Phá thai 3 tháng tuổi bằng cách nào, ở đâu an toàn?

Thai 3 tháng tuổi khá to, chính vì vậy khi có ý định phá thai bạn cần hết sức cân nhắc để đảm bảo an toàn và tránh được biến chứng nguy hiểm. Vậy phá thai 3 tháng tuổi bằng cách nào, ở đâu an toàn? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây. 

Thai 3 tháng tuổi có phá được không? 

Thai 3 tháng tuổi tương đương với 12 tuần, lúc này thai nhi đã phát triển tương đối đầy đủ các bộ phận trên cơ thể. Do đó, các bác sĩ thường đưa ra lời khuyên giữ lại em bé. Trong một số trường hợp thai nhi bị dị tật hoặc sức khỏe người mẹ có vấn đề bác sĩ mới chỉ khuyến cáo đình chỉ thai nghén.  

Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương tại số 54 đại lộ Bình Dương, Bình Hoà, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương muốn phá thai  3 tháng tuổi cần phải đảm bảo đủ các điều kiện sau:

 • Phương pháp phá thai: Khi chọn đúng phương pháp đình chỉ thai nghén sẽ đảm bảo an toàn và tránh được biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu phá thai không đúng cách sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của người mẹ. Chính vì vậy, cần hết sức lưu ý khi chọn phương pháp phá thai. 
 • Cơ sở y tế: Điều kiện tiếp theo là cơ sở y tế tiến hành phá thai cần đảm bảo uy tín và có dịch vụ chuyên nghiệp. Đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại giúp phá thai một cách an toàn. Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là địa chỉ uy tín khi đình chỉ thai nghén an toàn và không đau tại khu vực Bình Dương và Sài Gòn được nhiều người tin tưởng lựa chọn. 
 • Sức khỏe của thai phụ: Tình hình sức khỏe của sản phụ cũng là điều kiện quan trọng khi quyết định phá thai. Do đó, thai phụ cần đảm bảo sức khỏe tốt và giữ tâm lý thoải mái trước khi tiến hành thủ thuật. 
Phá thai 3 tháng tuổi bằng cách nào, ở đâu an toàn?
Phá thai 3 tháng tuổi có được không?

Phá thai 3 tháng tuổi bằng cách nào?

Vậy phá thai 3 tháng tuổi bằng cách nào? Để chọn được phương pháp phá thai 3 tháng tuổi phù hợp, trước hết thai phụ cần thăm khám để được bác sĩ chỉ định. Để đình chỉ thai 3 tháng tuổi bạn có thể áp dụng 2 phương pháp sau:

Hút thai

Đây là thủ thuật được áp dụng với thai từ 8 – 12 tuần tuổi. Thủ thuật sẽ sử dụng ống dẫn có kích thước siêu nhỏ và được gắn máy hút chân không đưa vào bên trong tử cung. Toàn bộ quy trình hút thai sẽ được bác sĩ quan sát trên máy tính giúp thực hiện một cách chính xác. Thời gian thực hiện thủ thuật khoảng 10 – 15 phút. 

Nạo thai

Phá thai 3 tháng tuổi bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp nạo thai được áp dụng với thai nhi dưới 12 tuần tuổi. Bác sĩ thực hiện nạo thai cần có kinh nghiệm và kỹ thuật tay nghề. Để nạo thai trước hết bác sĩ sẽ cho thai phụ ngậm thuốc kháng sinh để dạ con được mềm ra, sau đó dùng thiết bị y tế để nạo vét thai. Toàn bộ quá trình nạo thai diễn ra khoảng 15 – 20 phút. 

Phá thai 3 tháng tuổi bằng cách nào, ở đâu an toàn?
Lựa chọn đúng phương pháp phá thai 3 tháng tuổi

Phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm không? 

Đình chỉ thai nghén ở tuổi thai nào cũng đều có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định tới thai phụ. Đặc biệt là khi thai nhi càng lớn thì độ nguy hiểm càng cao. Phá thai 3 tháng tuổi nếu không lựa chọn đúng phương pháp hoặc cơ sở y tế không đảm bảo sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như: 

 • Rách hoặc thủng buồng tử cung: Nếu như thiết bị phá thai không đảm bảo hoặc trình độ bác sĩ không đủ kinh nghiệm sẽ gây thủng dạ con. Trong trường hợp này có thể gây biến chứng tại buồng tử cung hoặc để lại sẹo. Khi đó dạ con khó có thể căng giãn tự nhiên và gây ảnh hưởng tới việc mang thai sau này. 
 • Băng huyết: Phá thai 3 tháng tuổi không đúng cách có thể gây chảy máu ồ ạt dẫn tới mất nhiều máu. Nếu không có cách khắc phục sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng của thai phụ. 
 • Sót thai: Nếu thực hiện nạo hoặc hút thai không hết sẽ gây sót thai hoặc nhau và có thể gây nhiễm trùng buồng tử cung dẫn tới các bệnh về sản phụ khoa. Đặc biệt có thể gây viêm nhiễm huyết và ảnh hưởng tới tính mạng. 
 • Vô sinh: Có thể gây viêm nhiễm vòi trứng hay buồng trứng, từ đó có nguy cơ cao bị vô sinh hiếm muộn. 

Phá thai 3 tháng tuổi ở đâu an toàn?

Có thể thấy những ảnh hưởng của phá thai không an toàn sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của thai phụ. Chính vì vậy, khi có ý định phá thai 3 tháng tuổi thai phụ nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa để đảm bảo an toàn. 

Phá thai 3 tháng tuổi bằng cách nào, ở đâu an toàn?
Phá thai không an toàn có thể gây băng huyết

Dưới đây là một số địa chỉ phá thai 3 tháng tuổi an toàn mà bạn có thể tham khảo: 

 • Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương tại số 54 đại lộ Bình Dương, Bình Hoà, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương
 • Bệnh viện Từ Dũ
 • Bệnh viện Phụ Sản Nhi Bình Dương
 • Bệnh viện phụ sản Quốc Tế Sài Gòn
 • Bệnh viện phụ sản Mekong
 • Bệnh viện Hùng Vương
 • Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

Đây là những địa chỉ phá thai 3 tháng tuổi an toàn hiện nay mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian thăm khám ngoài giờ hành chính hoặc không muốn phải xếp hàng chờ đợi, thì nên lựa chọn các phòng khám bên ngoài. Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương tại số 54 đại lộ Bình Dương, Bình Hoà, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo. Với đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn phá thai 3 tháng tuổi một cách an toàn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc phá thai 3 tháng tuổi bằng cách nào, ở đâu an toàn? và lựa chọn được đúng địa chỉ tốt nhất, tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe. 

Hỏi bác sĩ
miễn phí