Rách bao quy đầu là bị làm sao, cần làm gì để khắc phục

Rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u là tình trạng mà không ít nam giới gặp phải. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được các tác hại tiềm ẩn do tình trạng này gây nên. Thậm chí nhiều người không biết xử lý như thế nào dẫn đến biến chứng không hay cho sức khỏe. Bởi vậy, bài viết sau các bác sĩ chuyên khoa sẽ chia sẻ một số thông tin về hiện tượng này để nam giới tham khảo.

Rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u là bị làm sao?

Rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u là tình trạng rách ở đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Tình trang này không quá hiếm gặp ở nam giới và thường xảy ra khi q.u.a.n h.ệ tình dục.

Nguyên nhân dẫn đến b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị rách

Nguyên nhân khiến b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị rách thường là do dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị đứt. Tại quy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u là phần da có cấu tạo như chữ Y ngược nằm ở mặt dưới của quy đầu. Phần da này bình thường dính vào mặt dưới quy đầu, sát với lỗ tiểu.

Rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể dẫn đến viêm nhiễm nếu không có biện pháp xử lý. Tình trạng này còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa sức khỏe nam giới
Rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u là tình trạng không hiếm gặp ở nam giới

Những yếu tố làm tăng nguy cơ đứt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u có thể kể đến như:

  • Q.u.a.n h.ệ tình dục thô bạo hoặc tần suất quá dày đặc khiến cho lực ma sát nhiều. Từ đó khiến cho vùng da b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị tổn thương, dây hãm d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị đứt.
  • Nam giới có q.u.a.n h.ệ tình dục bừa bãi với nhiều bạn tình.
  • Thường xuyên có thói quen thủ dâm, động tác thô bạo hoặc dùng lực quá mạnh.
  • Có tư thế q.u.a.n h.ệ không phù hợp, tư thế lạ sẽ khiến cho d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị tổn thương, b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị rách.

Bên cạnh đó một số trường hợp có lớp da b.a.o q.u.y đ.ầ.u quá dài hoặc ngắn hơn d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Hoặc người có dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u quá mỏng cũng có nguy cơ cao hơn bình thường.

Những biểu hiện khi nam giới bị rách ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Dấu hiệu của rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u rất rõ ràng, nam giới có thể dễ dàng quan sát được. Cụ thể:

  • Tại vùng bị rách, tổn thương sẽ có tình trạng sứt miếng da nhỏ hoặc lớn tùy thuộc vào vết rách nặng hay nhẹ.
  • Tại vết rách sẽ có hiện tượng chảy dịch hoặc chảy máu xảy ra.
  • Có cảm giác đau rát ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u và d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, đau mỗi khi q.u.a.n h.ệ, khi đi tiểu. Hoặc khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có cọ xát với quần khi di chuyển.
  • Khi q.u.a.n h.ệ d.ư.ơ.n.g v.ậ.t nhanh xẹp, ham muốn tình dục bị suy giảm.

Nếu bạn đang có những dấu hiệu này hãy chủ động thăm khám sớm. Các bác sĩ sẽ thăm khám và hướng dẫn điều trị để giúp tránh được những biến chứng không hay xảy ra.

Rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u nguy hiểm như thế nào?

Trường hợp bạn chậm trễ khám chữa, bạn có thể sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm như:

Tâm lý bị ảnh hưởng

Tình trạng rách không chỉ khiến nam giới đau đớn, khó chịu. Thậm chí nhiều người còn hoang mang, lo lắng khi q.u.a.n h.ệ lại bị chảy máu ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. 

Rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u là bị làm sao, cần làm gì để khắc phục
B.a.o q.u.y đ.ầ.u bị rách ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nam giới

Nhiều trường hợp xuất hiện tâm lý e ngại, muốn giấu kín bởi cho rằng đây là vấn đề nhạy cảm. Vì vậy mà không chủ động thăm khám, khi các vết rách lành để lại sẹo gây mất thẩm mỹ cho “cậu nhỏ”. Điều này khiến không ít người xấu hổ, tự ti về “cậu nhỏ” của mình khi có q.u.a.n h.ệ tình dục. 

Gây cản trở cho q.u.a.n h.ệ tình dục

Nếu không được điều trị sớm, rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u để lại sẹo ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có thể khiến nam giới đau đớn khi q.u.a.n h.ệ. Hoặc dẫn đến những tổn thương ở d.ư.ơ.n.g v.ậ.t và làm tăng nguy cơ x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m hay rối loạn cương dương. Q.u.a.n h.ệ tình dục trở nên khó khăn, chất lượng suy giảm và khiến cho tình cảm vợ chồng bị ảnh hưởng.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa

Tình trạng rách, tổn thương ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u không được xử lý sớm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh. Từ đó làm tăng nguy cơ viêm nhiễm ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u, quy đầu, niệu đạo.

Nguy hiểm hơn, tình trạng này còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Chẳng hạn như viêm gan B, sùi mào gà, bệnh lậu, g.i.a.n.g m.a.i. Từ đó làm suy giảm nghiêm trọng sức khỏe người bệnh.

Gây tổn thương cho d.ư.ơ.n.g v.ậ.t

B.a.o q.u.y đ.ầ.u bị rách còn gây nên nhiều tổn thương ở dướng vật. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, tái phát nhiều lần còn làm tăng nguy cơ ung thư d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Thậm chí còn khiến cho bạn phải cắt bỏ d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, mất đi khả năng sinh sản, chức năng sinh dục.

Nên làm gì để khắc phục tình trạng rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u?

Nên làm gì khi có hiện tượng rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u là thắc mắc của rất nhiều nam giới. Dưới đây là hướng dẫn xử lý mà bạn cần nắm được.

Không tự ý điều trị

Nam giới cũng cần chú ý, đừng vì e ngại, xấu hổ mà chịu đựng, không thăm khám. Không tự ý mua thuốc để điều trị tổn thương tại nhà. Việc làm này có thể khiến cho tổn thương trở nên nghiêm trọng hơn. Thậm chí còn gây nhiều khó khăn cho quá trình thăm khám và điều trị bệnh về sau.

Rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u là bị làm sao, cần làm gì để khắc phục
Không tự ý dùng thuốc khi chưa thăm khám

Sơ cứu vết rách

Theo các chuyên gia chia sẻ, trước hết người bệnh bình tĩnh và sơ cứu vết thương. Hãy rửa sạch vùng kín, băng bó vết rách để cầm máu. Sau đó tìm đến cơ sở chuyên khoa uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và xử lý.

Thăm khám càng sớm càng tốt

Việc làm quan trọng nhất đối với trường hợp b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị rách là hãy chủ động thăm khám tại cơ sở chuyên khoa uy tín. Sau đó bạn cần tuân thủ phác đồ điều trị bệnh được bác sĩ hướng dẫn để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả.

Thông thường đối với các vết rách nhẹ không nghiêm trọng thì có thể tự lành mà không cần can thiệp. Tuy nhiên đối với các vết rách sâu, rộng sẽ cần khâu lại vết rách. Hoặc nếu là do dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u có vấn đề, quá mỏng hoặc quá ngắn thì bác sĩ sẽ cần phẫu thuật tạo hình lại dây hãm.

Thủ thuật này không quá phức tạp, thời gian thực hiện chỉ khoảng 15 phút. Tuy nhiên người bệnh cần lựa chọn cơ sở chuyên khoa uy tín để thực hiện để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Hy vọng những chia sẻ trên của chuyên gia đã giúp bạn hiểu rõ hơn rách b.a.o q.u.y đ.ầ.u là bị làm sao. Đồng thời biết cách xử lý đúng đắn để tránh được tác hại của bệnh. Nếu cần tư vấn thêm bạn vui lòng gọi đến số 0902 757 692 để gặp trực tiếp chuyên gia sức khỏe của phòng khám.

Hỏi bác sĩ
miễn phí