Bác sĩ chia sẻ: Thủ dâm nhiều gây liệt dương

Thủ dâm nhiều gây liệt dương hay không? Liệt dương có chữa được không? Thủ dâm là hành động giúp giải tỏa nhu cầu sinh lý và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nếu thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, nếu thủ dâm quá độ sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và chức năng sinh lý ở nam giới. Phòng khám Đa khoa Đại lộ Bình Dương sẽ cùng các bạn giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Nam giới thủ dâm nhiều có gây liệt dương hay không?
Thủ dâm nhiều có bị liệt dương hay không?

Thủ dâm nhiều gây liệt dương hay không?

Thủ dâm là hoạt động tình dục giúp cho bản thân tự thỏa mãn nhu cầu sinh lý của mình. Đây là một hoạt động bình thường của nam giới khi có ham muốn tình dục. Thủ dâm đem lại một số lợi ích như thỏa mãn tình dục, giải tỏa căng thẳng, lo âu và dễ ngủ hơn. Nhưng nếu nam giới thủ dâm thường xuyên, quá độ sẽ gây phản tác dụng. Do đó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và hoạt động tình dục.

Thủ dâm nhiều sẽ khiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t giảm nhạy cảm và khó đạt cực khoái. Bên cạnh đó, thủ dâm nhiều sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến suy giảm chức năng tình dục. Dễ dẫn tới rối loạn cương dương, x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, liệt dương.

Thực hư thủ dâm nhiều có gây vô sinh - Chia sẻ từ bác sĩ tại Phòng khám Đại lộ Bình Dương
Thực hư về vấn đề thủ dâm quá nhiều sẽ bị liệt dương ở nam giới

Thủ dâm nhiều gây liệt dương hay không? Tóm lại câu trả lời là nếu thủ dâm với tần suất hợp lý thì không gây hại. Ngược lại thì thủ dâm quá nhiều sẽ gây nên bệnh liệt dương ở nam giới. Mặt khác, thủ dâm quá mức sẽ làm tiêu hạo nhiều năng lượng trong cơ thể. Nếu cứ lạm dụng trong thời gian dài sẽ gây mệt mỏi, thậm chí là suy nhược. Một số trường hợp còn ghi nhận rằng nam giới có nguy cơ x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m nếu cứ lạm dụng thường xuyên.

Như vậy, có thể thấy thủ dâm nhiều ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng tình dục; dễ dẫn tới tình trạng liệt dương ở nam giới. Nguyên nhân là do d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị kích thích nhiều làm ảnh hưởng đột ngột tới tuần hoàn máu và sự dẫn truyền của thần kinh đến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t.

Biểu hiện của liệt dương do thủ dâm là gì?

Biểu hiện của việc thủ dâm nhiều gây liệt dương
Các dấu hiệu nhận biết của bệnh liệt dương

Liệt dương là căn bệnh tác động lớn đến hệ thống sinh sản và gây khó có con ở cánh mày râu. Đây là bệnh được xét vào trường hợp rối loạn chức năng tình dục. Biểu hiện của nó là d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không có khả năng cương cứng hoặc cương nhưng không đủ cứng. Ảnh hưởng đến khả năng tình dục và tâm lý của nam giới. Lâu dài sẽ gây mất ham muốn và không có hứng thú trong chuyện tình dục.

Thủ dâm quá nhiều sẽ gây nên tình trạng liệt dương tùy vào các mức độ. Ở mỗi người sẽ có những triệu chứng, biểu hiện khác nhau. Một số biểu hiện thường gặp khi nam giới bị liệt dương đó là:

Nam giới bị suy giảm ham muốn tình dục, ngại gần gũi và hay né tránh không muốn q.u.a.n h.ệ.

D.ư.ơ.n.g v.ậ.t khó cương cứng mặc dù đã được kích thích hoặc cương cứng trong thời gian ngắn. Không đủ độ cương cứng để tiến hành q.u.a.n h.ệ tình dục.

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m hoặc không xuất tinh và khó đạt được khoái cảm khi q.u.a.n h.ệ tình dục.

Nếu liệt dương ở mức độ nặng, d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không có khả năng cương cứng khiến không thể q.u.a.n h.ệ tình dục.

>> Bài viết xem thêm: Các bạn có thể tham khảo thêm về bệnh liệt dương ở nam giới ngay tại đây <<

Liệt dương do thủ dâm ở nam giới có tác hại và ảnh hưởng gì không?

Thủ dâm quá nhiều gây liệt dương sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể. Vì vậy cần được đi thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu không sẽ gây nên các tác hại và ảnh hưởng nghiêm trọng như:

  1. Chức năng tình dục bị suy giảm theo thời gian
  2. Ham muốn giảm dần hoặc hoàn toàn không còn hứng thú trong đời sống tình dục
  3. Ảnh hưởng mặt tâm lý gây tự ti, căng thẳng kéo dài và dễ nổi nóng
  4. Tác động đến sức khỏe tổng thể nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng
  5. Nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn
  6. Bất hòa trong chuyện tình cảm, hôn nhân đổ vỡ.

“Cái gì nhiều quá cũng không tốt”. Đây là câu nói nhắc nhở nam giới rằng hãy thủ dâm để không gây hại cho sức khỏe. Nếu các bạn nghi ngờ hoặc lo lắng về khả năng cương cứng của bản thân. Hãy thảo luận với các bác sĩ chuyên khoa nam học để được tư vấn, điều trị. Các bạn có thể điền vào thông tin dưới đây để nhận được tư vấn miễn phí từ Phòng khám Đại lộ Bình Dương nhé!

Error: Contact form not found.

Chẩn đoán tình trạng liệt dương do thủ dâm quá nhiều gây nên

Để ngăn ngừa tình trạng này nam giới cần phải đến cơ sở y tế để thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán. Việc chẩn đoán sẽ giúp xác định được nguyên nhân và có phác độ điều trị liệt dương phù hợp. Cần được thăm khám sớm để tăng tỷ lệ khỏi bệnh cao hơn. Nếu để lâu dài sẽ gây khó khăn trong quá trình điều trị và chi phí sẽ cao hơn. Dưới đây là các việc cần làm khi chẩn đoán tại Phòng khám Đa khoa Đại lộ Bình Dương:

Thăm khám lâm sàng và hỏi thăm lịch sự bệnh án

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được thăm hỏi về các câu hỏi liên quan đến tần suất thủ dâm. Hoặc là các triệu chứng hiện tại nghi ngờ bị liệt dương của họ. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra trực tiếp d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, tinh hoàn. Thông qua quá trình này sẽ cho họ biết được thông tin sơ bộ về nguyên nhân gây nên.

Thăm khám lâm sàng tại Phòng khám Đa khoa Đại lộ Bình Dương
Thăm khám lâm sàng để đánh giá sơ bộ về tình trạng sức khỏe bệnh nhân

Thực hiện các xét nghiệm hóa sinh

Khi kết thức khám lâm sàng, theo chỉ định thì các bạn có thể thực hiện thêm các xét nghiệm như:

#️⃣Xét nghiệm máu: Xác định chỉ số tổng quan về sức khỏe. Như đường huyết, liquid máu và các chỉ số liên quan đến chức năng tình dục.

#️⃣Xét nghiệm nước tiểu: Kiểm tra sức khỏe niệu quản, bàng quang.

#️⃣Xét nghiệm đo đường huyết: Đo nồng độ đường huyết để đánh giá về tình trạng tiểu đường.

#️⃣Thực hiện đo nồng độ Hormone Testosterone và nội tiết tố nam giới.

Một số phương pháp chẩn đoán khác

Để tăng tính chẩn đoán chính xác hơn về nguyên nhân gây liệt dương do thủ dâm nhiều thì Siêu âm Doppler d.ư.ơ.n.g v.ậ.t được áp dụng. Siêu âm Doppler được dùng để đánh giá quá trình lưu thông máu đến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Nó sẽ giúp xác định rằng máu có lưu thông về tới d.ư.ơ.n.g v.ậ.t hay không.

Ngoài ra một số phương pháp khác bao gồm:

#️⃣Nghiệm pháp đánh giá chức năng cương cứng của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t vào ban đêm: Đánh giá khả năng cương cứng tự nhiên khi ngủ. Nó sẽ giúp xác định liệt dương có phải do ảnh hưởng tâm lý hay không.

#️⃣Chụp MRI, mạch máu, CT Sanncer: Chẩn đoán hình ảnh để xác định cơ trạng của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và các vấn đề liên quan đến mạch máu.

Siêu âm Doppler tại Phòng khám Đại lộ Bình Dương
Siêu âm Doppler d.ư.ơ.n.g v.ậ.t tại phòng khám

Thủ dâm nhiều gây liệt dương có chữa được hay không?

Thủ dâm nhiều gây liệt dương có chữa được không là mối quan tâm của bất cứ nam giới nào khi gặp phải tình trạng này. Thủ dâm nhiều dẫn tới liệt dương có thể chữa khỏi nếu như thực hiện sớm và đúng cách. Tuy nhiên, tùy vào mức độ bệnh sẽ ảnh hưởng tới kết quả điều trị.

Nếu thủ dâm nhiều gây liệt dương ở mức độ nhẹ việc điều trị sẽ dễ dàng và tốn ít thời gian hơn. Ở giai đoạn nặng, điều trị liệt dương sẽ khó khăn, phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn. 

Xem thêm: Bệnh liệt dương ở nam giới có chữa khỏi không, bật mí rõ hơn về cách chữa.

Cần phải làm gì để điều trị liệt dương do thủ dâm gây ra?

Cách điều trị tình trạng thủ dâm nhiều gây liệt dương
Thủ dâm nhiều bị liệt dương được điều trị như thế nào?

Nếu phát hiện việc thủ dâm là nguyên nhân gây liệt dương, nam giới cần thực hiện các điều sau:

Ngưng ngay việc thủ dâm

Thủ dâm nhiều gây liệt dương do đó trước tiên nam giới cần ngừng ngay việc thủ dâm lại. Bởi thủ dâm càng nhiều sẽ khiến mức độ liệt dương ngày càng nặng và khó điều trị.

Tốt nhất là nam giới cần cần tránh suy hoặc xem phim, hình ảnh tạo cảm giác hưng phấn và kích thích tình dục. Hãy dành thời gian làm các việc để phát triển bản thân. Các bạn có thể đi du lịch, mua sắm hoặc nấu ăn để cho bản thân tránh suy nghĩ đến vấn đề tình dục. Tần suất để thủ dâm hợp là là 3 lần/ tuần.

Xây dụng lối sống khoa học và lành mạnh

Tăng cường ăn uống đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tiêu thụ các thực phẩm tốt để phục hồi sức khỏe tình dục như thực phẩm giàu Omega-3, Vitamin A,B,C, Kẽm, Canxi… Tránh xa rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác vì có thể gây rối loạn chức năng cương dương và liệt dương.

Thường xuyên vận động, hoạt động thể chất để tăng cường đề kháng cho cơ thể. Việc vận động sẽ cải thiện được quá trình lưu thông máu và làm stress. Đặc biệt là bài tập Kegel hỗ trợ vùng xương chậu và tăng cường sinh lý.  

Đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thăm khám

Để điều trị liệt dương hiệu quả và an toàn, nam giới cần tới ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị sớm. Tại đây, các bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ bệnh để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Các cách điều trị khác về tình trạng thủ dâm nhiều dẫn tới liệt dương

Thủ dâm nhiều gây liệt dương có thể điều trị được bằng nhiều phương thức khác. Nhưng việc điều trị còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị. Liệt dương do thủ dâm có thể điều trị bằng các cách sau:

Điều trị thủ dâm gây liệt dương bằng thuốc

Các loại thuốc được sử dụng chủ yếu là kháng sinh, bổ sung nội tiết tố qua đường tiêm, uống hoặc bôi. Chúng có tác dụng giúp kích thích d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và tăng ham muốn tình dục. Duy trì độ cương cứng, kéo dài thời gian q.u.a.n h.ệ. Bác sĩ có thể chỉ định để dùng các loại thuốc như sau:

Thuốc hỗ trợ gia tăng Testosterone: Loại thuốc này sẽ giúp kéo dài thời gian giao hợp và tăng cường ham muốn. Thuốc này còn có chức năng chống x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới.

Thuốc xịt và gel bôi trơn cho d.ư.ơ.n.g v.ậ.t: Khi sử dụng có thể cải thiện chức năng cương dương, thời gian q.u.a.n h.ệ lâu hơn.

Thuốc ức chế men PDE5: Hỗ trợ quá trình lưu thông máu tốt hơn. Giúp máu chảy về cơ thể và đến thể hang d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Khi máu được làm đầy ở thể hàng, d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có thể cương cứng dễ dàng hơn. Các loại thuốc được dùng nhiều như Cialis, Levitra…

Thuốc điều trị thủ dâm nhiều gây liệt dương
Sử dụng thuốc để hỗ trợ trong quá trình điều trị

Điều trị liệt dương bằng can thiệp ngoại khoa

Trường hợp xấu nhất, các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật để điều trị. Thông thường cách này sẽ áp dụng đặt thể hang nhân tạo. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật đặt thiết bị nhân tạo vào trong d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Đây là thiết bị dùng để kích thích d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, tăng cường lưu thông máu và hỗ trợ khả năng cương cứng.

Cách phòng tránh liệt dương ở nam giới

Cách phòng tránh bệnh liệt dương ở nam giới
Làm thế nào để ngăn ngừa tình trạng liệt dương?

Liệt dương có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng tình dục và khả năng sinh sản của nam giới. Do đó, nam giới nên lưu ý một số vấn đề sau để phòng tránh liệt dương:

Tránh thủ dâm quá độ: đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây liệt dương ở nam giới.

Giữ tâm lý luôn thoải mái, vui vẻ: Tâm lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục và sinh lý của nam giới. Do đó, các bạn hãy luôn tạo cho mình một tâm trạng thoải mái, tránh bị căng thẳng, áp lực.

Xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh: Ăn uống đầy đủ chất. Có chế độ sinh hoạt khoa học, không thức khuya và làm việc quá sức. Chăm chỉ thể dục thể thao sẽ giúp tăng cường sức khỏe và khả năng sinh lý.

Thủ dâm với tần suất cho phép: Tối đa 3 lần/tuần

Liệt dương do thủ dâm khám chữa tại đâu hiệu quả và uy tín?

Liệt dương do thủ dâm là bệnh lý đáng thận trọng khi không được điều trị kịp thời. Nhưng khám chữa tại đâu luôn là vấn đề nhức nhói được đề cấp nhiều. Phòng khám Đa khoa Đại lộ Bình Dương là địa điểm thăm khám được nhiều nam giới lựa chọn. Phòng khám đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía bệnh nhân ở mọi tỉnh thành. 

Lý do nên lựa chọn Phòng khám Đại lộ Bình Dương:

Phòng khám sở hữu cơ sở vật chất rộng rãi và khang trang. Ngoài ra trang thiết bị hiện đại, tối tân còn là điểm mạnh ở phòng mạnh. Chi phí điều trị phù hợp với nhiều bệnh nhân với đa dạng loại hình thăm khám khác nhau. Các lợi ích khi đến thăm khám tại đây bao gồm:

Hoạt động công khai, có giấy phép hoạt động minh bạch và rõ ràng.

Cơ sở vật chất được xây dựng phù hợp theo tiêu chuẩn của các cơ sở y tế lớn.

Quy trình thăm khám rõ ràng, được nhân viên hướng dẫn tận tình.

Đội ngũ chuyên gia và y tế với kinh nghiệm hoạt động lâu năm, kỹ năng chuyên môn cao và tận tâm với nghề.

Bảo mật thông tin tuyệt đối khi đến thăm khám.

Phòng khám Đa khoa Đại lộ Bình Dương - Địa điểm khám chữa thủ dâm nhiều gây vô sinh ở nam giới
Phòng khám Đa khoa Đại lộ Bình Dương chuyên cung cấp các loại hình dịch vụ y tế nam khoa

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề thủ dâm nhiều gây liệt dương ở nam giới. Nếu bạn đang có triệu chứng thủ dâm nhiều gây liệt dương hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. 

Chi tiết liên hệ xin gọi điện trực tiếp vào đường dây nóng 0902 757 692. Hoặc đến địa chỉ 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được hỗ trợ sớm nhất.

Phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương là địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa uy tín. Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản, trình độ chuyên môn cao sẽ lên phát đồ điều trị thích hợp. Đến với phòng khám mọi thắc mắc về hiện tượng liệt dương ở nam giới sẽ được giải đáp tận tình. Để được đăng ký thăm khám với chuyên gia, vui lòng điền vào thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Open this in UX Builder to add and edit content

Hỏi bác sĩ
miễn phí