Tìm hiểu nguyên nhân đứt dây hãm bao quy đầu và các dấu hiệu nhận biết bệnh

Đứt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u là tình trạng mà khá nhiều nam giới gặp phải. Thậm chí có những trường hợp còn bị nhiều lần mà không rõ nguyên nhân đứt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u là gì. Tình trạng này khiến cho nam giới đau đớn và lo lắng cho sức khỏe. Nếu bạn cũng đang gặp phải hiện tượng đứt dây hãm, bạn có thể tham khảo chia sẻ của chuyên gia về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân đứt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u là gì?

Trước khi tìm hiểu về nguyên nhân đứt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u bạn cần nắm rõ khái niệm đứt dây hãm là như thế nào. Theo chuyên gia chia sẻ, dây hãm là phần mô có tính đàn hồi nằm ở phía dưới b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Nó nối liền với d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và có chứa nhiều dây thần kinh cảm giác.

Dây hãm có vai trò giữ b.a.o q.u.y đ.ầ.u mỗi khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cương cứng. Đồng thời nó tạo hưng phấn ở nam giới khi có q.u.a.n h.ệ tình dục.

Tìm hiểu nguyên nhân đứt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u và các dấu hiệu nhận biết bệnh
Đứt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u là tình trạng nhiều nam giới gặp phải

Đứt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u là tình trạng phần dây này bị căng quá mức dẫn đến đứt, rách, chảy máu. Những nguyên nhân đứt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể bao gồm:

Thói quen xấu khi q.u.a.n h.ệ tình dục

Khi q.u.a.n h.ệ tình dục d.ư.ơ.n.g v.ậ.t nhận được kích thích sẽ nhanh chóng cương cứng. Trường hợp nam giới quá hưng phấn do dùng các chất kích thích, kích dục khiến phần da phía dưới d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị kéo giãn quá mức có thể dẫn đến đứt dây hãm.

Hoặc việc nam giới có q.u.a.n h.ệ với tần suất dày đặc, q.u.a.n h.ệ với tư thế khó. Hay q.u.a.n h.ệ sai tư thế cũng có thể khiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị tổn thương. Làm tăng nguy cơ đứt dây hãm, chảy máu ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t.

Hay khi nam giới có thói quen thủ dâm quá độ, có những động tác kích thích thái quá. Hoặc tay kích thích d.ư.ơ.n.g v.ậ.t quá mạnh, đeo nhẫn trên tay. Quá trình thủ dâm cũng có thể dẫn đến những tai nạn khiến cho dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị đứt.

Một số trường hợp khi có q.u.a.n h.ệ mà bỏ qua màn dạo đầu khiến cho âm đạo nữ giới bị khô. Âm đạo chưa được bôi trơn, tiết dịch, khi đưa d.ư.ơ.n.g v.ậ.t vào sẽ rất khó khăn. Thậm chí khiến đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị tổn thương, gây rách dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u.

Do dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u quá ngắn

Dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u quá ngắn có thể là do bẩm sinh. Hoặc phát sinh từ những chấn thương, viêm nhiễm tại chỗ. Để biết được dây hãm có bị ngắn hay không bạn có thể quan sát khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cương cứng. 

Tìm hiểu nguyên nhân đứt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u và các dấu hiệu nhận biết bệnh
Dây hãm quá ngắn sẽ dễ bị đứt hơn

Nếu như d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị cong xuống dưới, cong ⅓ ngoài và đôi khi có kèm theo đau thì đây là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ngắn dây hãm. Khi có q.u.a.n h.ệ tình dục, d.ư.ơ.n.g v.ậ.t căng cứng quá mức. Điều này khiến cho phần dây hãm này bị đứt và gây đau đớn cho nam giới.

Dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u quá mỏng

Dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở mỗi nam giới sẽ có độ dày, mỏng khác nhau. Một số trường hợp khi dây hãm quá mỏng, khi có q.u.a.n h.ệ tình dục, d.ư.ơ.n.g v.ậ.t căng cứng sẽ rất dễ dẫn đến đứt, rách.

Do các vấn đề ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Một số vấn đề ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u cũng là nguyên nhân gây đứt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Chẳng hạn như khi có những va chạm, chấn thương sẽ dễ khiến cho quy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị tổn thương hơn. Vì vậy mà nguy cơ đứt dây hãm cũng lớn hơn so với nam giới có b.a.o q.u.y đ.ầ.u bình thường.

Ngoài ra những nam giới thường xuyên bị viêm nhiễm ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u cũng dễ bị đứt dây hãm hơn. Bởi những viêm nhiễm này xảy ra sẽ gây tổn thương ở quy đầu và phần dây hãm. Khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t căng cứng hoặc có va chạm sẽ rất dễ dẫn đến đứt dây hãm hay chảy máu ở đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t.

Một số nguyên nhân khác

Ngoài những yếu tố trên, nguyên nhân đứt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u còn có thể là do:

  • Đạp xe trong thời gian dài làm tăng nguy cơ tổn thương d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và đứt dây hãm.
  • Tai nạn khi lao động, khi sinh hoạt hàng ngày hay khi chơi thể thao. Chẳng hạn như khi kéo khóa quần, cạo lông mu bằng dao cạo.
  • Mặc quần lót quá chật, quá bó sát tạo áp lực và ma sát ở vùng bẹn.

Những dấu hiệu cảnh báo đứt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Dấu hiệu điển hình ở nam giới bị đứt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u là tình trạng đau và chảy máu. Mức độ đau nghiêm trọng hay không sẽ phụ thuộc vào vết đứt, rách.

  • Nếu như vết đứt nông cơn đau không quá nghiêm trọng. Có thể không đi kèm với hiện tượng chảy máu.
  • Nếu vết đứt sâu, rộng sẽ gây chảy máu và kèm theo cảm giác đau buốt ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t.
Tìm hiểu nguyên nhân đứt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u và các dấu hiệu nhận biết bệnh
Hình ảnh dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị đứt

Ngoài ra khi những vết đứt này không được điều trị sớm và đúng cách sẽ làm phát sinh viêm nhiễm. Lúc này nam giới bị đứt dây hãm có thể xuất hiện những dấu hiệu khác như:

  • Vết đứt bị sưng đỏ đau nhói.
  • Chảy dịch, chảy mủ ở miệng vết thương.
  • D.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị mất cảm giác.
  • Nam giới đau đớn, và có cảm giác bỏng rát khi đi tiểu.
  • Thường xuyên buồn tiểu, tiểu lắt nhắt.

Lời khuyên từ chuyên gia

Đứt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể gây những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và chức năng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Do đó nam giới không nên chủ quan khi gặp phải tình trạng này. 

Khi bạn bị đứt dây hãm trước tiên cần giữ bình tĩnh và sơ cứu, cầm máu vết thương. Nếu như đã xử lý mà vết thương vẫn tiếp tục chảy máu bạn nên chủ động thăm khám càng sớm càng tốt. 

Tại cơ sở chuyên khoa bác sĩ sẽ xử lý, xác định nguyên nhân đứt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Sau đó căn cứ vào tình trạng cụ thể để hướng dẫn điều trị phù hợp. 

Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là địa chỉ uy tín mà nam giới có thể yên tâm lựa chọn để thăm khám điều trị. Đây là phòng khám chuyên khoa nam học được đánh giá cao về chất lượng thăm khám và dịch vụ y tế. Người bệnh sẽ được tiếp đón chu đáo, thăm khám nhiệt tình. Được điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả nhất bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàng đầu.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được nguyên nhân đứt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u là gì. Đồng thời biết cách xử lý đúng đắn khi gặp phải tình trạng này. Nếu còn điều gì băn khoăn, bạn vui lòng liên hệ hotline 0902 757 692 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Hỏi bác sĩ
miễn phí