Rối loạn xuất tinh là gì? Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

Rối loạn xuất tinh là tình trạng thường gặp ở nam giới, gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tình dục và sức khỏe của cánh mày râu. Vậy rối loạn xuất tinh là gì? Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết thế nào? Cùng lắng nghe tư vấn từ các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương dưới đây. 

Rối loạn xuất tinh là gì? 

Theo các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương: Rối loạn xuất tinh là tình trạng nam giới bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m hoặc muộn khi q.u.a.n h.ệ tình dục. Nhiều trường hợp xuất tinh ngược hoặc không thể xuất tinh được. 

Rối loạn xuất tinh là gì? Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết
Rối loạn khi xuất tinh là bệnh nam khoa thường gặp

Rối loạn xuất tinh bao gồm nhiều dạng khác nhau, thường gặp nhất là: 

 • X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m: Là hiện tượng cậu nhỏ xuất tinh trước hoặc trong khi tiếp xúc với âm đạo và phóng tinh không chủ định.
 • Xuất tinh muộn: Nam giới sau khi q.u.a.n h.ệ tình dục nhưng không có cảm giác xuất tinh hoặc không xuất tinh được. 
 • Không xuất tinh: Là tình trạng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t đủ cương cứng khi q.u.a.n h.ệ, nhưng không có khả năng phóng tinh. Vì vậy nam giới không đạt được khoái cảm khi làm chuyện ấy. 
 • Xuất tinh ngược dòng: Nam giới không xuất tinh ra ngoài như bình thường, mà xuất ngược vào bên trong bàng quang. Xuất tinh ngược nam giới vẫn có khoái cảm và tinh dịch đi ra ngoài theo đường nước tiểu. 
 • Mộng tinh: Hiện tượng mộng tinh khi ngủ khi mơ về chuyện ấy và nam giới vẫn có khoái cảm q.u.a.n h.ệ tình dục. 
 • Di tinh: Là tình trạng nam giới xuất tinh vô thức, không có chủ đích và không đạt được cực khoái.  

Nguyên nhân rối loạn xuất tinh ở nam giới 

Vậy nguyên nhân gây rối loạn xuất tinh là gì? Dưới đây là những nguyên nhân chính gây x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m thường gặp: 

 • Do nam giới bị mất cân bằng nội tiết tố nam và làm suy giảm chức năng sinh lý, gây rối loạn khi xuất tinh. 
 • Nam giới bị rối loạn khi xuất tinh do tâm lý căng thẳng, stress kéo dài dẫn tới mất khả năng kiểm soát xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ tình dục. 
 • Rối loạn khi x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do nam giới dùng các loại thuốc điều trị bệnh như: Thuốc huyết áp, thuốc lợi tiểu, thuốc trầm cảm… Việc dùng thuốc gây ra những tác dụng phụ và dẫn tới rối loạn khi xuất tinh. 
 • Trong một số trường hợp nam giới bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do thực hiện phẫu thuật bàng quang, phẫu thuật tuyến tiền liệt hoặc mắc bệnh lý về đái tháo đường gây tổn thương dây thần kinh giao cảm dẫn tới rối loạn khi xuất tinh. 
 • Nguyên nhân rối loạn khi xuất tinh do nam giới lạm dụng thủ dâm và dẫn tới mất cảm giác khi có kích thích, dẫn tới rối loạn khi xuất tinh. 
 • Yếu tố tuổi tác cũng gây rối loạn xuất tinh ở nam giới, khi càng lớn tuổi thì tỷ lệ rối loạn khi xuất tinh càng lớn. 
 • Một số nam giới bị dị tật bẩm sinh ở cơ quan sinh sản và gây ra các vấn đề về rối loạn khi xuất tinh. 
Rối loạn xuất tinh là gì? Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết
Nguyên nhân gây rối loạn xuất tinh do tâm lý căng thẳng

Dấu hiệu nhận biết rối loạn xuất tinh ở nam giới 

Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương chia sẻ: Vì rối loạn xuất tinh gồm nhiều dạng khác nhau, do đó trong bài viết này sẽ đề cập tới hai dạng chính là: X.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m và xuất tinh muộn.

Triệu chứng x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m 

Dấu hiệu khi nam giới bị x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m được biểu hiện qua 3 mức độ sau: 

 • Mức độ nhẹ: Nam giới xuất tinh từ 1 – 3 phút khi có q.u.a.n h.ệ tình dục dục với bạn tình. 
 • Mức độ trung bình: Xuất tinh sau khi giao hợp khoảng 1 phút và khi cậu nhỏ chưa kịp q.u.a.n h.ệ. 
 • Mức độ nặng: Xuất tinh khi cậu nhỏ mới có sự kích thích bên ngoài hoặc đụng chạm với âm đạo.  

Triệu chứng xuất tinh muộn 

Đó là những dấu hiệu của x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m, vậy khi bị xuất tinh muộn nam giới sẽ có triệu chứng gì? Nếu như x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m thường gặp ở nam giới trong độ tuổi hoạt động q.u.a.n h.ệ tình dục mạnh nhất. Thì xuất tinh muộn lại ít có biểu hiện nhận biết. Cụ thể: 

 • Rất khó xuất tinh hoặc phải mất cả hàng giờ mới có thể xuất tinh được. 
 • Không phong tinh ra ngoài được ngay cả khi đạt cực khoái. 
 • Tinh dịch không xuất ra ngoài mà lại xuất ngược vào trong. 

Cách điều trị rối loạn xuất tinh hiệu quả 

Rối loạn xuất tinh gây ảnh hưởng tới tâm lý, hạnh phúc gia đình và sức khỏe của nam giới, vì vậy khi có triệu chứng rối loạn khi xuất tinh nam giới nên đi thăm khám sớm. Khi chẩn đoán được tình trạng bệnh bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị rối loạn khi xuất tinh phù hợp nhất. 

Điều trị nội khoa 

Nếu rối loạn khi xuất tinh ở mức độ nhẹ bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc uống, thuốc dạng tiêm, thuốc xịt hoặc thuốc bôi. Một số trường hợp x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m bác sĩ sẽ kê đơn thuốc tăng cường nội tiết tố nam để cải thiện rối loạn khi xuất tinh. 

Rối loạn xuất tinh là gì? Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết
Khám nam khoa khi bị rối loạn xuất tinh

Điều trị ngoại khoa 

Đối với nguyên nhân x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m do chứng dài/hẹp b.a.o q.u.y đ.ầ.u hoặc do nam giới bị xuất tinh muộn khi dây thần kinh ngoại biên bị tổn thương hay chèn ép. Bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng các phương pháp phẫu thuật để cải thiện rối loạn xuất tinh. 

Chữa rối loạn xuất tinh bằng tâm lý

Bên cạnh dùng thuốc, phương pháp ngoại khoa để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất nam giới nên kết hợp với liệu pháp tâm lý. Các bác sĩ cho biết, vì tâm lý căng thẳng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây rối loạn xuất tinh. Do đó để cải thiện rối loạn khi xuất tinh bạn nên giữ tâm lý thoải mái khi q.u.a.n h.ệ tình dục và nên chia sẻ cùng với bạn tình để được giúp đỡ. 

Bên cạnh đó, khi điều trị rối loạn khi xuất tinh bằng tâm lý nam giới cũng cần tới sự hỗ trợ của bác sĩ tâm lý để giải tỏa căng thẳng, cân bằng tinh thần khi làm chuyện ấy. 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nắm rõ được rối loạn xuất tinh là gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất. Để đặt lịch thăm khám ngoài giờ hành chính, bạn có thể liên hệ tới hotline 0902 757 692. Hoặc tới địa chỉ phòng khám tại số 54 Đại lộ Bình Dương, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được thăm khám cụ thể nhất. 

Hỏi bác sĩ
miễn phí