Rách bao quy đầu tái phát do đâu, cần làm gì phòng trị hiệu quả

Rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u tái phát do đâu và cần làm gì để phòng trị hiệu quả là quan tâm của nhiều nam giới. Bởi rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u không chỉ gây đau đớn, khó chịu mà còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được xử lý kịp thời. Để tìm hiểu nguyên nhân gây rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u tái phát là gì và cách phòng trị ra sao xin mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u tái phát là gì?

Rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u tái lại là tình trạng da b.a.o q.u.y đ.ầ.u đã từng bị rách và đã lành lại nhưng sau đó bị rách lại. B.a.o q.u.y đ.ầ.u phần da bao bao bên ngoài d.ư.ơ.n.g v.ậ.t giúp giữ ẩm và bảo vệ d.ư.ơ.n.g v.ậ.t khỏi tác nhân có hại xâm nhập, gây bệnh. 

Rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể tái đi tái sau khi đã khỏi do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. B.a.o q.u.y đ.ầ.u là nơi chứa rất nhiều dây thần kinh nên khi bị rách sẽ gây ra cho người bệnh rất nhiều phiền toái. Nếu không sớm xử lý kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u tái phát do đâu, cần làm gì phòng trị hiệu quả
Rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u tái phát có thể do q.u.a.n h.ệ tình dục thô bạo gây ra

Nguyên nhân gây rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u tái phát

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị tái lại. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng này đó là:

 • Q.u.a.n h.ệ tình dục thô bạo liên tục gây vùng da b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị cọ xát mạnh gây tổn thương dẫn tới tình trạng rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u.
 • Q.u.a.n h.ệ tình dục với tư thế khó lạ khiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị tác động quá mức gây ảnh hưởng tới d.ư.ơ.n.g v.ậ.t dẫn tới tình trạng đau d.ư.ơ.n.g v.ậ.t thậm chí là rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u.
 • Do thói quen thủ dâm thường xuyên dùng lực quá mạnh và tần suất cao với các động tác như bóp, bẻ d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không đúng cách cũng có thể gây tổn thương, rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u.
 • Q.u.a.n h.ệ tình dục bừa bãi với quá nhiều bạn tình, không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn dễ gây tổn thương rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u thậm chí là lây lan các bệnh viêm nhiễm qua đường tình dục không an toàn.
 • Người đã từng cắt b.a.o q.u.y đ.ầ.u do rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u nhưng không biết cách bảo vệ, giữ gìn có thể dẫn tới tình trạng rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u tái phát.
 • Do tác động từ bên ngoài như bị chấn thương do chơi các một thể thao mạnh, tai nạn va đập gây tổn thương vùng kín.

Biểu hiện của rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u tái phát là gì?

Nam giới nếu không biết cách bảo vệ, b.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể rách tái lại. Biểu hiện của tình trạng rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u đó là:

 • Vùng bao da quy đầu bị rách hoặc sứt, kích thước sẽ tuỳ vào độ rách nặng hay nhẹ.
 • B.a.o q.u.y đ.ầ.u bị chảy máu, đau rát, xót và chảy máu. Mức độ đau sẽ tăng dần khi b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị cọ xát do di chuyển, mặc quần áo chật hoặc lúc đi vệ sinh.
 • Nam giới có cảm giác đau đớn mỗi khi q.u.a.n h.ệ tình dục.
 • B.a.o q.u.y đ.ầ.u bị rách gây đau đớn, khó chịu sẽ dễ khiến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t nhanh bị xìu xuống khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị kích thích hoặc trong quá trình q.u.a.n h.ệ tình dục và làm suy giảm ham muốn tình dục.
Rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u tái phát do đâu, cần làm gì phòng trị hiệu quả
Rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u gây đau đớn ảnh hưởng tới đời sống tình dục của nam giới

Rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u tái phát phải làm sao?

B.a.o q.u.y đ.ầ.u bị rách là tình trạng xảy rất nhiều nam giới gặp phải. Nếu khi có dấu hiệu bị rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u tái phát trước tiên nam giới cần hết sức bình tĩnh để sơ cứu vết thương sau đó tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ xử lý. 

Người bệnh tuyệt đối* không được chủ quan để tự khỏi hoặc mua thuốc điều trị tại nhà. Đối với các trường hợp rách nhẹ, vết thương có thể tự lành nhưng sẽ lâu lành, để lại sẹo gây mất thẩm mỹ thậm chí là ảnh hưởng tới chất lượng tình dục. Nếu người bệnh tự ý mua thuốc điều trị có thể khiến tình trạng nặng hơn, nguy hiểm hơn.

Do đó, cách tốt nhất khi bị rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u, nam giới hãy tới bác sĩ chuyên khoa để được khám và điều trị đúng cách. Qua việc thăm khám bác sĩ sẽ xác định cụ thể được mức độ rách từ đó có phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất. 

Trong quá trình điều trị rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u tái phát, người bệnh cần tuân thủ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không được tự ý điều trị tại nhà bằng phương pháp khác khi chưa có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Nếu không điều trị đúng cách sẽ gây ảnh hưởng khiến vết thương lâu lành hoặc dễ bị rách trở lại.

Cách phòng trị rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u tái phát hiệu quả

Để đạt hiệu quả và an toàn khi bị rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u, nam giới hãy tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị, hướng dẫn cụ thể của bác sĩ trong suốt quá trình. Bên cạnh đó, để phòng trị rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u tái phát hiệu quả, nam giới nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Luôn giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách nhằm tránh vi khuẩn có hại xâm nhập và gây bệnh.
 • Kiêng q.u.a.n h.ệ tình dục hoặc thủ dâm cho tới khi vết thương bị rách lành hoàn toàn.
 • Không mặc quần áo lót chật, bó sát người khiến b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị cọ xát dễ gây tổn thương và rách tái phát.
 • Tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u để vết thương nhanh lành và không bị rách trở lại.
 • Sau khi vết rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u lành, nam giới cần tránh q.u.a.n h.ệ tình dục mạnh bạo và thủ dâm quá độ sẽ dễ khiến tình trạng rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u tái phát.
 • Q.u.a.n h.ệ tình dục lành mạnh, chung thuỷ, không q.u.a.n h.ệ với nhiều bạn tình.
Rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u tái phát do đâu, cần làm gì phòng trị hiệu quả
Rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u cần tuân thủ theo phương pháp điều trị của bác sĩ

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp cho các bạn hiểu được rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u tái phát do đâu và cần làm gì để phòng trị hiệu quả. Rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u nếu không được xử lý kịp thời có thể gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ cũng như khả năng tình dục cho nam giới. Do đó, khi có triệu chứng rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u hãy nhanh chóng tới bác sĩ để được điều trị càng sớm càng tốt.

Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là cơ sở y tế chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn tại Bình Dương. Phòng khám sẽ là nơi đồng hành uy tín trên con đường chăm sóc sức khoẻ nam khoa cho các quý ông. Đến với phòng khám, tình trạng rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ được các bác sĩ của chúng tôi xử lý một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Nếu bạn đang gặp vấn đề các bệnh lý b.a.o q.u.y đ.ầ.u hay nam khoa khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Thông tin liên hệ theo số điện thoại 0902 757 692 hoặc tới địa chỉ 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được hỗ trợ nhanh chóng.

 

Hỏi bác sĩ
miễn phí