Những thực phẩm gây yếu sinh lý làm liệt dương nam giới nên tránh xa

Chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt là một trong những nguyên nhân dẫn tới y.ế.u s.i.n.h l.ý và gây liệt dương ở nam giới. Do đó, nam giới cần có chế độ ăn uống khoa học, tránh xa những thực phẩm gây y.ế.u s.i.n.h l.ý làm liệt dương. Vậy những thực phẩm gây y.ế.u s.i.n.h l.ý dẫn tới liệt dương ở nam giới là gì?

Tìm hiểu về bệnh liệt dương là gì

Liệt dương là một bệnh lý nam khoa gây ra tình trạng rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới. Nam giới bị liệt dương có thể gặp các triệu chứng như rối loạn cương dương, d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không thể cương cứng. Hoặc không đủ cương cứng để q.u.a.n h.ệ tình dục, x.u.ấ.t t.i.n.h s.ớ.m.

Liệt dương được chia thành 2 dạng:

Liệt dương tạm thời

Trước đó nam giới vẫn có khả năng tình dục bình thường. Tuy nhiên xuất hiện tình trạng liệt dương đột ngột, trong một thời gian ngắn khoảng 2 – 3 tháng. Nam giới sẽ cảm thấy khó cương dương mặc dù d.ư.ơ.n.g v.ậ.t đã được kích thích. Hoặc thời gian cương cứng ngắn không đủ để tiến hành q.u.a.n h.ệ tình dục. Nếu bệnh ở giai đoạn này sớm phát hiện và can thiệp kịp thời sẽ được điều trị khỏi.

Liệt dương hoàn toàn

Nam giới bị liệt dương hoàn toàn khiến cho d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không thể cương cứng. Và mất đi khả năng thực hiện các hoạt động q.u.a.n h.ệ tình dục. Để điều trị dạng bệnh này sẽ gặp rất nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian.

Những thực phẩm gây y.ế.u s.i.n.h l.ý làm liệt dương ở nam giới

Chế độ ăn uống hàng ngày có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh lý của nam giới. Nếu thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm tốt sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sinh lý. Và ngược lại, Khi ăn thực phẩm không phù hợp sẽ gây y.ế.u s.i.n.h l.ý dẫn tới liệt dương ở nam giới. 

Dưới đây là một số thực phẩm gây y.ế.u s.i.n.h l.ý làm liệt dương nam giới nên tránh:

Măng – thực phẩm gây y.ế.u s.i.n.h l.ý làm liệt dương ở nam giới

Nam giới bị y.ế.u s.i.n.h l.ý nên hạn chế ăn măng. Bởi măng chứa nhiều độc tố ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Trong măng chứa các chất độc tố như lưu huỳnh đioxit, axit oxalic, kali sunfua. Dễ gây suy thận, xuất huyết dạ dày, suy thận, ngộ độc và suy giảm chức năng sinh lý. Do vậy nam giới nên hạn chế ăn măng thường xuyên để tránh nguy cơ bị liệt dương.

Nam giới y.ế.u s.i.n.h l.ý không nên ăn các món quá mặn

Ăn quá mặn sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động và chức năng của thận. Dẫn tới sụt giảm hormone sinh dục nam dễ gây y.ế.u s.i.n.h l.ý. Do đó, nếu thường xuyên ăn thức ăn quá nhiều muối sẽ khiến nam giới bị rối loạn hệ thần kinh. Quá trình lưu thông máu đến d.ư.ơ.n.g v.ậ.t bị cản trở, rối loạn sinh lý, thúc đẩy quá trình mãn dục nam. 

Đậu nành

Sử dụng đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng tới chức năng sinh lý. Bởi khi sử dụng quá nhiều đậu nành sẽ khiến cơ thể dư thừa isoflavone. Ảnh hưởng tới sinh lý và khả năng sinh sản của nam giới. Nam giới vẫn có thể sử dụng đậu nành nhưng chỉ nên ăn với số lượng ít.

Mù tạt – Thực phẩm gây y.ế.u s.i.n.h l.ý nam giới nên tránh

Mù tạt là gia vị có tính nồng, cay giúp tăng hương vị cho món ăn. Tuy nhiên, nếu nam giới thường xuyên ăn nhiều mù tạt sẽ gây ức chế lượng hormone. Gây suy giảm chức năng sinh lý, rối loạn cương dương thậm chí là liệt dương. Đặc biệt đối với những người bị các bệnh lý về thận không nên ăn sẽ gây suy giảm chức năng thận.

Thực phẩm chứa nhiều gas, cồn và chất kích thích

Các loại thực phẩm chứa nhiều gas như nước ngọt, đồ uống chứa cồn như bia, rượu không tốt cho sức khỏe. Việc sử dụng các thực phẩm này thường xuyên sẽ ảnh hưởng hệ thần kinh, gây ức chế tuần hoàn máu. Khiến quá trình lưu thông máu tới d.ư.ơ.n.g v.ậ.t gặp khó khăn. Do đó đây là những thực phẩm gây y.ế.u s.i.n.h l.ý làm liệt dương nam giới tránh không nên sử dụng.

Nam giới bị y.ế.u s.i.n.h l.ý nên hạn chế ăn nội tạng động vật

Nội tạng động vật cũng là thực phẩm gây y.ế.u s.i.n.h l.ý làm liệt dương nam giới nên tránh. Bởi nội tạng động vật chứa rất nhiều đạm, chất béo và các cholesterol xấu. 

Ăn nhiều loại thực phẩm này dễ gây béo phì ảnh hưởng trực tiếp tới hệ tuần hoàn máu trong cơ thể. Bên cạnh đó, còn gây ra tình trạng rối loạn cương dương, y.ế.u s.i.n.h l.ý thậm chí nguy hiểm hơn là liệt dương.

Nam giới nên hạn chế ăn các món chiên xào nhiều dầu mỡ

Sử dụng đồ ăn chiên xào chứa nhiều dầu mỡ thường xuyên rất có hại cho sức khỏe. Bởi những món ăn này sẽ khiến tăng cholesterol xấu trong máu gây áp lực cho gan thận, tim mạch. Và cản trở quá trình lưu thông máu dễ dẫn tới tình trạng y.ế.u s.i.n.h l.ý, rối loạn cương dương, liệt dương.

Có thể thấy chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng. Ảnh hưởng trực tới sức khỏe và chức năng sinh lý của nam giới. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn biết được đâu là những thực phẩm gây y.ế.u s.i.n.h l.ý làm liệt dương nên tránh.  

bác sĩ phòng khám đại lộ bình dương

Nếu bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe nam khoa, hãy liên hệ với phòng khám chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Phòng khám đa khoa Đại Lộ Bình Dương là cơ sở y tế chuyên khám và điều trị các bệnh lý nam khoa. Được nhiều người tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao về chất lượng trong nhiều năm qua. 

Đến với phòng khám những thắc mắc về y.ế.u s.i.n.h l.ý sẽ được bác sĩ giải đáp cụ thể. Mọi chi tiết xin liên hệ phòng khám theo đường dây nóng 0902 757 692. Hoặc đến số 54 Đại Lộ Bình Dương, Bình Hòa, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để được hỗ trợ.

Hỏi bác sĩ
miễn phí