Phẫu thuật cắt dây hãm bao quy đầu thực hiện như thế nào, có lợi ích gì?

Phẫu thuật cắt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như chức năng tình dục ở nam giới. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng cần cắt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Thủ thuật này được chỉ định cho những trường hợp nhất định. Để hiểu rõ hơn cắt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u thực hiện khi nào, quy trình cắt ra sao và những lợi ích mà nó mang lại bạn có thể tham khảo nội dung bài viết sau.

Khi nào nam giới cần thực hiện phẫu thuật cắt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u?

Dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u hay còn được gọi là dây thắng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Đây là phần niêm mạc mỏng hình chữ Y nằm ngược ở phía dưới quy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Nó là cầu nối giữa quy đầu d.ư.ơ.n.g v.ậ.t với lớp da mỏng ở phía ngoài. 

Dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u có tác dụng hỗ trợ d.ư.ơ.n.g v.ậ.t thẳng đứng lên khi có q.u.a.n h.ệ tình dục. Phần dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u ở mỗi nam giới là khác nhau. Có người sẽ dày, có người mỏng, có người sẽ ngắn hoặc dài.

Phẫu thuật cắt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u thực hiện như thế nào, có lợi ích gì?
Nên cắt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u khi bị ngắn hoặc đứt

Thông thường phẫu thuật cắt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u sẽ được chỉ định cho những trường hợp như:

 • Dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị ngắn

Những trường hợp dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u ngắn sẽ không thể khiến cho d.ư.ơ.n.g v.ậ.t thẳng đứng mỗi khi cương cứng. Ngược lại khiến cho d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị bẻ cong xuống dưới hoặc lên trên, sang trái hoặc sang phải. Từ đó khiến cho nam giới đau đớn và gặp nhiều khó khăn khi q.u.a.n h.ệ.

 • Dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị đứt

Nguyên nhân khiến dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u bị đứt rất đa dạng. Đó có thể là do dây thắng ngắn nên khi q.u.a.n h.ệ mạnh sẽ bị đứt mỗi khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cương cứng quá mức. Hoặc do q.u.a.n h.ệ sai tư thế, động tác thủ dâm quá mạnh. Thường thì phẫu thuật cắt dây hãm chỉ được chỉ định cho những trường hợp mà vết đứt quá sâu và gây tổn thương đến các mạch máu. Hoặc là tình trạng chảy máu nghiêm trọng.

Phẫu thuật cắt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u được thực hiện như thế nào?

Cắt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u không quá phức tạp, tuy nhiên bạn cần chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn. Khi bị đứt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u bạn cần vệ sinh sạch sẽ và sơ cứu trước khi đến cơ sở y tế. Nên mặc quần rộng để tránh va chạm vào vết thương.

Quá trình thực hiện thủ thuật này được diễn ra như sau:

 • Bước 1: Thăm khám lâm sàng

Bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng vùng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Sau khi xác định được tình trạng cụ thể nếu không có viêm nhiễm bạn sẽ được chỉ định thực hiện thủ thuật khi vết đứt nghiêm trọng. Trường hợp có viêm nhiễm do đứt dây hãm tái phát nhiều lần thì cần điều trị viêm nhiễm trước.

Phẫu thuật cắt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u thực hiện như thế nào, có lợi ích gì?
Bác sĩ thăm khám lâm sàng, tìm hiểu tiền sử bệnh lý trước khi cắt
 • Bước 2: Vệ sinh vết thương

Bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ vết thương và vùng xung quanh bằng dung dịch sát khuẩn. Mục đích nhằm tránh phát sinh viêm nhiễm trong quá trình thực hiện thủ thuật.

 • Bước 3: Gây tê

Người bệnh được gây tê để làm giảm cảm giác đau đớn khi thực hiện. Hỗ trợ tiểu phẫu dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u diễn ra thuận lợi.

 • Bước 4: Tiến hành cắt dây hãm

Bác sĩ tiến hành cắt và định hình lại dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u bằng dụng cụ chuyên khoa.

 • Bước 5: Kiểm tra, đánh giá và kết thúc thủ thuật

Sau khi đã cắt xong dây hãm bác sĩ kiểm tra, đánh giá vết cắt. Sau đó khâu vết thương, vệ sinh và băng bó. Người bệnh được đưa về phòng nghỉ ngơi, theo dõi và hướng dẫn chăm sóc vết thương.

Một số lưu ý sau khi cắt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u

Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u bạn cần nắm chắc một số lưu ý dưới đây. Mục đích là giúp vết thương nhanh lành, tránh phát sinh biến chứng không mong muốn.

 • Cần chăm sóc vết thương theo hướng dẫn của bác sĩ. Dùng các loại thuốc giảm đau, thuốc bôi theo chỉ định của bác sĩ.
 • Có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, khoa học, tránh hoạt động mạnh và ưu tiên những thực phẩm giúp vết thương nhanh lành.
 • Tránh mặc quần lót quá chật, nên ưu tiên quần có chất liệu mềm, mát.
 • Kiêng q.u.a.n h.ệ tình dục cho đến khi vết thương lành hẳn.
 • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi được quá trình hồi phục của vết thương.
 • Báo ngay với bác sĩ khi có bất thường ở vết thương như chảy nước, sưng tấy, chảy dịch mủ.

Cắt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u mang đến những lợi ích gì?

Phẫu thuật cắt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và chức năng tình dục nam giới. Cụ thể như:

Giúp vệ sinh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t dễ dàng hơn

Dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u quá ngắn có thể gây cản trở cho việc vệ sinh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. sau khi đã cắt bỏ việc vệ sinh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t được dễ dàng hơn, tránh được tình trạng nước tiểu đọng lại ở bên trong b.a.o q.u.y đ.ầ.u. Nhờ vật hạn chế việc phát sinh viêm nhiễm ở b.a.o q.u.y đ.ầ.u d.ư.ơ.n.g v.ậ.t.

Phẫu thuật cắt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u thực hiện như thế nào, có lợi ích gì?
Nam giới dễ dàng vệ sinh “cậu nhỏ” sau khi cắt dây thắng d.ư.ơ.n.g v.ậ.t

Cải thiện chất lượng tình dục

Sau khi dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u được cắt nam giới không còn cảm thấy đau đớn mỗi khi d.ư.ơ.n.g v.ậ.t cương cứng. Nhờ vậy chất lượng đời sống tình dục được cải thiện, giúp nam giới đạt được cực khoái mỗi khi q.u.a.n h.ệ.

Cải thiện kích thước “cậu nhỏ”

Dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u ngắn có thể ảnh hưởng đến hình dáng và kích thước d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Nếu không được xử lý sớm gây cong vẹo d.ư.ơ.n.g v.ậ.t. Hoặc đứt dây hãm nhiều lần có thể hình thành sẹo và khiến cho vùng da này bị co rút và d.ư.ơ.n.g v.ậ.t có thể không phát triển được bình thường. Thậm chí là có những trường hợp d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không đạt được kích thước tối đa.

Phẫu thuật cắt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u cần được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm, có chuyên môn tại phòng thủ thuật đảm bảo chất lượng. Bởi vậy khi cần thực hiện bạn cần tìm đến cơ sở chuyên khoa uy tín, chất lượng.

Tại Bình Dương, bạn có thể đến phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương. Đây là phòng khám chuyên khoa nam học có đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt cho quá trình thực hiện thủ thuật này.

Trên đây là một vài thông tin về phẫu thuật cắt dây hãm b.a.o q.u.y đ.ầ.u mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang cần thực hiện thủ thuật này, vui lòng liên hệ hotline 0902 757 692 để được đặt lịch sớm nhất.

Hỏi bác sĩ
miễn phí