người bệnh, kiểm tra âm đạo. Đây là bước quan trọng giúp chị em đảm bảo sức khỏe để thực hiện tiểu phẫu, tránh những biến chứng sau khi thực hiện.

Bước 2: Chuẩn bị trước khi vá màng trinh

Nếu chị em có tình trạng sức khỏe bình thường sẽ được các bác sĩ tư vấn kỹ thuật vá màng trinh phù hợp. Sau khi quyết định thủ thuật, chị em được thay đồ, vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi vá vá màng trinh. 

Bước 3: Thực hiện thủ thuật vá màng trinh

Chị em sẽ được gây tê trước khi thực hiện vá màng trinh. Việc gây tê giúp chị em không đau đớn và khó chịu trong suốt quá trình vá. Các bác sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ y tế chuyên dụng để kéo các mép màng trinh đã rách và khâu chúng lại với nhau.

Vết khâu màng trinh được dùng bằng chỉ tự tiêu nên sẽ không phát hiện việc vá. Nhờ đó, chị em hoàn toàn an tâm về việc màng trinh sau vá “không khác gì” màng trinh nguyên vẹn trước đây. 

Đây là một bước quan trọng nhất trong quy trình vá màng trinh, yêu cầu bác sĩ khéo léo, tay nghề cao để đảm bảo tính thẩm mỹ của màng trinh cũng như không gây các tác dụng phụ. 

Bước 4: Chăm sóc sau thủ thuật vá màng trinh

Sau khi thực hiện vá màng trinh, chị em sẽ được theo dõi một lúc, nếu ổn định sẽ được ra về ngay. Các bác sĩ sẽ tư vấn chị em các vấn đề liên quan trong thời gian này và kê các loại thuốc giảm đau, tiêu viêm cho chị em. 

Sau khi thực hiện vá màng trinh, chị em nên chú ý vệ sinh sạch sẽ, tránh viêm nhiễm cũng như đợi vết vá lành trước khi q.u.a.n h.ệ tình dục. Nếu có bất kỳ biến chứng nào, chị em nên thăm khám y tế ngay để khắc phục kịp thời. 

Vá màng trinh khi nào, quy trình thực hiện an toàn
Vá màng trinh được thực hiện với dụng cụ y tế chuyên dụng

Địa chỉ vá màng trinh uy tín

Vá màng trinh là một thủ thuật không xâm lấn nhiều. Do đó, việc vá màng trinh không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, quá trình thực hiện cần đảm bảo sạch sẽ, an toàn và đúng cách để không gây các vấn đề phát sinh sau vá. Đồng thời, quá trình vá cần được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ uy tín để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn.

Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương có địa chỉ Số 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương  là một trong những địa chỉ thực hiện vá màng trinh lâu năm với đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm, các trang thiết bị hiện đại. Thêm vào đó, tất cả các quy trình từ kiểm tra đến vá màng trinh đều thực hiện vô trùng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng. 

Tại phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương chúng tôi đang áp dụng phương pháp vá màng trinh theo cách xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng, thời gian thực hiện và hồi phục nhanh giúp khách hàng an tâm hơn. Ngoài ra, tất cả thông tin thăm khám tại phòng khám đều được bảo mật, giúp chị em an tâm khi thăm khám. 

Khách hàng có thể đến trực tiếp phòng khám vào tất cả các ngày trong tuần theo khung giờ 08:00 – 20:00. Khi đến tư vấn, khách hàng sẽ được giải đáp chi tiết tất cả thông tin liên quan, đảm bảo an toàn khi thăm khám và điều trị. 

Lựa chọn vá màng trinh là một trong những cách giúp chị em lấy lại sự tự tin và gìn giữ hạnh phúc lứa đôi. Thủ thuật này vừa đơn giản lại không gây tổn hại đến sức khỏe hay khả năng sinh sản. Chính vì vậy, chị em nên lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện vá màng trinh an toàn nhất nhé!

Hỏi bác sĩ
miễn phí