Tự nhiên bị yếu sinh lý do đâu? Cần thăm khám những gì?

Tự nhiên bị y.ế.u s.i.n.h l.ý khiến nam giới lo lắng không biết nguyên nhân do đâu. Và cần thăm khám những gì để cải thiện tình trạng bệnh. Các chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn qua bài viết sau. 

Y.ế.u s.i.n.h l.ý là gì? 

Để biết vì sao tự nhiên bị y.ế.u s.i.n.h l.ý, trước hết nên tìm hiểu xem y.ế.u s.i.n.h l.ý là như thế nào nhé. Y.ế.u s.i.n.h l.ý là tình trạng chức năng sinh dục ở nam giới bị rối loạn hoặc suy giảm. Khi đó d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị rối loạn hoặc không cương cứng được khi q.u.a.n h.ệ tình dục. Y.ế.u s.i.n.h l.ý gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hạnh phúc vợ chồng và sức khỏe sinh sản của nam giới. 

Y.ế.u s.i.n.h l.ý nam được chia thành 3 mức độ: 

  • Mức độ nhẹ: Khó cương cứng nhưng vẫn q.u.a.n h.ệ tình dục bình thường. 
  • Mức độ trung bình: Suy giảm ham muốn và cần nhiều thời gian kích thích d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. 
  • Mức độ nặng: Không còn ham muốn trong chuyện chăn gối và rất khó cương cứng. Thậm chí d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không cương cứng được. 

Tự nhiên bị y.ế.u s.i.n.h l.ý do đâu? Cần thăm khám những gì?

Y.ế.u s.i.n.h l.ý là tình trạng suy giảm chức năng tình dục ở nam giới

Tự nhiên bị y.ế.u s.i.n.h l.ý do đâu?

Vậy tự nhiên bị y.ế.u s.i.n.h l.ý do đâu? Theo các chuyên gia, tự nhiên y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thường gặp nhất phải kể tới:

Yếu tố tuổi tác

Nam giới lớn tuổi, đặc biệt từ 40 tuổi suy giảm khả năng ham muốn và cần nhiều thời gian để cương cứng. Nguyên nhân là do cơ thể lão hóa tự nhiên, lượng nội tiết tố nam suy giảm. Khiến nam giới không còn ham muốn nhiều như thời gian trước đó.

Mắc các bệnh lý

Một số trường hợp nam giới bị y.ế.u s.i.n.h l.ý là do mắc các bệnh lý mãn tính. Như: Xơ vữa động mạch, bệnh tim, mỡ máu cao, huyết áp cao, tiểu đường, bệnh Parkinson, suy thận, thận yếu…

Dị tật ở cơ quan sinh dục

Nam giới có dị tật ở cơ quan sinh dục cũng có thể tự nhiên bị y.ế.u s.i.n.h l.ý. Chẳng hạn như: Dài/hẹp/nghẹt b.a.o q.u.y đ.ầ.u, tinh hoàn bị lạc chỗ, teo đường sinh dục, viêm đường sinh dục, dị tật d.ư.ơ.n.g v.ậ.t… Nam giới chỉ có thể điều trị ngoại khoa mới có thể khắc phục được tình trạng bệnh.

Lạm dụng thủ dâm

Thủ dâm không xấu, đây là nhu cầu giúp nam giới thỏa mãn sinh lý của mình. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng sẽ gây y.ế.u s.i.n.h l.ý. Vì khi thủ dâm d.ư.ơ.n.g v.ậ.t sẽ hoạt động nhiều dẫn tới tiêu hao tinh trùng. Và lâu ngày khiến cậu nhỏ không còn hứng thú khi có kích thích. Bên cạnh đó, nam giới thủ dâm nhiều còn có nguy cơ bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, liệt dương.

Tự nhiên bị y.ế.u s.i.n.h l.ý do đâu? Cần thăm khám những gì?
Bị y.ế.u s.i.n.h l.ý do lạm dụng thủ dâm

Đời sống tình dục không lành mạnh

Nguyên nhân tự nhiên bị y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới do lối sống tình dục không lành mạnh. Như: Q.u.a.n h.ệ với nhiều người, tần suất q.u.a.n h.ệ quá nhiều… Nếu tình trạng này kéo dài nam giới sẽ đối mặt với nguy cơ y.ế.u s.i.n.h l.ý. 

Lối sống thiếu khoa học 

Nhiều nam giới bị y.ế.u s.i.n.h l.ý do có lối sống thiếu khoa học. Như: Lười vận động, thường xuyên thức khuya, ngồi nhiều. Chế độ ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, uống rượu bia nhiều, hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích…

Tâm lý căng thẳng 

Khi tâm lý thường xuyên căng thẳng cũng khiến nam giới đối mặt với nguy cơ y.ế.u s.i.n.h l.ý. Nhiều nghiên cứu cho thấy, khi nam giới stress kéo dài sẽ làm giảm tới 15% nội tiết tố nam. Ngoài ra, thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của nam giới. Và không còn hứng thú với chuyện phòng the. 

Bị y.ế.u s.i.n.h l.ý cần thăm khám những gì? 

Khi thấy tự nhiên bị y.ế.u s.i.n.h l.ý trước hết nam giới cần đi thăm khám sớm. Để được bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân, căn cứ vào đó sẽ có phác đồ điều trị hiệu quả. Để chẩn đoán tình trạng y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới, bác sĩ sẽ thăm khám như sau: 

Kiểm tra lịch sử tình dục 

Trước tiên bác sĩ sẽ thăm hỏi người bệnh những câu hỏi về đời sống tình dục. Mục đích giúp bác sĩ nắm rõ được tình trạng và nguyên nhân gây bệnh để có phác đồ chữa trị phù hợp. 

Kiểm tra thể chất

Tiếp theo bác sĩ sẽ kiểm tra d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và tinh hoàn xem có gì bất thường không. Kết hợp với kiểm tra những dấu hiệu hormone sinh dục nam xem có vấn đề gì không. Gồm: Tóc rụng, kích thước vòng ngực… Một số trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định đo huyết áp, nhịp tim hay kiểm tra mạch. 

Tự nhiên bị y.ế.u s.i.n.h l.ý do đâu? Cần thăm khám những gì? Nên đi thăm khám nam khoa khi bị y.ế.u s.i.n.h l.ý

Xét nghiệm máu và nước tiểu 

Bác sĩ chỉ định người bệnh làm xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu. Để kiểm tra xem có mắc các bệnh lý về nội tiết, bệnh thận, tim mạch, tiểu đường hoặc hormone do tuyến giáp không… Căn cứ vào các xét nghiệm này bác sĩ sẽ chẩn đoán được nguyên nhân tự nhiên bị y.ế.u s.i.n.h l.ý. 

Kiểm tra khả năng cương cứng của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t

Với phương pháp này bác sĩ sẽ đặt thiết bị ở quanh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t trước khi đi ngủ. Và giúp kiểm tra cậu nhỏ có mức độ cương cứng như thế nào. Qua đó bác sĩ sẽ dễ dàng đánh giá được tình trạng bệnh và có cách chữa trị hiệu quả. 

Siêu âm Doppler

Phương pháp này giúp bác sĩ kiểm tra được lưu lượng máu tới d.ư.ơ.n.g v.ậ.t ở nam giới có bình thường không. Siêu âm Doppler được kết hợp cùng với xét nghiệm tiêm để có kết quả chính xác nhất. 

Ngoài ra, bác sĩ cũng chỉ định xét nghiệm tiêm bằng cách tiêm thuốc vào gốc d.ư.ơ.n.g v.ậ.t để kiểm tra độ cương cứng. Hoặc kiểm tra tâm lý xem nam giới có bị vấn đề về trầm cảm hay tâm lý bất thường không. 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên bạn đã biết tự nhiên bị y.ế.u s.i.n.h l.ý do đâu? Cần thăm khám những gì? Qua đó bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý an toàn và hiệu quả nhất. 

Nếu còn thắc mắc hoặc đặt lịch thăm khám ngoài giờ, hãy liên hệ tới hotline 0902 757 692. Hoặc tới phòng khám số 54 Đại lộ Bình Dương, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được thăm khám cụ thể nhất.  

Hỏi bác sĩ
miễn phí