Rối loạn xuất tinh nhanh khi quan hệ và những mối nguy hại khôn lường

Rối loạn xuất tinh nhanh khi q.u.a.n h.ệ không chỉ khiến cho nam giới mặc cảm, tự ti về khả năng tình dục. Khi không được điều trị sớm tình trạng này còn gây nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe. Thậm chí ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Để hiểu rõ hơn về những mối nguy hại khi xuất tinh nhanh bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Rối loạn xuất tinh nhanh khi q.u.a.n h.ệ là như thế nào?

Rối loạn xuất tinh nhanh khi q.u.a.n h.ệ là tình trạng mà rất nhiều nam giới gặp phải. Kể cả ở những người đàn ông đã có tuổi hay nam giới trẻ tuổi. Đây là hiện tượng nam giới khi có q.u.a.n h.ệ tình dục không kiểm soát được khả năng xuất tinh. Xuất tinh ngay khi nhận được các kích thích tình dục, thậm chí chưa đưa d.ư.ơ.n.g v.ậ.t vào âm đạo nữ giới.

Những trường hợp được cho là mắc bệnh xuất tinh nhanh khi thường xuyên có thời gian q.u.a.n h.ệ từ 1 đến 2 phút hoặc dưới 1 phút. Và tình trạng này diễn ra thường xuyên, tần suất chiếm đến 50% tổng số lần có q.u.a.n h.ệ tình dục.

Rối loạn xuất tinh nhanh khi q.u.a.n h.ệ và những mối nguy hại khôn lường
Những nguyên nhân dẫn đến rối loạn xuất tinh nhanh khi q.u.a.n h.ệ

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho nam giới bị rối loạn xuất tinh nhanh khi q.u.a.n h.ệ. Thường gặp nhất đó là:

  • Do các vấn đề về tâm lý, nam giới phải chịu các áp lực trong cuộc sống. Dẫn đến tâm lý mệt mỏi, lo âu hoặc căng thẳng kéo dài.
  • Do lạm dụng thủ dâm dẫn đến mất dần khả năng kiểm soát xuất tinh. Hoặc khiến cho sức khỏe suy yếu, mệt mỏi khó tập trung được vào việc q.u.a.n h.ệ.
  • Do tuổi tác ngày càng cao khiến cho nồng độ hormone testosterone trong cơ thể. Từ đó khiến nam giới giảm ham muốn tình dục, suy giảm chức năng sinh lý.
  • Do lạm dụng các chất kích thích, rượu bia, đồ uống có cồn, thuốc lá khiến khả năng tình dục suy giảm.
  • Do mắc các bệnh nam khoa như dài, hẹp, nghẹt b.a.o q.u.y đ.ầ.u, viêm nhiễm niệu đạo.

Rối loạn xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ nguy hiểm như thế nào?

Rối loạn xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ gây nhiều hệ lụy tới tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Bởi vậy bạn không nên chủ quan, xem thường bệnh lý này. Khi có dấu hiệu bệnh hãy chủ động khám chữa sớm để tránh được các tác hại nguy hiểm như:

Khiến sức khỏe suy giảm

Xuất tinh nhanh trong thời gian dài có thể khiến cho cơ thể suy nhược. Nếu nguyên nhân xuất phát từ các bệnh viêm nhiễm mà không được điều trị sớm, viêm nhiễm lan nhanh ra các bộ phận xung quanh. Từ đó khiến sức khỏe người bệnh bị ảnh hưởng, suy giảm nghiêm trọng.

Tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn

Xuất tinh nhanh, đặc biệt là xuất tinh khi chưa đưa d.ư.ơ.n.g v.ậ.t vào âm đạo sẽ khiến cho tinh trùng khó có thể đi sâu vào âm đạo, cổ tử cung. Khi tinh trùng không gặp được trứng thì không thể thụ thai thành công. Điều này làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Rối loạn xuất tinh nhanh khi q.u.a.n h.ệ và những mối nguy hại khôn lường
Xuất tinh nhanh làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn

Mặt khác, xuất tinh nhanh khi q.u.a.n h.ệ nếu do viêm nhiễm gây nên còn ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Viêm nhiễm khiến cho số lượng tinh trùng suy giảm, tinh trùng dị dạng nhiều lên. Khả năng sinh sản của nam giới cũng vì thế mà bị giảm đi.

Đe dọa hạnh phúc gia đình

Xuất tinh nhanh còn khiến cho nam giới khó cảm nhận được khoái cảm tình dục. Hứng thú tình dục cũng không còn nên sẽ ngại gần gũi với bạn tình. Điều này còn khiến cho chất lượng đời sống tình dục suy giảm. Bạn tình dễ nảy sinh tâm lý chán nản và phát sinh những mối q.u.a.n h.ệ ngoài luồng. Đây là nguyên nhân khiến cho hạnh phúc bị đổ vỡ. 

Dẫn đến tâm lý tiêu cực

Việc thường xuyên xuất tinh nhanh khiến cho nam giới tự ti về khả năng tình dục của mình. Về lâu dài có thể khiến người bệnh nảy sinh những tâm lý tiêu cực, lo lắng, sợ hãi quá mức. Thậm chí gây stress nặng, dẫn đến trầm cảm.

Đây là những tác hại nguy hiểm từ việc nam giới bị rối loạn xuất tinh nhanh khi q.u.a.n h.ệ. Để tránh những biến chứng không hay này, bạn nên chủ động khám chữa ngay nếu nhận thấy có các dấu hiệu bất thường khi xuất tinh.

Điều trị rối loạn xuất tinh nhanh khi q.u.a.n h.ệ như thế nào?

Rối loạn xuất tinh nhanh khi q.u.a.n h.ệ có thể điều trị được, nhất là khi bạn khám chữa bệnh sớm. Tại cơ sở chuyên khoa uy tín, tình trạng xuất tinh nhanh có thể được điều trị bằng các phương pháp như:

Dùng thuốc

Một số loại thuốc xịt, thuốc bôi hoặc thuốc uống có tác dụng tăng thời gian cương cứng cho d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Kéo dài thời gian xuất tinh, kìm hãm xuất tinh bằng cách giảm độ nhạy cảm ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Đồng thời tăng ham muốn tình dục cho người bệnh.

Rối loạn xuất tinh nhanh khi q.u.a.n h.ệ và những mối nguy hại khôn lường
Rối loạn xuất tinh nhanh có thể được điều trị bằng thuốc

Những loại thuốc này có thể có các tác dụng phụ do đó người bệnh không tùy ý sử dụng. Chỉ dùng theo liều lượng được bác sĩ chỉ định, dùng những loại thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

Phẫu thuật

Đối với những trường hợp xuất tinh nhanh do dài – hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u, người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Thông qua phẫu thuật phần quy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t được lộ ra. Nhờ đó làm quen dần được với các kích thích tình dục, giảm bớt được sự nhạy cảm. Qua đó kéo dài được thời gian q.u.a.n h.ệ và khắc phục được tình trạng xuất tinh nhanh.

Đối với những trường hợp xuất tinh nhanh ở mức độ nặng sẽ được chỉ định phẫu thuật để loại bỏ những dây thần kinh nhạy cảm quá mức ở lưng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Sau phẫu thuật đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t sẽ không còn nhạy cảm như trước. Nhờ vậy ngăn chặn được tình trạng xuất tinh nhanh hiệu quả.

Rối loạn xuất tinh nhanh khi q.u.a.n h.ệ có thể điều trị được. Quan trọng là bạn cần tìm cho mình địa chỉ chuyên khoa uy tín. Để được khám chữa bệnh nhanh chóng nhất bạn vui lòng liên hệ hotline 0902 757 692 để được tư vấn và đặt lịch.

Hỏi bác sĩ
miễn phí