Sùi mào gà ở miệng, lưỡi, họng và cách điều trị

Nổi mụn ở khoang miệng, lưỡi và họng là tình trạng gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả cho tình trạng này. Tìm hiểu thêm để giải quyết vấn đề và đảm bảo sức khỏe của bản thân.

Dấu hiệu bệnh mụn rộp sinh dục qua hình ảnh thực tế
Bệnh có thể xảy ra ở miệng và gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Sùi mào gà ở khoang miệng, lưỡi, họng… lúc mới đầu rất dễ bị mọi người nhầm lẫn thành các bệnh nhiệt miệng hay bệnh viêm họng hạt khiến cho việc điều trị bị sai hướng, sai phương pháp làm bệnh sùi mào gà diễn biến nhanh chóng và nguy hiểm hơn. 

 S.Ù.I M.À.O G.À Ở KHOANG MIỆNG- Hình ảnh, dấu hiệu & cách chữa trị

Bệnh sùi mào gà ở miệng cũng là do virus Human papiloma (HPV) gây nên, bệnh .sùi mào gà không chỉ xuất hiện tại bộ phận sinh dục mà nó còn tồn tại trên nhiều bộ phận khác trên cơ thể bệnh nhân mà điển hình nhất chính là vùng miệng, môi, lưỡi và cổ họng…

Đối tượng nào dễ mắc bệnh sùi mào gà ở miệng: 

– Q.u.a.n h.ệ tình dục bằng miệng

– Hôn môi với người mắc bệnh

– Lây qua vật dụng trung gian (tỷ lệ rất thấp)

 Cách nhận biết sùi mào gà ở khoang miệngQuan sát bằng mắt thường:

Khi bị lây nhiễm bệnh thì sau 2-9 tháng bệnh nhân sẽ xuất hiện các triệu chứng sùi mào gà ở miệng như sau:
 
–  Ở giai đoạn đầu, xuất hiện các mảng màu đỏ hay trắng, mụn thịt nhỏ li ti trong khoang miệng, lưỡi hay môi…Thời kì này sùi mào gà ở miệng rất dễ nhầm lẫn với nhiệt miệng hoặc viêm vòm họng

 
 –  Ở giai đoạn tiếp theo, bệnh nhân bắt đầu có các mảng sần sùi như sùi mào gà hoặc súp lơ mini có màu trắng, đỏ hồng. Các u nhú này mềm, không đau không ngứa nhưng rất dễ xây xước, có thể chảy mủ hoặc máu. Chủ yếu phân bố ở khoang miệng, môi, lưỡi hay amidan.
 
–  Ở giai đoạn nặng, các nốt sùi ngày càng to lên, lở loét gây sưng tấy và đau rát. Vùng cổ họng bị sưng khiến bệnh nhân bị đau họng kể cả khi ăn uống hay nói chuyện, hơi thở có mùi hôi…

– Nếu không điều trị ngăn chặn virus sùi mào gà, mụn có thể mọc lan sang các bộ phận khác như: 

Bác sĩ chuyên khoa chia sẻ: sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu có những triệu chứng dễ gây nhầm lẫn với các bệnh về nhiệt miệng, nấm lưỡi, gai lưỡi, viêm họng hạt…Vì vậy để có thể chấn đoán chính xác 100% có bị sùi mào gà hay không thì cần phải thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu. Xét nghiệm định tính và định lượng để chẩn đoán mức độ nặng-nhẹ và đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp.

Xét nghiệm chuyên sâu

 
– Xét nghiệm máu là phương pháp kiểm tra virus HPV sùi mào gà tồn tại trong cơ thể chúng ta hay không. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao, chính- xác bởi sự tồn tại của virus HPV trong cơ thể nếu có thì sớm hay muộn cũng sẽ có những biểu hiện u nhú bên ngoài cơ thể khi chúng hết thời gian ủ bệnh.

– Phương pháp xét nghiệm máu được xem là phương pháp phát hiện sùi mào gà sớm mà bạn cần thực hiện ngay khi nghi ngờ mình nhiễm bệnh hay đối tác tình dục có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà.

– Ngoài ra có thể kết hợp với các xét nghiệm khác như xét nghiệm mẫu vật, dịch tiếp trực tiếp từ mụn sùi mào gà theo chỉ định của bác sĩ
 

– Quy trình xét nghiệm sùi mào gà tại Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương với các bước sau:

  • Bước 1: Khám và lấy mẫu xét nghiệm. Tùy theo phương pháp mà bạn lựa chọn, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm từ cơ thể người bệnh.
  • Bước 2: Làm xét nghiệm. Từ mẫu vật lấy được, bác sĩ tiến hành xét nghiệm bằng các máy móc chuyên khoa.
  • Bước 3: Kết luận. Từ kết quả xét nghiệm, Nếu âm tính thì bác sĩ sẽ kết luận bệnh hoặc có thể làm thêm một số xét nghiệm khác để phát hiện ra bệnh khác (nếu có). Còn nếu là dương tình thì bạn đã bị bệnh s.ù.i m.à.o g.à, lúc này bạn nên điều trị ngay

Khi có dấu hiệu bất thường ở vùng môi, miệng, lưỡi họng.. nghi ngờ bị sùi mào gà, bạn cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, kiêng qhtd và tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa BỆNH XÃ HỘI để được kiểm tra. Hiện nay, phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương chuyên khoa BỆNH XÃ HỘI để nhận ưu đãi test nhanh Bệnh SÙI MÀO G.À.

 Tham khảo cách chữa sùi mào gà tại PK Đa khoa Đại Lộ Bình Dương Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương chuyên khoa BỆNH XÃ HỘI luôn trú trọng trình độ chuyên môn bác sĩ và cập nhật các phương pháp điều trị tiên tiến. Phòng khám đã giúp rất nhiều người sớm thoát khỏi bệnh sùi mào gà, lấy lại niềm vui cũng như sức khỏe trong cuộc sống bằng các liệu pháp tiến tiến sau: 

Phương pháp đốt điện
 
Là phương pháp điều trị sùi mào gà truyền thống, dùng dòng điện cao tần để làm phá vỡ cấu trúc của các nốt sùi mào gà, nhằm loại bỏ u nhú và giảm các triệu chứng bệnh sùi mào gà. 
 
 
 Phương pháp đốt laser
 
Phương pháp đốt laser được khuyến khích với người có các nốt sùi to, không kết thành đám. Cần tránh đốt sùi mào gà ở dây phanh hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u, để phòng tránh nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.
 
 Phương pháp ALA PDT

ALA-PDT là một phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến. Phương pháp này được đánh giá cao bởi những ưu điểm vượt trội mà nó đem đến. 

Phương pháp hoạt động tùy vào tác động qua lại bởi ánh sáng chất cảm quang, oxy nhằm khắc phục trường hợp tăng sinh của những mô da, tiêu diệt virus HPV làm chúng teo đi từ sâu bên trong tế bào. Đồng thời làm giảm dần sự sinh sôi, phát triển của các nốt sùi mào gà, khiến chúng bị tổn thương, dần dần chết và rụng đi, tiêu diệt mầm bệnh .

 Công nghệ gene GHP 
Cách chữa trị bệnh lậu hiệu quả năm 2022
Công nghệ gen DHA hỗ trợ hiệu quả trong điều trị bệnh lậu

Các phương pháp điều trị sùi mào gà phổ biến hiện nay: Đốt điện Laze, Dùng thuốc,…Nhưng để có thể mang lại hiệu quả cao nhất, tiêu diệt Virus sùi mào gà, Phòng khám Đa Khoa Đại Lộ Bình Dương đang áp dụng Liệu pháp gene miễn dịch và đã mang lại hiệu quả điều trị khá tích cực. 
 

 Công nghệ gene GHP có ưu điểm nổi trội như:
 
 Ưu điểm 1: Trị liệu an toàn, không đau, không để lại sẹo, không ảnh hưởng đến cơ quan chức năng và hình dạng tổ chức.
 
 Ưu điểm 2: Tỷ lệ trị liệu khỏi bệnh cao, phục hồi nhanh. Đặc biệt, đối với người bệnh sùi mào gà thường xuyên tái phát.
 
 Ưu điểm 3: Tiêu diệt virus gây bệnh sùi mào gà triệt để, chấm dứt tái phát. 
 
 Ưu điểm 4: Bảo vệ toàn vẹn chức năng và hình dạng của cơ quan quan trọng

 Phòng khám Đa Khoa Đại Lộ BÌnh Dương – Chuyên khoa S.Ù.I M.À.O G.À


Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương
Cơ sở điều trị Herpes sinh dục uy tín, hiệu quả

Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương – Top 10 cơ sở điều trị SÙI MÀO GÀ uy tín tại Bình Dương: 

+ Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao về bệnh sùi mào gà: Các bác sĩ có ít nhất tối thiểu trên 20,30 năm kinh nghiệm đang và từng làm việc tại các bệnh viện da liễu trung ương, bệnh viện 103,.. . Đội ngũ nhân viên y tế tâm lý, sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ người bệnh vào bất kể thời gian nào trong ngày.

+ Phòng khám quy mô lớn, hệ thống thiết bị tối tân, hiện đại: đầy đủ các phòng chức năng chuyên dụng, từ phòng tiếp người bệnh, phòng thuốc, phòng khám bệnh, phòng xét nghiệm, phòng thủ thuật,… của một cơ sở y tế chuyên nghiệp, hiện đại. 

+ Phòng khám có đầy đủ trang thiết bị y tế được sự kiểm duyệt bởi Sở Y tế
 
+ Thông tin bệnh nhân được dữ kín
 
+ Chi phí được niêm yết công khai đúng theo quy định: Mức chi phí về thăm khám, điều trị bệnh sùi mào gà được niêm yết, công khai theo quy định của bộ y tế.

+ Thủ tục nhanh chóng: Thủ tục thực hiện tại phòng khám được tối giản khoa học, phòng khám sử dụng hệ thống bệnh án điện tử giúp người bệnh tiết kiệm tối đa về mặt thời gian.

Hỏi bác sĩ
miễn phí