Quan hệ tình dục không xuất tinh có tốt không, là bị bệnh gì?

Q.u.a.n h.ệ tình dục không xuất tinh có tốt không? Nguyên nhân do bệnh gì? Đây luôn là những câu hỏi lo lắng của rất nhiều quý ông khi gặp phải tình trạng này. Bởi đây được xem là một dấu hiệu bất thường cảnh báo sức khỏe sinh lý của nam giới đang gặp vấn đề. Nếu tình trạng này không sớm được điều trị có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục và đe dọa khả năng sinh sản của nam giới.

Q.u.a.n h.ệ tình dục không xuất tinh là như thế nào?

Xuất tinh là hiện tượng tinh trùng được giải phóng ra bên ngoài sau khi nam giới đạt được cực khoái trong mỗi cuộc q.u.a.n h.ệ tình dục. Trong quá trình q.u.a.n h.ệ tình dục nam giới thường sẽ trải qua 4 giai đoạn đó là hưng phấn, cương cứng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, giao hợp và xuất tinh. Xuất tinh chính là giai đoạn cuối cùng trong quá trình q.u.a.n h.ệ tình dục. 

Không xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ được chia thành 2 loại khác nhau đó là:

  • Không xuất tinh nguyên phát: Đây là tình trạng nam giới không xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ bẩm sinh, có nghĩa rằng người này chưa từng xuất tinh lần nào trong quá trình dục hệ tình dục.
  • Không xuất tinh thứ phát: Đây là tình trạng nam giới trước đây đã từng xuất tinh bình thường khi q.u.a.n h.ệ tình dục. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà họ q.u.a.n h.ệ không thể xuất tinh được.
Q.u.a.n h.ệ tình dục không xuất tinh có tốt không, là bị bệnh gì?
Q.u.a.n h.ệ không xuất tinh có thể do rối loạn cương dương gây ra

Q.u.a.n h.ệ tình dục không xuất tinh là bệnh gì?

Không xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ có thể do nhiều nguyên do khác nhau gây nên. Vậy q.u.a.n h.ệ tình dục không xuất tinh là bị bệnh gì? Không xuất tinh trong q.u.a.n h.ệ có thể là các bệnh sau:

Q.u.a.n h.ệ tình dục không xuất tinh do rối loạn cương dương

Đây được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng không xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ của nam giới. Khi bị rối loạn cương dương, d.ư.ơ.n.g v.ậ.t vẫn có khả năng cương cứng nhưng không không đủ để q.u.a.n h.ệ tình dục hoặc thời gian cương cứng quá ngắn. Bệnh lý này khiến cho nam giới không thể xác định được thời điểm đạt cực khoái dẫn tới tình trạng không xuất tinh được trong quá trình q.u.a.n h.ệ tình dục.

Không xuất tinh được trong q.u.a.n h.ệ do xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược là tình trạng nam giới xuất tinh ngược vào bên trong bàng quang thay vì xuất ra bên ngoài như bình thường. Tinh dịch được xuất ngược vào bên trong sẽ được đào thải ra bên ngoài cơ thể cùng với nước tiểu. Nam giới vẫn có cảm giác xuất tinh nhưng lại không thấy tinh dịch được giải phóng ra bên ngoài.

Q.u.a.n h.ệ tình dục không xuất tinh do tắc ống dẫn tinh

Tắc ống dẫn tinh xảy ra có thể do niệu đạo bị nhiễm khuẩn hoặc viêm nhiễm. Khi nam giới bị tắc ống dẫn tinh sẽ khiến nam giới không thể xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ tình dục hoặc có thể xuất tinh nhưng sẽ bị căng tức, đau buốt, thậm chí là lẫn máu trong tinh dịch.

Q.u.a.n h.ệ tình dục không xuất tinh có tốt không, là bị bệnh gì?
Không xuất tinh trong q.u.a.n h.ệ tình dục do tắc ống dẫn tinh

Không xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ do thói quen nhịn xuất tinh quá nhiều

Nam giới thường xuyên nhịn xuất tinh nhiều lần sẽ khiến họ mất đi khoái cảm và dễ dẫn tới tình trạng rối loạn cương dương. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ tạo thành thói quen dẫn tới tình trạng xuất tinh muộn hoặc không xuất tinh trong q.u.a.n h.ệ.

Q.u.a.n h.ệ tình dục không xuất tinh do thủ dâm quá nhiều

Việc làm dụng thủ dâm với tần suất liên tục sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng tình dục của nam giới. Bởi những kích thích nhanh và mạnh của việc thủ dâm sẽ khiến nam giới khó đạt được cực khoái dẫn tới tình trạng xuất tinh chậm hoặc không thể xuất tinh.

Q.u.a.n h.ệ tình dục không xuất tinh có tốt không?

Không xuất tinh khi trong quá trình q.u.a.n h.ệ có thể gây ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Một số tác hại của việc không xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ người bệnh có thể phải đối mặt đó là:

Gây ảnh hưởng tới tâm lý

Q.u.a.n h.ệ tình dục không xuất tinh sẽ khiến cho nam giới không thể giải tỏa được nhu cầu sinh lý và đạt được cực khoái. Điều đó sẽ khiến cho tinh thần nam giới cảm thấy mệt mỏi, chán nản, tự ti. Lâu dần, tình trạng này không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục mà còn ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nam khoa

Việc tinh trùng không thể giải phóng ra bên ngoài sau mỗi lần q.u.a.n h.ệ tình dục sẽ dẫn tới hiện tượng xung huyết các mao mạch tại vùng tuyến tiền liệt và các mao mạch tinh hoàn. Nếu các mạch máu giãn nở quá mức sẽ bị vỡ và gây ra tình trạng viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm tinh hoàn.

Q.u.a.n h.ệ tình dục không xuất tinh có tốt không, là bị bệnh gì?
Không xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ tình dục có thể gây vô sinh – hiếm muộn

Tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nam giới

Nếu trong quá trình q.u.a.n h.ệ nam giới không xuất tinh điều này có nghĩa rằng sẽ không có tinh trùng để thụ tinh cho trứng. Do đó, khả năng mang thai của người phụ nữ rất thấp. Như vậy nguy cơ vô sinh – hiếm muộn rất dễ xảy ra.

Hy vọng với bài viết trên đây các bạn đã có lời giải đáp cho thắc mắc q.u.a.n h.ệ tình dục không xuất tinh có tốt không? Nguyên nhân do bệnh gì? Không xuất tinh khi q.u.a.n h.ệ được xem là một dấu hiệu bất thường cảnh báo bệnh lý nam khoa nào đó. 

Do vậy, khi có triệu chứng bệnh, nam giới hãy chủ động tới cơ sở tế chuyên khoa uy tín để được khám và điều trị càng sớm càng tốt nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Tại đây, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng, nguyên nhân gây bệnh mà đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là cơ sở y tế chuyên khám, điều trị các bệnh lý nam khoa uy tín tại Bình Dương. Đến với chúng tôi, những nỗi lo lắng và băn khoăn về vấn đề q.u.a.n h.ệ không xuất tinh sẽ được các chuyên gia giải đáp cụ thể.

Nếu bạn đang có dấu hiệu bất thường về sức khỏe nam khoa hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Mọi thông tin liên hệ xin gọi trực tiếp đường dây nóng của phòng khám 0902 757 692 hoặc tới địa chỉ 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương.

Hỏi bác sĩ
miễn phí