Hẹp bao quy đầu và tác hại đối với sức khỏe nam giới

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u là tình trạng thường gặp ở nam giới gây ảnh hưởng không nhỏ tới vệ sinh hàng ngày, sức khỏe và chức năng sinh lý. Cùng tìm hiểu những tác hại của hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u và cách phòng trị hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u là như thế nào? 

Để tìm hiểu những tác hại của hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u, trước hết bạn cũng nên nắm rõ được hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u là gì. Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u là tình trạng phần b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị trùm kín và chỉ hở phần lỗ sáo. Vì vậy, nam giới khó khăn khi vệ sinh cậu nhỏ hàng ngày và bất tiện mỗi khi q.u.a.n h.ệ tình dục.  

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u gồm 2 loại: Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u sinh lý và hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u thứ phát. Thực tế có nhiều trường hợp nhầm lẫn giữa hẹp và dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u, nếu để ý bạn sẽ thấy khi bị dài b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ có phần thừa ra ngoài cậu nhỏ trong khi đó hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u không có.    

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u và tác hại đối với sức khỏe nam giới
Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u là bệnh nam khoa thường gặp

Tác hại của hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u là gì? 

Theo các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương, hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u nếu không có cách khắc phục sớm sẽ gây ra những ảnh hưởng về tâm lý, sức khỏe và sinh lý của nam giới. Cùng tìm hiểu những tác hại của hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u dưới đây:

Ảnh hưởng tới khả năng tình dục

Tác hại lớn nhất của hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u đó là ảnh hưởng tới khả năng tình dục ở nam giới. Nếu hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở mức độ nhẹ nam giới vẫn có thể q.u.a.n h.ệ tình dục bình thường, tuy nhiên nếu nặng sẽ không thực hiện được chức năng sinh lý. Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u dù mức độ nặng hay nhẹ đều ảnh hưởng tới đời sống tình dục của nam giới. Khi đó nam giới sẽ có hiện tượng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, sưng đau vùng kín, đau khi cương dương… 

Mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa

Tác hại của hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u đó là gây tích tụ nước tiểu tại phần bao da quy đầu và không thoát được ra ngoài hết. Vì vậy, nếu nam giới vệ sinh vùng kín không sạch sẽ tạo điều kiện cho nấm, vi khuẩn gây viêm nhiễm như: Viêm niệu đạo, viêm b.a.o q.u.y đ.ầ.u, viêm quy đầu hoặc ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t.

Ảnh hưởng tới thẩm mỹ bộ phận sinh dục

Khi b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị hẹp sẽ khiến cho quy đầu không lộ ra ngoài hoàn toàn và dẫn tới bó chặt lấy quy đầu. Vì vậy, kìm hãm sự phát triển của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, điều đó khiến nam giới cảm thấy tự ti với bạn tình về kích thước d.ư.ơ.n.g v.ậ.t ngắn. 

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u và tác hại đối với sức khỏe nam giới
Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của cậu nhỏ

Khó khăn đi đi tiểu tiện và vệ sinh vùng kín

Nam giới bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ khó khăn hơn khi vệ sinh cậu nhỏ hoặc mỗi lần đi tiểu tiện. Khi đó bạn sẽ cảm thấy tiểu đau, tiểu buốt và đau rát d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, đây cũng là tác hại của hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u mà bạn cần lưu ý và phòng tránh.

Tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh cho bạn tình

Một trong những ảnh hưởng ít ai biết tới của hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u đó là làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm mắc các bệnh phụ khoa cho bạn tình. Vì khi có q.u.a.n h.ệ tình dục sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công âm đạo và kích thích tử cung gây ung thư cổ tử cung. 

Có thể thấy những tác hại của hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u tới đời sống chăn gối vợ chồng, sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của nam giới là không hề nhỏ. Vì vậy, khi thấy có dấu hiệu của hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u bạn nên chủ động đi thăm khám sớm để được bác sĩ tư vấn cách khắc phục hiệu quả nhất. 

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u khi nào cần phẫu thuật?

Sau khi tìm hiểu tác hại của hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u, bạn cũng nên nắm rõ được khi nào cần phẫu thuật b.a.o q.u.y đ.ầ.u? Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương cho biết: Đối với các bé trai mới sinh hầu hết đều bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u sinh lý, tuy nhiên khi lớn lên b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ tách mà không cần can thiệp. 

Nếu miệng b.a.o q.u.y đ.ầ.u hẹp hoặc có hiện tượng mọng đỏ, sưng khiến bé khó khăn khi đi tiểu. Lúc này bạn nên đưa trẻ đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để có cách điều trị hiệu quả. 

Hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u và tác hại đối với sức khỏe nam giới
Tiến hành phẫu thuật cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u khi bị hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Đối với nam giới ở độ tuổi trưởng thành, cần đi thăm khám và tiến hành phẫu thuật nếu có dấu hiệu: 

  • B.a.o q.u.y đ.ầ.u bị thắt nghẽn, chít hẹp hoặc viêm nhiễm b.a.o q.u.y đ.ầ.u.
  • Cậu nhỏ khó cương cứng và không thực hiện được hành vi q.u.a.n h.ệ tình dục. 
  • Đi tiểu khó, nước tiểu không thành dòng. 
  • Cảm giác đau đớn, không thỏa mãn được khi q.u.a.n h.ệ tình dục. 

Khi cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ giúp nam giới tránh được tình trạng viêm nhiễm, chít hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u và giảm nguy cơ ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u là tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện nhanh chóng, không gây xâm lấn và mau phục hồi. Để đảm bảo an toàn và tránh biến chứng, bạn nên cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u tại các cơ sở y tế chuyên khoa. 

Cách vệ sinh vùng kín giúp hạn chế hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Bên cạnh tìm hiểu tác hại của hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u bạn cũng cần nắm rõ cách vệ sinh vùng kín giúp hạn chế được nguy cơ hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Cụ thể như sau: 

  • Nên vệ sinh b.a.o q.u.y đ.ầ.u sạch sẽ hàng ngày sau khi tắm để tránh viêm nhiễm. Có thể dùng tay nhẹ nhàng kéo phần da quy đầu xuống và dùng vòi nước rửa sạch chất bẩn. Dần dần b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ được nới rộng và dễ dàng tuột xuống. 
  • Thường xuyên rửa b.a.o q.u.y đ.ầ.u để tránh tích tụ bụi bẩn, nước tiểu cũng như các loại vi khuẩn gây nhiễm nấm và nhiễm trùng. 
  • Nên mặc quần lót rộng rãi và thoáng mát để tránh hơi ẩm tích tụ dưới b.a.o q.u.y đ.ầ.u.
  • Không nên sử dụng các loại dung dịch và xà phòng có mùi thơm để tránh gây kích ứng cũng như khô da.

Trên đây là những tác hại của hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u và cách phòng trị hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp cánh mày râu sớm sớm khắc phục được tình trạng hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u và sớm lấy lại được phong độ chăn gối của mình.

Hỏi bác sĩ
miễn phí