Rối loạn xuất tinh sớm: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị hiệu quả

Rối loạn x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là bệnh lý nam khoa thường gặp ở nam giới gây ảnh hưởng tới tâm lý, chất lượng đời sống và khả năng sinh sản. Bệnh tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời và đúng cách. Vậy rối loạn x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là bệnh gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị bệnh như thế nào?

Rối loạn x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là gì?

Rối loạn x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là tình trạng nam giới bị rối loạn chức năng sinh lý và tình dục. X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m được tính là thời gian d.ư.ơ.n.g v.ậ.t của nam giới bị kích thích tình dục và tiếp xúc với âm đạo chỉ sau khoảng vài phút sẽ xuất tinh. Theo nghiên cứu, thông thường, thời gian xuất tinh trung bình ở nam giới kéo dài từ 5 – 10 phút tính từ lúc giao hợp cho đến khi xuất tinh.

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m khiến nam giới không thể kiểm soát được khả năng xuất tinh của mình. X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m đang ngày càng có xu hướng gia tăng nhưng nhiều nam giới thường e ngại nên giấu bệnh không dám thăm khám và điều trị sớm. Nếu tình trạng này kéo dài không điều trị có thể gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ người bệnh.

Rối loạn x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị hiệu quả
X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m là tình trạng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới

Nguyên nhân gây rối loạn x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới có thể do nhiều nguyên nhân, yếu tố khác nhau gây nên. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng rối loạn x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới như:

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do suy giảm hormone nội tiết

Ở nam giới, hormone nội tiết testosterone nội tiết tố phản ánh chức năng sinh lý ở nam giới. Nếu lượng hormone nội tiết tố này bị suy giảm có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh lý, ham muốn tình dục bị suy giảm. Điều này sẽ dễ dẫn tới tình trạng rối loạn xuất tinh ở nam giới trong đó có x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m.

Rối loạn x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do tâm lý

Trong đời sống tình dục, tâm lý giữ vai trò rất quan trọng có tác động tới chất lượng cuộc yêu. Nếu thường xuyên làm việc vất vả và tâm lý luôn bị căng thẳng, áp lực sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động tình dục khiến bạn không đạt được kết quả như mong muốn.

Ngoài ra, nếu nam giới luôn có tinh lý e ngại, hồi hộp, lo sợ hoặc không tự tin trong mỗi cuộc yêu cũng sẽ gây ảnh hưởng tới thời gian xuất tinh. Bởi tinh thần không tốt, cảm xúc không ổn định dễ khiến cho nam giới không thể kiểm soát được quá trình xuất tinh dẫn tới x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m.

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do yếu tố bệnh lý

Rối loạn x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m cũng có thể là biến chứng của một số bệnh lý nam giới mắc phải như viêm đường tiết niệu, viêm tạng vùng chậu, viêm ống dẫn tinh. Chính những bệnh lý này là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới khả năng xuất tinh của nam giới. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới.

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do các yếu tố bệnh lý nếu không sớm được điều trị kịp thời và đúng cách có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nam giới. Thậm chí là bệnh có thể xảy ra biến chứng nguy hiểm như tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Rối loạn x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do thủ dâm quá độ

Thủ dâm có thể giúp nam giới giải tỏa nhu cầu sinh lý và cũng đem lại một số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, thủ dâm chỉ mang lại lợi ích khi biết thực hiện đúng cách và điều độ. 

Việc làm dụng hành vi thủ dâm quá độ, tần suất thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ sinh lý của nam giới. Bởi thủ dâm nhiều khiến cho d.ư.ơ.n.g v.ậ.t nhạy cảm hơn nên chỉ cần kích thích nhẹ cũng có thể khiến nam giới xuất tinh.

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do b.a.o q.u.y đ.ầ.u quá nhạy cảm

Nhiều nam giới bị rối loạn xuất tinh do b.a.o q.u.y đ.ầ.u quá nhạy cảm do đó khi có kích thích trong thời gian ngắn cũng đã khiến họ xuất tinh. Một số trường hợp bị hẹp/dài/nghẹt b.a.o q.u.y đ.ầ.u cũng sẽ khiến cho d.ư.ơ.n.g v.ậ.t trở nên nhạy cảm và dễ bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m hơn.

Rối loạn x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị hiệu quả
X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới

Dấu hiệu của rối loạn x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m

X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới có thể xuất hiện nhiều triệu chứng khác nhau. Tuỳ vào từng giai đoạn, mức độ bệnh sẽ có những dấu hiệu nhận biết khác nhau. Một số dấu hiệu nhận biết thường gặp ở x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m như:

  • Thời gian xuất tinh ngắn: Dấu hiệu rõ ràng nhất của x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m đó là thời gian xuất tinh ngắn. Thời gian tính từ khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t tiếp xúc âm đạo cho tới lúc xuất tinh chỉ kéo dài khoảng 1 – 2 phút.
  • Không kiểm soát được khả năng xuất tinh: Rối loạn x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m sẽ khiến cho nam giới khó kiểm soát được khả năng xuất tinh. Có thể, chỉ cần d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị kích thích nhẹ cũng có thể khiến nam giới muốn xuất tinh mà không kiểm soát được.
  • Không đạt được khoái cảm sau khi q.u.a.n h.ệ tình dục: Do thời gian q.u.a.n h.ệ ngắn đã khiến nam giới xuất tinh nên cả nam giới và bạn tình đều thường không đạt được khoái cảm sau khi q.u.a.n h.ệ. 
  • Bị suy giảm ham muốn tình dục: Một trong những nguyên nhân gây rối loạn x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m đó là suy giảm hormone nội tiết nam. Việc suy giảm hormone nội tiết này sẽ ảnh hưởng tới ham muốn tình dục ở nam giới. Do vậy, nam giới thường thờ ơ, không có ham muốn, né tránh q.u.a.n h.ệ tình dục.

Cách điều trị rối loạn x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m hiệu quả

Hiện có thể điều trị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m bằng nhiều phương pháp, tuỳ vào từng mức độ và giai đoạn bệnh mà bác sĩ sẽ áp dụng cách điều trị phù hợp, hiệu quả nhất. Do đó, cách điều trị bệnh hiệu quả nhất đó chính là nam giới cần tới thăm khám bác tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín ngay khi có dấu hiệu bệnh.

Một số phương pháp điều trị rối loạn x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m thường được áp dụng đó là:

Điều trị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m bằng liệu pháp tâm lý

Tâm lý có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đời sống tình dục. Do đó, đối với những người bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do yếu tố tâm lý sẽ được điều trị bằng liệu pháp tâm lý. 

Người bệnh hãy tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được giải toả tâm lý, cải thiện tình trạng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m. Với liệu pháp này, bệnh nhân có thể chia sẻ với bạn tình những khúc mắc mình đang gặp phải để được đồng cảm và cùng nhau giải quyết vấn đề sẽ giúp đem lại hiệu quả tốt hơn.

Rối loạn x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị hiệu quả
X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m cần được điều trị theo phác đồ của bác sĩ

Điều trị rối loạn x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m bằng thuốc Tây

Thuốc Tây là lựa chọn phổ biến được nhiều bác sĩ lựa chọn trong việc điều trị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m bởi sự hiệu quả giúp cải thiện nhanh chóng các triệu chứng của bệnh. Đơn thuốc sẽ được bác sĩ kê tuỳ theo từng tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Trong quá trình điều trị người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối* chỉ dẫn của bác sĩ. 

Các loại thuốc thường được sử dụng đó là:

  • Thuốc gây tê tại chỗ: Nhóm thuốc này có tác dụng gây tê tạm thời các dây thần kinh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t giúp giảm độ nhạy cảm của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và kéo dài thời gian q.u.a.n h.ệ. Thuốc thường được sử dụng bôi hoặc xịt tại chỗ trước khi q.u.a.n h.ệ tình dục khoảng 15 phút.
  • Thuốc ức chế Phosphodiesterase – 5: Loại thuốc này có thể giúp duy trì sự cương cương của d.ư.ơ.n.g v.ậ.t lâu hơn và kéo dài thời gian xuất tinh.
  • Thuốc chống trầm cảm: Đây là loại thuốc giúp làm chậm khả năng đạt cực khoái sẽ có tác dụng kéo dài thời gian q.u.a.n h.ệ và chống x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m ở nam giới.

Như vậy, với bài viết trên đây hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức để hiểu hơn về tình trạng rối loạn x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị bệnh hiệu quả. X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m có thể gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới nên cần thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là địa chỉ y tế chuyên khám và điều trị các bệnh lý nam khoa. Đến với phòng khám, các vấn đề về sức khoẻ nam khoa sẽ được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp cụ thể.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về rối loạn xuất tinh hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất. Thông tin liên hệ phòng khám có thể gọi theo đường dây nóng 0902 757 692 hoặc địa chỉ phòng khám tại 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Hỏi bác sĩ
miễn phí