Tác hại của yếu sinh lý và cách phòng trị hiệu quả

Y.ế.u s.i.n.h l.ý gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý, sức khỏe và đời sống chăn gối vợ chồng của nam giới. Vậy tác hại của y.ế.u s.i.n.h l.ý là gì và cách phòng trị như thế nào hiệu quả. Cùng lắng nghe tư vấn từ các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương dưới đây. 

Y.ế.u s.i.n.h l.ý là gì? 

Muốn biết được tác hại của y.ế.u s.i.n.h l.ý là gì, trước hết bạn cũng cần hiểu được thế nào là y.ế.u s.i.n.h l.ý. Y.ế.u s.i.n.h l.ý là tình trạng nam giới không kiểm soát được “cậu nhỏ” của mình khi q.u.a.n h.ệ tình dục. Nguyên nhân gây y.ế.u s.i.n.h l.ý nam rất đa dạng, thường gặp nhất là do yếu tố tuổi tác, thói quen sinh hoạt không lành mạnh, do căng thẳng kéo dài hoặc do mắc một số bệnh lý mãn tính. 

Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được mình có bị y.ế.u s.i.n.h l.ý hay không:

 • Rối loạn cương dương là dấu hiệu điển hình nhất của y.ế.u s.i.n.h l.ý. Khi đó cậu nhỏ cần có kích thích với cương cứng được hoặc không thể cương cứng được khi gần gũi bạn tình. 
 • Có hiện tượng rối loạn xuất tinh như: Xuất tinh ngược, x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, xuất tinh ra máu, đau khi xuất tinh, mộng tinh, di tinh hoặc d.ư.ơ.n.g v.ậ.t mềm trước khi xuất tinh. 
 • Suy giảm ham muốn tình dục hoặc mất hẳn không còn hứng thú trong chuyện chăn gối. Nguyên nhân do nội tiết tố nam suy giảm hoặc do chấn thương hay mắc các bệnh lý mãn tính. 
 • Có cảm giác đau tức khi q.u.a.n h.ệ tình dục kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt cũng là dấu hiệu y.ế.u s.i.n.h l.ý. 
Tác hại của y.ế.u s.i.n.h l.ý và cách phòng trị hiệu quả
Rối loạn cương dương là biểu hiện của y.ế.u s.i.n.h l.ý

Tác hại của y.ế.u s.i.n.h l.ý là gì? 

Vậy tác hại của y.ế.u s.i.n.h l.ý là gì? Theo các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương: Hiện tượng y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới nếu không được phát hiện và có cách khắc phục sớm sẽ gây ra những ảnh hưởng như:

Gây vô sinh – hiếm muộn

Một trong những tác hại nguy hiểm nhất của y.ế.u s.i.n.h l.ý là làm mất khả năng sinh sản ở nam giới. Khi bị y.ế.u s.i.n.h l.ý sẽ khiến chuyện chăn gối không như ý muốn và cản trở tinh trùng gặp trứng. Vì vậy, khi nam giới gặp tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, rối loạn cương dương, xuất tinh ngược dòng… gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và có nguy cơ vô sinh. 

Nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình 

Tình dục là một trong những yếu tố quan trọng giữ gìn hạnh phúc gia đình. Do đó, khi nam giới gặp các vấn để về y.ế.u s.i.n.h l.ý như x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, rối loạn cương dương… sẽ khiến vợ chồng nghi ngờ nhau. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ có nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình là rất lớn. Đây là một trong những tác hại của y.ế.u s.i.n.h l.ý mà nam giới cần hết sức quan tâm để giữ lửa hạnh phúc lứa đôi. 

Ảnh hưởng tới tâm lý nam giới 

Chuyện chăn gối được xem là thước đo để hiện bản lĩnh phong độ của nam giới với bạn tình. Khi bị y.ế.u s.i.n.h l.ý nam giới không thực hiện được hành vi q.u.a.n h.ệ tình dục và không làm cho bạn tình thỏa mãn. Khi đó người bệnh cảm thấy tự ti với bạn tình và có tâm lý chán nản. Lâu dần sẽ có tâm lý e ngại chuyện tình dục và gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. 

Làm gia tăng các bệnh ngoài ý muốn 

Tác hại của y.ế.u s.i.n.h l.ý nam đó là có nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm ngoài ý muốn. Vì khi cả hai không tạo được hứng thú trong chuyện chăn gối sẽ dẫn tới bạn tình có mối q.u.a.n h.ệ ngoài luồng. Khi đó sẽ có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: Sùi mào gà, HIV, g.i.a.n.g m.a.i, lậu… Đây đều là những b.ệ.n.h x.ã h.ộ.i nguy hiểm có tốc độ lây nhiễm nhanh và ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản. 

Tác hại của y.ế.u s.i.n.h l.ý và cách phòng trị hiệu quả
Y.ế.u s.i.n.h l.ý gây ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình

Cách phòng trị y.ế.u s.i.n.h l.ý nam hiệu quả       

Có thể thấy những tác hại của y.ế.u s.i.n.h l.ý đối với tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản ở nam giới là không hề nhỏ. Vì vậy, khi thấy có dấu hiệu của y.ế.u s.i.n.h l.ý bạn cần đi thăm khám sớm để được chữa trị kịp thời.   

Cách điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý 

Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương chia sẻ: Điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý còn tùy thuộc vào mức độ bệnh, các phương pháp điều trị bao gồm:   

 • Liệu pháp tâm lý: Được áp dụng với nam giới bị y.ế.u s.i.n.h l.ý do gặp căng thẳng và áp lực trong công việc, cuộc sống hàng ngày. Phương pháp điều trị tâm lý thích hợp với trường hợp y.ế.u s.i.n.h l.ý mức độ nhẹ.  
 • Dùng thuốc: Tùy theo nguyên nhân gây y.ế.u s.i.n.h l.ý và tình trạng bệnh bác sĩ sẽ kê đơn thuốc điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý. Đó có thể là thuốc giảm độ mẫn cảm ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, thuốc cải thiện hormone sinh dục nam hoặc thuốc giảm viêm.  
 • Phương pháp ngoại khoa: Được áp dụng khi nam giới không còn khả năng cương cứng và thực hiện hành vi q.u.a.n h.ệ tình dục. Để điều trị y.ế.u s.i.n.h l.ý mức độ nặng bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép d.ư.ơ.n.g v.ậ.t giả để duy trì cương cứng bình thường. 
Tác hại của y.ế.u s.i.n.h l.ý và cách phòng trị hiệu quả
Thăm khám nam khoa khi bị y.ế.u s.i.n.h l.ý

Phòng tránh y.ế.u s.i.n.h l.ý ở nam giới

Để phòng tránh y.ế.u s.i.n.h l.ý nam giới cần áp dụng theo các cách sau:

 • Có chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng và tránh xa thực phẩm đóng hộp, đồ chiên rán, chất béo.
 • Hạn chế thức khuya sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và căng thẳng. Cần có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, nên ngủ 8 tiếng/ngày. 
 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc là sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý nam. 
 • Tập luyện thể dục hàng ngày giúp máu lưu thông, giảm stress và tăng cường độ dẻo dai của các cơ khớp, góp phần cải thiện chứng y.ế.u s.i.n.h l.ý. 

Khi nắm rõ được các tác hại của y.ế.u s.i.n.h l.ý sẽ giúp cánh mày râu sớm có cách điều trị và phòng tránh hiệu quả. Khi đó sẽ giúp phái mạnh sớm lấy lại được bản lĩnh phong độ của mình trong chuyện chăn gối. 

Để đặt lịch thăm khám ngoài giờ hành chính, bạn hãy liên hệ tới hotline 0902 757 692. Hoặc tới địa chỉ phòng khám tại số 54 Đại lộ Bình Dương, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được thăm khám cụ thể nhất. 

Hỏi bác sĩ
miễn phí